จะใช้สายเคเบิล USB-C และ / หรืออะแดปเตอร์ที่ไม่ใช่ OEM สำหรับ Macbook Pro ได้หรือไม่?


2

มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับสาย Apple USB-C นอกเหนือจากคุณภาพที่จะป้องกันไม่ให้ฉันใช้สาย USB-C จากยี่ห้ออื่นหรือไม่

และคำถามที่เหมือนกันสำหรับอะแดปเตอร์ผนัง

คำตอบ:


2

สิ่งเดียวที่ 'พิเศษ' เกี่ยวกับพวกเขาคือพวกเขาได้รับการรับรองจาก MFI จาก Apple ซึ่งหมายความว่า Apple รับรองว่าจะใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์ ผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมบุคคลที่สามยังสามารถได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์ MFI ได้โดยทำตามแนวทางที่ Apple เผยแพร่

คำถามของ 'คุณภาพ' เป็นเรื่องส่วนตัวว่าสิ่งที่ฉันคิดว่าอาจแตกต่างจากที่คุณคิด ฉันใช้จ่ายเงินจำนวนมากไปกับผลิตภัณฑ์ Apple ของฉันดังนั้นฉันจะซื้ออุปกรณ์เสริม MFI เท่านั้น (พวกเขาสามารถใช้เงินได้มากกว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่ผ่านการรับรอง)

ในลักษณะนี้สายเคเบิล USB-C ใด ๆ จะทำงานได้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับคุณที่จะตัดสินใจว่าสายเคเบิลคุณภาพสูงจะทำให้คุณคิดว่ามีโอกาสน้อยที่สายเคเบิลจะล้มเหลวหรือทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ให้กับคุณ


2

สายเคเบิล USB-C เป็นสายเคเบิล USB-C ไม่มีอะไรพิเศษเกี่ยวกับมันยกเว้นคุณภาพ (ซึ่งคุณพูดถึงแล้ว)

เท่าที่อะแดปเตอร์ไปนั้นมีอะแดปเตอร์ "ของแท้" ซึ่งจริงๆแล้วเป็น OEM โดย บริษัท บุคคลที่สามที่มีการให้พรของ Apple และมีจำนวนมากที่คุณสามารถพบได้ใน Amazon และ eBay

หากคุณกำลังใช้อุปกรณ์ชาร์จ / พอร์ต USB-C เพื่อชาร์จอุปกรณ์ของคุณการพูดทางเทคนิคเคเบิล / อะแดปเตอร์ใด ๆ จะทำเช่นนั้น ที่กล่าวว่าเมื่อคุณซื้อเคเบิล / อะแดปเตอร์ดังกล่าวให้มองหาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพไม่ใช่ราคาที่ถูกที่สุดที่คุณสามารถหาได้

สิ่งที่จะมองหา ...

  • ความสอดคล้องกับ USB-IF ซึ่งหมายความว่ามีการทดสอบเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานที่กำหนด
  • โลโก้เครื่องชาร์จที่รับรอง USB ซึ่งหมายความว่าอุปกรณ์ชาร์จนั้นสอดคล้องกับ USB-IF

    ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

นี่หมายความว่าผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีชื่อหรือยี่ห้อดังหรือไม่ดี? ไม่หมายความว่าผู้ผลิตใช้เวลาและค่าใช้จ่ายในการรับรองผลิตภัณฑ์ของตนในระดับคุณภาพและประสิทธิภาพ (IMO) การประหยัดเพียงไม่กี่ดอลลาร์จากเคเบิล / อุปกรณ์ชาร์จนั้นไม่คุ้มค่าเมื่อทำการเชื่อมต่อกับ $ 1,000 + Mac ที่ฉันใช้สำหรับการทำงานประจำวัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.