ฉันจะบอกรูปถ่ายที่ฉันไม่ต้องการใช้กับ iCloud ได้หรือไม่?


3

ฉันมีทั้ง iPhoto และ Photos ติดตั้งบน Mac และใช้ทั้งสองอย่างแยกจากกัน อย่างไรก็ตามเมื่อใดก็ตามที่ฉันเปิดแอพ Photos ฉันจะได้รับพรอมต์ต่อไปนี้:

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

มีวิธีการที่ผมจะบอกว่าภาพถ่ายถาวรฉันไม่เคยต้องการที่จะใช้ iCloud ที่มีรูป ? ฉันแค่ต้องการใช้ iCloud กับ iPhoto และกังวลว่าสักวันหนึ่งฉันจะเลือกผิดโดยบังเอิญเมื่อข้อความด้านบนปรากฏขึ้น

-UPDATE-

ใช่ฉันรู้ว่า iPhoto เป็นซอฟต์แวร์เก่าแทนที่ด้วย Photos

ฉันมีห้องสมุดเฉพาะที่ฉันใช้กับ iPhoto เนื่องจากมีอัลบั้มที่แบ่งปันผ่าน iCloud จำนวนหนึ่งและเนื่องจากหนึ่งใน Mac ของฉันไม่สามารถใช้รูปภาพได้

ฉันใช้ Photos แต่มีเฉพาะห้องสมุดอื่นที่ฉันไม่เคยต้องการใช้ iCloud ด้วย

ฉันมีความสุขที่มีเพียงหนึ่งห้องสมุดที่เชื่อมต่อกับ iCloud และนั่นคือห้องสมุด iPhoto ของฉัน

ฉันไม่คุ้นเคยกับเทอร์มินัล (ค่อนข้างตรงไปตรงมามันทำให้ฉันกลัว) แต่ถ้าฉันสามารถใช้เทอร์มินัลได้โปรดให้คำแนะนำที่ชัดเจนมาก นั่นคือสิ่งที่รางวัลสำหรับฉัน คำตอบใด ๆ ที่สามารถบรรลุสิ่งที่ฉันต้องการ

ขอขอบคุณ!


ทำไมคุณถึงยืนยันที่จะใช้ซอฟต์แวร์ที่เลิกใช้แล้ว?
Rob

@Rob โปรดดูคำถามที่อัปเดตของฉัน ตอนนี้มันมีความโปรดปราน คุณช่วยได้ไหม

ไม่ใช่คำตอบ แต่เป็นเส้นทางที่เป็นไปได้ - หลังจากที่ได้ดูผู้คนและดึงผมออกไปตามการเปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของแอพ Photos / iPhoto / Aperture ฉันได้ไปที่ Adobe Lightroom ดังนั้นฉันยังคงใช้งาน Lightroom 4 (ล้าสมัยทางเทคนิค) บน iMac และแคตตาล็อกของมันเข้ากันได้กับ LR6 อย่างสมบูรณ์ จะใช้เวลาพอสมควรในการย้ายถิ่นฐาน แต่จะจ่ายเงินปันผลในระยะยาว
อัลลัน

ลองใช้ตัวเลือกคลิกไม่ใช่ตอนนี้ บางครั้งสิ่งนี้สามารถตั้งค่าเริ่มต้น
sansSpoon

@ อัลลันที่น่าสนใจ ฉันจะให้ความคิดนี้สำหรับอนาคต

คำตอบ:


3

ฉันจะย้อนกลับไปและแก้ไขปัญหาใหม่:

  1. คุณมีไลบรารี iPhoto พร้อมอัลบั้มที่แชร์
  2. คุณมีคลังรูปภาพที่คุณไม่ต้องการใช้ iCloud ด้วย

นี่ไม่ใช่เรื่องยาก แต่คุณต้องทำงานกับระบบไม่ใช่ไปขัดกับเมล็ดข้าวซึ่งเป็นสิ่งที่คุณต้องการ แม้ว่าคุณจะพบโซลูชัน "บรรทัดคำสั่ง" แต่ก็ไม่อาจรับประกันได้ว่าจะทำงานได้ในอนาคตและอาจถูกยกเลิกด้วยการอัปเดตรูปภาพครั้งต่อไป

นี่คือสิ่งที่คุณทำ:

สำหรับ Mac ที่ไม่รองรับ Photos คุณต้องออกจาก iPhoto คุณปล่อยให้ iPhoto Library ของคุณครบถ้วนและใช้งานได้ตามปกติ

สำหรับ Mac อื่น ๆ ให้ใช้เฉพาะภาพถ่าย สร้างไลบรารี่ Photos ใหม่ (กดตัวเลือกค้างไว้ในขณะที่คุณเรียกใช้รูปภาพและคลิก "สร้างใหม่") และกำหนดไลบรารีนั้นให้เป็นไลบรารี่ระบบภาพถ่าย ซึ่งหมายความว่าอัลบั้มที่แชร์ทั้งหมด PhotoStream ฯลฯ จะถูกซิงค์กับไลบรารีนี้และไลบรารีนี้เท่านั้น ดูhttps://support.apple.com/kb/PH21363?locale=th_สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ไลบรารีรูปภาพอื่น ๆ ซึ่งไม่ใช่ไลบรารีระบบภาพถ่ายจะแสดงสิ่งต่อไปนี้เมื่อคุณดูที่ภาพถ่าย> การตั้งค่า> iCloud:

การตั้งค่ารูปภาพ: แท็บ iCloud

ตอนนี้คุณสามารถอัปเดตอัลบั้มที่แชร์ของคุณจากเครื่อง Mac เครื่องใดเครื่องหนึ่งที่มีเฉพาะ iPhoto หรือที่มีรูปถ่ายอยู่ด้วย

บน Mac ที่มีรูปถ่ายการเปลี่ยนแปลงเพียงอย่างเดียวคือการถือตัวเลือกไว้เมื่อคุณเปิดใช้รูปภาพเพื่อเลือกไลบรารีที่จะใช้แต่ละเซสชัน

สิ่งนี้จะทำให้สำเร็จในสิ่งที่คุณต้องการโดยไม่จำเป็นต้อง 'แฮ็ค' ระบบ

==== คำตอบก่อนหน้านี้ส่วนใหญ่พยายามเข้าใจปัญหาให้ดีขึ้น ===

iPhoto และ Photos เปิดใช้งาน iCloud แต่มีเพียงหนึ่งไลบรารีเท่านั้นที่สามารถเป็นไลบรารีเชื่อมต่อ iCloud หลัก เมื่อ iPhoto เลิกใช้แล้ว Apple กำลังพยายามที่จะเขยิบคุณให้ใช้งาน Photos และกำจัด iPhoto เท่านั้น

รูปถ่ายแทน iPhoto พวกเขาไม่เคยตั้งใจจะใช้ทั้งคู่ ในความเป็นจริงในบางกรณี Apple จะทำให้แอปพลิเคชั่น iPhoto เป็นโมฆะเพื่อบังคับให้ผู้ใช้ใช้รูปถ่ายเท่านั้น

เนื่องจากทั้ง iPhoto และ Photos ใช้สิ่งต่าง ๆ เช่น PhotoStream และบริการอื่น ๆ ผ่าน iCloud ฉันจึงจินตนาการว่าทั้งสองโปรแกรมกำลังสับสนและไม่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมาฉันประหลาดใจที่คุณไม่ได้พบกับการซิงค์หรือปัญหาอื่น ๆ เนื่องจากคุณใช้ทั้งคู่

ครั้งแรกที่ Photos ปรากฏขึ้นมันต้องผ่านกระบวนการย้ายคลัง iPhoto เก่าของคุณไปยังคลัง Photos ใหม่ แต่ทิ้งไว้เหมือนเดิม วิธีนี้ช่วยให้ผู้ใช้ตรวจสอบอีกครั้งว่าการย้ายข้อมูลสำเร็จก่อนที่จะลบไลบรารี iPhoto เพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างหากไม่ลดความเสี่ยงที่จะเกิดความสับสน ("เหตุใดภาพถ่ายของฉันจึงปรากฏที่นั่นและไม่อยู่ที่นี่ ")

ถ้าฉันถามว่ารูปถ่ายใน iPhoto Library และคลังรูปของคุณเหมือนกันหรือไม่หรือคุณมีห้องสมุดสองแห่งที่แตกต่างกันหรือไม่?

หากก่อนหน้านี้ฉันคิดว่าคุณควรย้ายไปที่ Photos and ditch iPhoto อย่างสมบูรณ์เนื่องจากไม่ได้รับการสนับสนุนอีกต่อไปและมีแนวโน้มที่จะทำให้เกิดปัญหา / ความสับสนเพิ่มเติมเท่านั้น

ถ้าหลังแล้วฉันขอแนะนำให้คุณปรับรุ่นที่ใหม่ห้องสมุด iPhoto ที่แตกต่างกันในห้องสมุดรูปภาพสำหรับเหตุผลเดียวกันกับข้างต้นและใช้ปรับปรุงตัวเลือกที่สำคัญในขณะที่เริ่มภาพถ่ายที่จะเลือกห้องสมุดที่คุณต้องการใช้ในแต่ละครั้งที่คุณเปิดภาพถ่าย และคลอง iPhoto

เวอร์ชันย่อคือเมื่อ iPhoto เลิกใช้งานแล้วซอฟต์แวร์ที่ไม่ได้รับการสนับสนุนยิ่งคุณใช้งานต่อไปนานเท่าไรคุณก็ยิ่งมีปัญหามากขึ้นเท่านั้น


โปรดดูคำถามที่อัปเดตของฉัน ตอนนี้มันมีความโปรดปราน คุณช่วยได้ไหม

2

ฉันสามารถให้คุณ "แก้ปัญหา" นี้: สร้างบัญชีผู้ใช้ที่สองเพื่อทำงานกับ Photo's หรือ iPhoto วิธีนี้พวกเขาจะไม่มีวันสับสน


จะเป็นความคิดแรกของฉันเช่นกัน แต่ด้วยวิธีนี้คุณจะต้องใช้พื้นที่ฮาร์ดไดรฟ์มากขึ้นสำหรับห้องสมุด 2 แห่ง (จากประสบการณ์ของฉันในบัญชีผู้ใช้เดียวกันกับ iPhoto library และคลังรูปภาพจะทำการเชื่อมโยงไปยังไฟล์เดียวกันบนไดรฟ์)
24417

คุณสามารถตั้งค่าลิงค์ซิมไปที่ห้องสมุดเดียวกันหากคุณรู้วิธี คุณต้องเริ่มการให้สิทธิ์จากผู้ใช้รายหนึ่งกับอีกรายเพื่อเริ่มกระบวนการนั้น
Rob

มันอาจใช้งานได้ แต่มันมีกลิ่นเหมือนตัวทำลาย
CousinCocaine

@CousinCocaine มันมีกลิ่นเหมือนหายนะถ้าคุณไม่แน่ใจว่าคุณกำลังทำอะไรอยู่หรือเปิดไลบรารี่เดียวกันโดยไม่ต้องออกจากระบบ อย่างไรก็ตามหากคุณสำรองข้อมูลเป็นประจำจะไม่มีอะไรเสีย
Rob
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.