เป็นข้อบกพร่องหรือไม่ที่ Health App ในการอัพเกรด iOS11 'ลืม' สถานที่สุดท้ายของคุณในแอพ


2

ใน iOS 10 - ฉันสามารถเข้าใช้แอพสุขภาพเป็นประจำเพื่อป้อนน้ำหนักของฉันในแต่ละวัน กราฟน้ำหนักแต่ละวันจะเกิดขึ้นเมื่อฉันเปิดแอพและฉันสามารถป้อนข้อมูลด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว

ใน iOS 11 - แอพสุขภาพ 'ลืม' ที่ฉันเคยอยู่ที่กราฟน้ำหนักและเมื่อคุณเปิดมันไปที่หน้าจอหลักของแอพสุขภาพ นี่หมายถึงการแตะอีกสองครั้งเพื่อไปที่กราฟน้ำหนักซึ่งฉันไม่ต้องทำใน iOS10

มีวิธีแก้ไขปัญหานี้หรือไม่? ดูเหมือนว่าจะเป็นการถดถอยคุณสมบัติ

คำถามของฉันคือ: เป็นข้อบกพร่องหรือไม่ที่ Health App ในการอัพเกรด iOS11 'ลืม' สถานที่สุดท้ายของคุณในแอพ

คำตอบ:


0

โดยสรุปใช่มันเป็นข้อผิดพลาด (แม้ว่าบางคนอาจแยกผมและเรียกว่าการใช้งานไม่ดี)

ในรายละเอียด:

เมื่อคุณปิดแอพใด ๆ ในตอนแรกมันจะยังคงอยู่ในสถานะ 'พื้นหลัง' หากคุณเปิดอีกครั้งในขณะที่ยังคงอยู่ในสถานะพื้นหลังมันจะปรากฏขึ้นราวกับว่ามันไม่เคยปิด - เปิดมุมมองเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม iOS ไม่สามารถออกจากแอพในสถานะนี้ได้ตลอดไปเพราะจะมีหน่วยความจำไม่เพียงพอ เมื่อหน่วยความจำเหลือน้อย (เพราะคุณเปิดแอพอื่น ๆ ) แอพพื้นหลังจะ 'หยุด' หากคุณเปิดใหม่ในขณะที่ถูกระงับมันจะรีสตาร์ทตั้งแต่เริ่มต้นและตามค่าเริ่มต้นจะแสดงมุมมอง 'บ้าน'

อย่างไรก็ตาม มีกระบวนการที่เรียกว่า 'การคืนค่าสถานะ' ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำแอปที่ถูกระงับกลับไปสู่มุมมองเดียวกับที่มันถูกใช้งานครั้งสุดท้าย (โดยทั่วไปจะใช้เวลาหนึ่งหรือสองวินาที พวกเขา) กระบวนการนี้ใช้งานไม่ได้ในการอัพเดทแอพ Health ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้คุณเห็นพฤติกรรมเริ่มต้น


0

ที่นี่ (iOS 11.0.2) เมื่อฉันเปิด Health อีกครั้งมันจะเปิดขึ้นในหน้าต่างที่ใช้ล่าสุด


โอเค 11.02 ฉันสามารถทำซ้ำพฤติกรรมที่ตรงกันข้ามทั้งหมด
hawkeye
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.