นำอุปกรณ์เสมือนออกอย่างถาวร


2

ฉันติดตั้งบางโปรแกรม (เช่นSequel Pro) เมื่อฉันนำอุปกรณ์เสมือนออกจาก Finder ดูเหมือนว่าจะใช้ได้ แต่หลังจากนั้นก็มีการเพิ่มอีกครั้ง

  • มีวิธีลบอย่างถาวรหรือไม่
  • สาเหตุของพฤติกรรมนี้คืออะไร?

แก้ไข:
เครื่องของฉันคือ MBP 15 "2016 ด้วย macOS Sierra 10.12.6

ปัญหาไม่ได้ให้ข้อผิดพลาดใด ๆ เพียงแค่ถ้าฉันเอาอุปกรณ์ที่พวกเขาปรากฏขึ้นอีกครั้งในขณะที่ อุปกรณ์อยู่ในขณะนี้และSequel Pro 1.1.2 fastnosql-1.5.1ฉันไม่รู้ว่านี่เกี่ยวข้องกับระบบปฏิบัติการหรือโปรแกรมเดียวที่เกี่ยวข้อง

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


ฉันคิดว่าคำถามนี้จะได้รับการตอบที่ดีที่สุดกับผู้ผลิต Sequel Pro
Tetsujin

@Tetsujin, SequelPro ไม่ได้เป็นเพียงโปรแกรมเดียวที่มีพฤติกรรมนี้ ...
Andrea Bergonzo

จากนั้นคุณจะต้องเจาะจงมากขึ้น 'อุปกรณ์เสมือน' คืออะไรข้อผิดพลาดอะไรถ้ามี, เครื่อง, ระบบปฏิบัติการ ... ไม่มีอะไรให้ทำที่นี่
Tetsujin

ฉันจะเริ่มต้นด้วยการนำไฟล์. dmg ออกทาง Finder หรือ Disk Utility จากนั้นย้ายไฟล์เหล่านั้นไปยังตำแหน่งอื่นหรือลบออก จากนั้นรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นต่อไป
user3439894

คำตอบ:


0

มีคำอธิบายทั่วไปอย่างง่ายว่าทำไมสิ่งนี้จึงเกิดขึ้น: macOS จะสร้างทางลัด (ลิงก์นามแฝง / sym) ไปยังไฟล์ที่มีอยู่ในดิสก์ที่ประกอบเข้าด้วยกันรูปภาพหรือไดรฟ์ข้อมูลระยะไกล

เมื่อคุณเปิดทางลัดนั้นรูปภาพจะถูกเมาท์อีกครั้งโดยไม่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่านหรือข้อมูลประจำตัวจะถูกเก็บไว้ในพวงกุญแจที่ปลดล็อค

ทีนี้คุณอาจต้องทำงานบ้างเพราะเหตุใดคุณจึงเรียกใช้ไฟล์จากอิมเมจเฉพาะ แต่แนวคิดทั่วไปคือคุณสามารถมองไปรอบ ๆ และคัดลอกไฟล์ DMG ไปยังไดรฟ์ภายนอกที่แย่ที่สุดและลบทิ้งในเครื่องเพื่อดูว่ามีอะไรบ่นบ้าง ลิงค์ / ไฟล์หายไปเมื่อเปิดหรือเปิด

กรณีที่พบบ่อยที่สุดคือคุณไม่ได้คัดลอกแอพจาก DMG ไปยัง / Applications หรือโฟลเดอร์ในเครื่องและแอพใน Dock หรือที่อื่น ๆ ที่ DMG ไม่ใช่สำเนาในเครื่อง


สิ่งนี้ใช้ได้ผล ฉันใช้งานแอพพลิเคชั่นบนแท่นที่เชื่อมโยงกับรูปภาพแทนที่จะเป็นแอพพลิเคชั่นในApplicationsโฟลเดอร์ ฉันแค่สงสัยว่าพวกเขาติดตั้ง. dmg จากที่ไหนถ้าฉันลบมันออกไป
Andrea Bergonzo

@Andrea Bergonzo นำแอพออกจาก Dock เพิ่มแอพจาก DMG ไปยังโฟลเดอร์ Applications จากนั้นใส่ไว้ใน Dock จากโฟลเดอร์ Applications เพียงแค่เรียกใช้จาก Applications และตั้งค่าตัวเลือกเก็บไว้ใน Dock จาก Tile Tile ของ Dock เมนูบริบท จากนั้นกำจัดไฟล์ DMG หากคุณไม่ต้องการเก็บไว้
user3439894

@ user3439894 นี่คือสิ่งที่ฉันทำยกเว้นความจริงที่ว่าไฟล์. dmg ไม่อยู่ในโฟลเดอร์ Download อีกต่อไปดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าพวกเขาอยู่ที่ไหน
Andrea Bergonzo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.