ไม่สามารถดูตัวอย่างจัดการกับภาพถ่ายจำนวนมากได้หรือ


2

ฉันเพิ่งจะย้ายไปที่ Mac จาก Windows และกระบวนการปรับตัวเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน ตอนนี้ฉันมีคำถามเกี่ยวกับหน้าตัวอย่าง

ฉันเพิ่งกลับมาจากการเดินทางและมีภาพถ่าย 3GB (DNG) ที่ฉันได้นำเข้าสู่ MBP ของฉัน ฉันไม่ได้ใช้รูปถ่ายเพราะฉันเป็นผู้ใช้ Lightroom และฉันตั้งใจจะใช้ Lightroom ต่อไปในอนาคต (ฉันยังคงวางแผนว่าจะย้ายสิ่ง LR ของฉันจากพีซี Windows ไปยัง MBP ได้อย่างไร)

เมื่อวานนี้ฉันต้องการให้แฟนของฉันเห็นภาพดังนั้นฉันจึงเปิดทั้งหมดโดยใช้ดูตัวอย่าง แอปพลิเคชันหยุดทำงานหลังจากใช้งานไปหนึ่งนาที ฉันลองอีกครั้งและอีกครั้งที่แอปพลิเคชันหยุดทำงาน

ฉันทำ Google และพบข้อเสนอแนะที่ฉันสามารถไปที่โฟลเดอร์ Library และลบไฟล์ที่เกี่ยวข้องกับ Preview บางไฟล์ ฉันตัดสินใจที่จะให้ความคิดนี้หมุนและทิ้งพวกเขา ฉันยิงพรีวิวอีกครั้งใช้เวลาสองสามนาทีและ .... มันล้มเหลว

ตอนนี้ฉันสงสัยว่า Preview ไม่เหมาะสำหรับการดูรูปภาพมากมายหรือหากมีสิ่งผิดปกติใน Mac ของฉัน ถ้าไม่ใช่พวกคุณใช้ซอฟต์แวร์ตัวไหน (นอกเหนือจาก Photos and LR)?

--- ปรับปรุง

ฉันมีรุ่น MBP 2015 ที่รันบน RAM 8GB ฉันไม่ได้เปิดแอปพลิเคชันอื่นใดนอกจาก Chrome เมื่อฉันพยายามใช้ดูตัวอย่าง

คำตอบ:


3

เท่าที่ฉันทราบดีที่สุดไม่มีการ จำกัด จำนวนเอกสารที่คุณสามารถเปิดได้ในคราวเดียวโดยใช้ดูตัวอย่าง โดยทั่วไปเมื่อซอฟต์แวร์ไม่มีขีด จำกัด ฮาร์ดโค้ดข้อ จำกัด เพียงอย่างเดียวคือสร้างโดยจำนวน RAM ที่แอปพลิเคชันมีให้

ในกรณีของ Preview, RAM ยิ่งมีมากก็ยิ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้มากขึ้นเมื่อเปิดรูปภาพ นอกจาก RAM เป็นปัจจัยแล้วจำนวนของภาพตัวอย่างสามารถเปิดได้ในครั้งเดียวยังขึ้นอยู่กับรูปแบบภาพและขนาดภาพแต่ละภาพ

คุณไม่ได้ระบุจำนวน RAM ที่คุณมีและสิ่งอื่น ๆ (ถ้ามี) ที่คุณใช้งานอยู่ในขณะนั้นหรือคุณไม่ระบุรุ่นที่แน่นอนของ MBP เป็นต้นอย่างไรก็ตามฉันใช้ Preview มานานกว่า 16 ปีและสามารถยืนยันได้ จากความจริงที่ว่าในบางกรณีมันสามารถเปิดได้เพียงไม่กี่ร้อยภาพในขณะที่ในกรณีอื่น ๆ ก็สามารถเปิดได้ 1,000 ภาพ

ข้อเสนอแนะของฉันจะเริ่มต้นด้วยการเปิดเพียงร้อยครั้งต่อครั้งและถ้ามันจัดการได้โดยไม่มีปัญหาให้เพิ่มเป็นสองเท่าเป็น 200 และต่อไป คุณจะสร้างสิ่งที่สะดวกสบายในสถานการณ์ของคุณ

คำสุดท้าย

สิ่งหนึ่งที่ควรพิจารณาก็คือถ้าคุณเกิดขึ้นกับไฟล์ภาพที่เสียหายนี่อาจทำให้เกิดปัญหาได้ ฉันเคยเห็นตัวอย่าง (และแอปอื่น ๆ ) ตามปกติแล้วสามารถเปิดไฟล์จำนวนมากได้แบบสุ่มขัดข้องเนื่องจากไฟล์ใดไฟล์หนึ่งที่คุณพยายามเปิดเสียหายในบางวิธี ในทำนองเดียวกันปัญหาที่คล้ายกันอาจประสบหากคุณเลือกไฟล์ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนโดยไม่ตั้งใจ ในขณะที่ปัญหาเหล่านี้มักจะไม่เกิดปัญหาเนื่องจาก Preview จะแสดงข้อความแจ้งข้อผิดพลาด แต่อาจเป็นปัญหาหาก Preview กำลังประมวลผลภาพจำนวนมากพร้อมกันและกำลังรอการตอบกลับจากผู้ใช้


ฉันมี MBP 2015 พร้อม RAM 8GB ฉันไม่ได้เปิดอะไรเลยนอกจาก Chrome เมื่อฉันพยายามใช้ดูตัวอย่าง ดังนั้นควรมี RAM ให้เลือกมากมายแม้ว่า Preview จะไม่ได้รับการปรับให้เหมาะสมและพยายามนำทุกอย่างเข้าสู่หน่วยความจำซึ่งฉันหวังว่าจะไม่ทำงานอย่าง Preview :)
cldjr

จุดของคุณในไฟล์ที่เสียหายนั้นถูกต้องมากและอาจเป็นสาเหตุของปัญหา ฉันจะทำตามคำแนะนำของคุณและจะลองและเปิดไฟล์ 100 ไฟล์จากนั้นไปจนถึง 200 และต่อไปเรื่อย ๆ บางทีฉันอาจจะหาผู้กระทำผิดเมื่อเพิ่มภาระ
cldjr

1
อีกสิ่งที่คุณสามารถทำได้คือใช้การตรวจสอบกิจกรรมเพื่อตรวจสอบสิ่งที่ใช้หน่วยประมวลผลหน่วยความจำของคุณ ฯลฯ ฉันเจอผู้ใช้จำนวนมากที่มีปัญหาโดยทั่วไปแล้วพบว่า Chrome เป็นตัวการในสถานการณ์เฉพาะของพวกเขา วิธีใช้หน่วยความจำต่อแท็บและ / หรือเนื่องจากการเร่งด้วยฮาร์ดแวร์ (ซึ่งสามารถปิดการใช้งานจากภายในการตั้งค่าขั้นสูงของ Chrome ) สิ่งที่ดีที่สุดในการก้าวสู่จุดสูงสุดของมัน :)
Monomeeth

นอกจากนี้ยังมีแอพต่าง ๆ ที่สามารถติดตั้งที่ผ่านกระบวนการที่ใช้งานอยู่ของคุณและฆ่าสิ่งที่ไม่จำเป็น ฉันมีหนึ่งในนั้นและมันช่วยฉันได้มากถึง 5GB ในบางครั้ง ฉันจะทราบว่า OP บอกว่าเขาเปิด Chrome และเบราว์เซอร์อินเทอร์เน็ตมักใช้ RAM จำนวนมหาศาล
DonielF

1
@DonielF มันอาจคุ้มค่าที่จะพูดถึงแอพที่คุณอ้างถึง (โดยเฉพาะแอปที่คุณใช้) เพราะมันสามารถช่วยเหลือผู้ใช้รายอื่นได้
Monomeeth
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.