MacBook ล็อคหรือติดไวรัส (Apple.pass@post.com)


2

เมื่อวานฉันออกจากบ้านและได้รับข้อความบน iPhone บังคับให้ฉันเปลี่ยนรายละเอียดบัญชี iCloud ของฉัน ฉันเปลี่ยนทุกอย่างเป็นรหัสผ่านใหม่เปิดใช้งาน 2 ปัจจัยและลงชื่อออกจากทุกอุปกรณ์โดยอัตโนมัติหลังจากการเปลี่ยนแปลงนี้

วันนี้ฉันเปิด macbook และเห็นสิ่งนี้:

Screenshot after turn on my mac

ฉันพยายาม cmd R และนี่คือสิ่งที่ปรากฏ ฉันลองใช้รหัสผ่านทุกรหัสจากสองปัจจัยและไม่มีอะไร ..

I tried cmd R and this is what appears. I tried every password, code from two factor and nothing...

ดูเหมือนว่ามีคนแฮ็คบัญชีของฉัน ฉันไปที่ iPhone และตรวจสอบว่าสำหรับ Macbook ตัวเลือกเดียวที่มีคือสร้างเสียง (และใช้งานได้)

คุณรู้วิธีแก้ปัญหานี้หรือไม่?

inserir a descrição da imagem aqui


มันดูลำบาก คุณยังจำข้อความที่คุณได้รับบน iPhone ตอนแรกได้หรือไม่? มีโอกาสใดบ้างที่นี่เป็นการหลอกลวงและคุณส่งมอบข้อมูลรับรอง iCloud ของคุณให้กับเว็บไซต์ฟิชชิ่งจริงหรือไม่?
nohillside

2
คุณเปลี่ยนรหัสผ่าน icloud ของคุณหลังจากที่ได้รับข้อความได้อย่างไร คุณคลิกลิงก์ในข้อความหรือคุณไปที่ icloud.com ด้วยตนเองเพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านของคุณหรือไม่ ถ้าเป็นอดีตฉันคงเดาว่าคุณตกหลุมพรางของฟิชชิ่ง
dunni

FYI: นี่คือที่อยู่อีเมลใหม่ที่ใช้: apple.passcode@post.com
Heather Foster

คำตอบ:


4

ดูเหมือนว่ามีคนได้รับการดูแลบัญชี iCloud ของคุณและล็อค Mac ของคุณโดยใช้ Find My iPhone โดยปกติคุณจะได้รับอีเมลหากมีอุปกรณ์ที่ไม่รู้จักลงชื่อเข้าใช้บัญชี iCloud ของคุณดังนั้นฉันจะตรวจสอบที่นั่นเพื่อดูว่ามีการพยายามลงชื่อเข้าใช้ที่น่าสงสัยหรือไม่

น่าเสียดายที่วิธีเดียวในการปลดล็อก Mac ของคุณคือการรู้รหัสผ่านที่ใช้ในการล็อคบน Find My iPhone ตอนนี้ฉันขอแนะนำให้คุณเปลี่ยนรหัสผ่าน iCloud ของคุณ คุณสามารถนำ Mac ของคุณไปที่ร้าน Apple ในพื้นที่หรือผู้ให้บริการที่ได้รับอนุญาตจาก Apple ซึ่งอาจสามารถปลดล็อค Mac ของคุณได้

ฉันเดาว่า Apple.pass@post.com ดำเนินการโดยบริการหลอกลวงบางประเภท ดูออนไลน์ดูเหมือนว่าคนอื่น ๆ จะได้พบกับการโจมตีนี้และถูกขอให้จ่ายค่าไถ่เพื่อเข้าถึง Mac ของพวกเขา ฉันยังแนะนำให้คุณนำอุปกรณ์ของคุณไปที่ร้าน Apple และอธิบายสถานการณ์ของคุณก่อนที่จะจ่ายเงินให้เจ้าของบัญชีนี้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.