วิธีที่ดีที่สุดในการตั้งค่า Gmail บน IPad คืออะไร


3

ฉันเพิ่งได้รับ iPad และต้องการทราบวิธีที่ดีที่สุดในการตั้งค่า Gmail บน iPad คืออะไร เท่าที่ฉันสามารถบอกได้มีสามวิธีในการตั้งค่าบัญชี:

  1. เป็นบัญชี Gmail
  2. เป็นบัญชีแลกเปลี่ยน
  3. "ด้วยตนเอง" (เช่นคุณป้อนข้อมูลทั้งหมดบนเซิร์ฟเวอร์ด้วยตัวคุณเอง)

ตามเว็บไซต์นี้การตั้งค่าด้วยตนเองช่วยให้คุณสามารถเก็บร่างจดหมายของคุณไว้บนเซิร์ฟเวอร์ แต่การแลกเปลี่ยนอนุญาตให้มีการพุช ใครช่วยอธิบายความแตกต่างระหว่างตัวเลือกกับวิธีที่ดีที่สุดในการตั้งค่า Gmail ได้ไหม

คำตอบ:


1

การตั้งค่าผ่าน Exchange เป็นการตั้งค่า iOS Gmail ที่ฉันต้องการ ใน iOS เวอร์ชันก่อนหน้า (ฉันคิดว่า 3.0) คุณถูก จำกัด ให้ใช้บัญชี Exchange หนึ่งบัญชี ดังนั้นในกรณีของฉันมันถูกสงวนไว้สำหรับอีเมลที่ทำงานของฉัน แต่เมื่อข้อ จำกัด ดังกล่าวถูกยกเลิกฉันเปลี่ยน Gmail เป็น Exchange และมีความสุขมาก

คุณได้รับอีเมลแบบพุชซึ่งเป็นประโยชน์หลัก แต่คุณจะได้รับการอัปเดตรายชื่อติดต่อ / ปฏิทิน ขึ้นอยู่กับว่าคุณใช้ Google ปฏิทินเป็นปฏิทินหลักหรือไม่การพุชอัปเดตปฏิทินและคำเชิญสามารถช่วยจัดการวันของคุณได้

หากคุณตัดสินใจว่าคุณไม่จำเป็นต้องกดในขณะที่ใช้ Exchange (หรือ ActiveSync ซึ่งเป็นโปรโตคอลมือถือเฉพาะที่ใช้โดย Exchange และ Google) การปิดใช้งานการพุชนั้นรวดเร็วและง่ายดาย การตั้งค่าผ่าน ActiveSync ช่วยให้คุณประหยัดเวลาเพียงไม่กี่ขั้นตอนโดยที่คุณไม่ต้องเชื่อมโยงปฏิทินและรายชื่อติดต่อด้วยตนเอง ดังนั้นฉันพูดไปแลกเปลี่ยนแม้ว่าคุณจะไม่ใช้การผลักดัน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่เช่นกันและเนื่องจากง่ายต่อการเพิ่ม / ลบบัญชีใน iOS หากคุณเลือกหนึ่งและไม่ชอบวิธีการทำงานคุณสามารถสลับไปยังอีกด้วยความพยายามน้อยที่สุด


ดังนั้นดูเหมือนว่าฉันได้ตั้งค่า Gmail เป็น Exchange แต่ร่างจดหมายของฉันไม่ได้ถูกเก็บไว้ในเซิร์ฟเวอร์ ความคิดใดที่จะเป็นอย่างไร
Jason

อืมฉันเดาว่าร่างจดหมายจะไม่ซิงค์ พวกเขาอาจสาบานได้ - ความผิดของฉัน google.com/support/mobile/bin/answer.py?answer=139635
chrismanderson

นอกจากนี้ด้วยการกดคุณควรปิดใช้งานการซิงค์ตามเวลาซึ่งควรใช้แบตเตอรี่น้อยลง
asmeurer

0

ข้อได้เปรียบที่สำคัญของบัญชี Exchange คือสิ่งที่คุณได้กล่าวถึงไปแล้ว สิ่งนี้จะช่วยให้คุณซิงค์รายชื่อและปฏิทินหากคุณไม่ปิดใช้งานตัวเลือกเหล่านั้นในการตั้งค่าบัญชีบน iPad ของคุณ การซิงค์รายชื่อติดต่อของ Gmail อาจดูแปลก ๆ เล็กน้อยในบางครั้งดังนั้นควรระมัดระวังเรื่องนั้นหรืออาจเป็นไปได้ว่าในบางกรณีอาจมีผู้ติดต่อมากมายสำหรับทุกคนที่เคยส่งอีเมลบัญชี Gmail ของคุณ การสังเกตเห็นว่าการกดนั้นอาจส่งผลเสียต่อแบตเตอรี่ของคุณ แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามีข้อมูลที่ยอดเยี่ยมหรือไม่ - โดยทั่วไปฉันไม่คิดว่ามันจะได้รับความนิยมอย่างมาก

ข้อได้เปรียบในการทำผ่านตัวเลือก Gmail มาตรฐาน (ซึ่งเป็นเพียง IMAP) คือความเรียบง่าย การทำเช่นนั้นโดยทั่วไปจะทำให้สิ่งต่าง ๆ ได้รับการจัดเตรียมอย่างที่ควร คุณได้รับตัวเลือกการเก็บถาวรแทนที่ "ลบ" คุณยังสามารถเพิ่ม Google ปฏิทินแยกต่างหากผ่าน CalDAV หากคุณต้องการทำเช่นนั้น

ด้วยตนเองคุณจะได้รับผลลัพธ์เช่นเดียวกับตัวเลือกบัญชี "Gmail" ซึ่งอาจไม่มีตัวเลือกการเก็บถาวรฉันไม่ได้ทดสอบ ไม่มีเหตุผลที่แท้จริงในการทำเช่นนี้เว้นแต่ว่าคุณต้องการฝึกหัดการพิมพ์ที่อยู่เซิร์ฟเวอร์

ฉันไม่คิดว่าจะมีวิธี "ดีที่สุด" จริง ๆ แต่ถ้าคุณต้องการพุชหรือผู้ติดต่อฉันจะบอกว่าใช้ Exchange ไม่งั้นก็ใช้ง่ายและใช้ตัวเลือก Gmail มาตรฐาน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.