ปลอดภัยที่จะลบภาพออกจากม้วนฟิล์มหากไม่ลบภาพเหล่านั้นออกจากไดรฟ์ iCloud


2

ก่อนอื่นให้ฉันบอกว่าฉันรู้ว่าอาจมีคำถามคล้าย ๆ กัน แต่ดูเหมือนจะไม่มีใครตอบว่าฉันสงสัยและฉันไม่สามารถเดาได้ในกรณีนี้เพราะอาจทำให้รูปภาพทั้งหมดของฉันหายไป ขอให้สังเกตว่าฉันกำลังสงสัยเกี่ยวกับ iCloud ไดรฟ์

ฉันเพิ่งสังเกตเห็นว่าฉันสามารถเข้าไปในม้วนกล้องและทีละภาพเพิ่มฉันต้องการไดรฟ์ iCloud สิ่งที่ฉันไม่เข้าใจคือถ้าหลังจากนั้นพวกเขาจะถูกบันทึกไว้ในวิธีที่ทำให้ฉันปลอดภัยที่จะลบออกจากม้วนฟิล์มของฉัน (ใน iPhone 6) โดยไม่สูญเสียพวกเขาจากไดรฟ์ iCloud จากสิ่งที่ฉันพบทางออนไลน์ (ฟอรัมออนไลน์ ฯลฯ ) นี่เป็นไปไม่ได้สำหรับiCloud "ปกติ"แต่ฉันคิดว่ากระทู้ทั้งหมดที่ฉันพบนั้นค่อนข้างเก่า ตัวอย่างของด้ายที่ฉันพบ: https://discussions.apple.com/thread/7604440?start=0&tstart=0 ฉันไม่สามารถหาคำตอบใด ๆ เกี่ยวกับ iCloud ไดรฟ์

โปรดทราบว่าฉันไม่อนุญาตให้อัปโหลดรูปภาพไปยังไดรฟ์ iCloud / iCloud โดยอัตโนมัติ พวกเขาจะถูกบันทึกไว้ในม้วนฟิล์มของฉันเท่านั้น หากไดรฟ์ iCloud สามารถทำงานเป็นที่เก็บข้อมูลของตัวเองได้ฉันจะเลือกรูปภาพที่ฉันต้องการไปที่นั่นแล้วลบออกจากโทรศัพท์ของฉันเพื่อเพิ่มพื้นที่ว่างที่จำเป็น

หวังว่าใครบางคนสามารถช่วยฉันฉันจะขอบคุณมาก !! และเมื่อคุณตอบฉันจะขอบคุณถ้าคุณอธิบายทุกคำเพราะฉันมีความรู้น้อยมากเกี่ยวกับสิ่งนี้ ตัวอย่างเช่นฉันไม่รู้ว่าการสตรีมรูปภาพหมายถึงอะไร (มันเกิดขึ้นครั้งเดียวเมื่อฉันค้นหาหัวข้อนี้) ดังนั้นถ้านั่นเป็นปัจจัยในบริบทนี้จริง ๆ โปรดอธิบาย ฉันไม่เข้าใจหน้า "ช่วยเหลือ" ในหน้าแรกของ apple

คำตอบ:


2

iCloud Drive เป็นเพียงวิธีการซิงค์ภาพถ่ายและไฟล์อื่น ๆ ระหว่างอุปกรณ์ iOS และคอมพิวเตอร์ของคุณ (ทั้ง Mac และ PC) iCloud ไม่ทำงานเป็นบริการจัดเก็บบนคลาวด์แบบสแตนด์อโลนดังนั้นหากคุณลบรูปภาพจาก iPhone ของคุณพวกเขาจะถูกลบออกจาก iCloud Drive ด้วย

อย่างไรก็ตามคุณสามารถอัปโหลดรูปภาพของคุณไปยังบริการ Cloud อื่น ๆ เช่น Dropbox หรือถ่ายโอนภาพถ่ายไปยังคอมพิวเตอร์ของคุณ (เช่นไปยังโฟลเดอร์อื่นหรือนำเข้าภาพไปยังซอฟต์แวร์การจัดการรูปภาพเช่นแอพ Photos ใน macOS) จากนั้นลบออกจากโทรศัพท์ของคุณ รูปภาพเหล่านี้จะยังคงอยู่ในคอมพิวเตอร์หรือ Dropbox ของคุณ


1

คำเดียว: ใช่

เพื่อทำความเข้าใจกับคำถามของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจวิธีการทำงานของที่เก็บข้อมูล iCloud - ไม่ว่าคุณจะอัพเกรดเป็นแผนบริการพื้นที่เก็บข้อมูลแบบชำระเงินหรือไม่ก็ตาม iCloud ใช้งานได้เหมือนกัน: พื้นที่จัดเก็บข้อมูลร่วมกัน

ขณะนี้มีสี่วิธีในการจัดเก็บภาพถ่ายของคุณไปยังบริการต่างๆของ iCloud และพวกเขาทั้งหมดเป็นอิสระ ภาพที่ซ้ำกัน (ถ้ามี) ในทั้งสี่ตำแหน่งมีการจัดการแยกกัน

คลังรูปภาพ iCloud (นี่คือสิ่งที่คุณเรียกว่า” iCloud” ในคำถาม)

 • ม้วนฟิล์มถูกรวมเข้ากับและแทนที่ด้วย iCloud Photo Library ภายใต้วิธีการนี้
 • มันใช้พื้นที่เก็บข้อมูล iCloud
 • มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ iCloud Drive
 • รูปภาพที่เก็บไว้ใน iCloud Drive จะไม่ปรากฏในแอพ Photos - ไม่เหมือนกับ Dropbox หรือ OneDrive ซึ่งแอพจะแสดงรายการรูปภาพทั้งหมดของคุณบนคลาวด์ไดรฟ์
 • ไฟล์ภาพดั้งเดิมจะถูกเก็บไว้ในระบบคลาวด์และคุณสามารถเลือกได้ว่าอุปกรณ์ของคุณจะดาวน์โหลดและจัดเก็บต้นฉบับหรือไฟล์บีบอัด (“ ปรับให้เหมาะสม”) หรือไม่
 • ภาพถ่ายเป็นเพียงสามารถเข้าถึงได้จากแอปรูปภาพบนอุปกรณ์ใด ๆ (หรือใน Finder บน Mac เป็นวิธีที่ระบบไฟล์ทำงาน) ไม่สามารถเข้าถึงรูปภาพได้จาก iCloud Drive (แอพ Files บน iOS และแท็บ iCloud Drive ใน Finder)
 • รูปภาพสามารถลบได้จากแอพ Photos บนอุปกรณ์ของคุณหรือบน iCloud.com เท่านั้น หากก่อนหน้านี้คุณเก็บรูปภาพซ้ำลงใน iCloud Drive (เช่นโดยใช้ action sheet ใน iOS เพื่อเพิ่มลงใน iCloud Drive) รูปภาพเหล่านั้นจะไม่ได้รับผลกระทบ

iCloud Drive (ตอนนี้อยู่ในแอพFilesใน iOS 11)

 • มันไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับ iCloud Photo Library
 • มันทำงานเหมือนดิสก์ระยะไกล ไม่มีคุณสมบัติในการอัปโหลดรูปภาพอัตโนมัติจากแอพรูปภาพ (ม้วนฟิล์มของคุณ ฯลฯ ) คุณต้องเพิ่ม (บันทึก) รูปภาพเพื่อที่จะอัปโหลดไปยังคลาวด์เช่นเดียวกับการเพิ่มไฟล์ปกติ
 • มันใช้พื้นที่เก็บข้อมูล iCloud เช่นกัน
 • ไฟล์รูปภาพเช่นเดียวกับไฟล์อื่น ๆ ทั้งหมดในผลิตภัณฑ์คลาวด์ไดรฟ์ใด ๆ จะถูกเก็บไว้ในคลาวด์และสามารถดาวน์โหลดไปยังอุปกรณ์ใดก็ได้
 • หากคุณเลือกรูปภาพบางรูปจากแอพ Photos (ไม่ว่าจะอยู่ในม้วนฟิล์มหรือตำแหน่งอื่น ๆ ) และบันทึก (ส่งออก) ไปยัง iCloud Drive คุณจะมีรูปถ่ายของคุณในสองตำแหน่งที่แยกจากกันและไม่เกี่ยวข้อง ดังนั้นการลบหรือแก้ไขไฟล์ภาพใน iCloud Drive จะไม่ลบภาพใน Photos - แต่ภาพถ่ายจะถูกลบทุกที่ใน iCloud Drive

iCloud Photo Sharing (aka. iCloud Photo Stream ที่แชร์)

 • ไม่ใช้พื้นที่เก็บข้อมูล iCloud
 • มันเก็บภาพของคุณตลอดไป
 • มันเป็นพื้น Instagram ของ Apple แต่เฉพาะกับเพื่อนและครอบครัว
 • มันบีบอัดภาพและวิดีโอและยังแปลงรูปแบบของพวกเขา ไปที่เว็บไซต์ Apple เพื่อดูรายละเอียด

iCloud Photo Stream

 • กีดกันหรืออย่างน้อยสมัยเก่า
 • ไม่ใช้พื้นที่เก็บข้อมูล iCloud
 • ตามชื่อที่แนะนำมันทำหน้าที่เป็นกระแสกลาง มันไม่ได้เก็บภาพไว้ตลอดกาล (ไม่เหมือนอีกสามภาพ) ไปที่เว็บไซต์ Apple สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

"การลบหรือแก้ไขไฟล์ภาพใน iCloud Drive จะไม่ลบภาพใน Photos - แต่รูปภาพจะถูกลบทุกที่ใน iCloud Drive " คุณสามารถอธิบายได้หรือไม่ว่าคุณหมายถึงเมื่อคุณลบรูปภาพจาก Camera Rollพวกเขาจะไม่ ลบในไดรฟ์ iCloudหรือไม่ คุณบอกว่ามันเป็นสถานที่ที่แยกจากกันและไม่เกี่ยวข้อง (จะเป็นเหตุผล) แต่มันก็ไม่ได้ตอบคำถามของฉันอย่างแน่นอนเพราะมันขึ้นอยู่กับว่ามันทำงานได้ทั้งสองทางหรือไม่ (คุณเริ่มต้นด้วยการตอบตกลงกับคำถามของฉัน แต่จากตัวอย่างฉันไม่แน่ใจว่าคุณอ่านคำถามของฉันผิดหรือไม่)
Kindaconfused

หากคุณเพิ่มรูปถ่ายบางส่วนลงใน iCloud Drive ของคุณแล้วลบออกจากม้วนฟิล์มกล้องจะยังคงอยู่ใน iCloud Drive ของคุณ แต่ไม่ใช่ในม้วนฟิล์มของอุปกรณ์
jackxujh
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.