ตั้งค่ามุมมอง Finder เริ่มต้นและจัดเรียงตามตัวเลือก


3

เป้าหมายของฉันคือการตั้งค่าตัวเลือกมุมมอง Finder ที่เป็นค่าเริ่มต้น ในมุมมองรายการฉันต้องการจัดเรียงตามชนิดและจัดเรียงตามชื่อ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

ฉันตั้งค่าตัวเลือกเหล่านี้ในมุมมองตัวเลือกแล้วคลิกใช้เป็นค่าเริ่มต้นสำหรับหน้าต่างใหม่ ฉันพยายามลบ.DS_Storeไฟล์ที่ซ่อนอยู่ผ่านคำสั่งเทอร์มินัลต่อไปนี้:

sudo find / -name .DS_Store -delete; killall Finder

และ

sudo find / -name ".DS_Store" -depth -exec rm {} \;

ทั้งหมดตั้งค่ามุมมองดูเหมือนจะได้รับการปรับปรุงในหน้าต่าง Finder ยกเว้นจัดเรียงตามประเภท

ฉันจะตั้งค่าตัวเลือกมุมมอง Finder เริ่มต้นทั้งระบบในมุมมองรายการเป็นจัดเรียงตามชนิดและเรียงตามชื่อได้อย่างไร

Mac ของฉัน


คุณต้องการให้ตัวเลือกการดูสำหรับโฟลเดอร์ทั้งหมดถูกตั้งค่าเป็นมุมมองรายการหรือไม่หรือคุณเพียงต้องการให้การตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับมุมมองรายการเป็นไปตามที่คุณระบุไว้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนตัวเลือกการดูของโฟลเดอร์ใด ๆ มุมมองไอคอน?
CJK

ฉันต้องการตัวเลือกการดูสำหรับโฟลเดอร์ทั้งหมดที่จะตั้งค่าเป็นมุมมองรายการจัดเรียงตามชนิดเรียงลำดับตามชื่อ โฟลเดอร์ทั้งหมดควรเปลี่ยนเป็นตัวเลือกเหล่านี้
strimp099

ฉันไม่อยากจะเชื่อว่ายังไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้ !!! ฉันรู้สึกรำคาญกับสิ่งนี้มาหลายปีแล้ว ... อย่างน้อยที่สุดคนอื่นก็มีปัญหาเดียวกัน แต่ฉันก็แค่พยายามจะทำสิ่งที่บ้า
Sean Carmen

คำตอบ:


3

ฉันสามารถส่งคำตอบบางส่วนนี้ให้คุณซึ่งประสบความสำเร็จในสิ่งที่คุณต้องการ แต่ไม่ใช่ทั้งหมด ไม่ว่าสิ่งที่รวมกันฉันพยายามจัดเรียงตามปฏิเสธที่จะใช้เวลาในการค่าเริ่มต้นใด ๆ เริ่มต้นอื่น ๆ กว่าไม่มี ฉันพยายามสองสามชั่วโมงเพื่อแก้ปัญหานี้ แต่ให้ขึ้น อย่างไรก็ตามฉันคิดว่าคุณยังอาจได้รับประโยชน์จากสิ่งที่ฉันจัดการเพื่อให้บรรลุ

ขั้นตอนต่อไปตั้งโฟลเดอร์ทั้งหมดไปยังรายการมุมมองและจัดเรียงตามประเภท แม้ว่าคุณต้องการให้พวกเขาเรียงตามชื่อและจัดเรียงตามชนิดในกรณีที่ไม่มีความสามารถในการตั้งค่าเริ่มต้นสำหรับการเรียงตามสิ่งที่ฉันพบคือการเรียงลำดับตามชนิดจะทำอย่างนั้นในขณะที่ใช้ชื่อไฟล์สำหรับการเรียงลำดับรอง . นั่นคือไฟล์จะแสดงรายการตามประเภทไฟล์เช่น JPEG, TIFFs, MP4 เป็นต้น แต่ภายในกลุ่มแต่ละกลุ่มเช่นพูด JPEGs ไฟล์จะถูกจัดเรียงตามชื่อ

1. สำรองข้อมูลcom.apple.finder.plist

cp ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist ~/Desktop

2. ตั้งค่าเริ่มต้นระดับสูงสุดโดยใช้defaultsคำสั่ง

เริ่มต้นที่มุมมองรายการ:

defaults write com.apple.finder FXPreferredViewStyle Nlsv

ค่าเริ่มต้นจัดเรียงตามค่าสถานะที่ดูเหมือนจะไม่มีประสิทธิภาพ:

defaults write com.apple.finder FXArrangeGroupViewBy kind
defaults write com.apple.finder FXPreferredGroupBy kind
defaults write com.apple.finder "FK_ArrangeBy" kind

3. ใช้PListBuddyเพื่อตั้งค่าเริ่มต้นที่ซ้อนกัน

/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :\"FK_StandardViewSettings\":ExtendedListViewSettingsV2:sortColumn kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :\"FK_DefaultListViewSettingsV2\":sortColumn kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :StandardViewSettings:ExtendedListViewSettingsV2:sortColumn kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :StandardViewSettings:ListViewSettings:sortColumn kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist

/usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :\"FK_StandardViewSettings\":ExtendedListViewSettingsV2:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :\"FK_DefaultListViewSettingsV2\":arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :StandardViewSettings:ExtendedListViewSettingsV2:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Add :StandardViewSettings:ListViewSettings:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist

/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :\"FK_StandardViewSettings\":ExtendedListViewSettingsV2:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :\"FK_DefaultListViewSettingsV2\":arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :StandardViewSettings:ExtendedListViewSettingsV2:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist
/usr/libexec/PlistBuddy -c "Set :StandardViewSettings:ListViewSettings:arrangeBy string kind" ~/Library/Preferences/com.apple.finder.plist

เริ่มแรกฉันมีสี่ชุดแรกเพื่อnameพยายามบรรลุวัตถุประสงค์ดั้งเดิม เมื่อความล้มเหลวฉันตั้งค่าให้ทุกคนเพื่อkindให้บรรลุผลที่ฉันอธิบาย

ละเว้นEntry Already Existsรายงานใด ๆเมื่อเรียกใช้คำสั่งเหล่านี้

4. ล้างไฟล์. DS_Store

sudo rm /.DS_Store
find ~ -name .DS_Store -type f -delete

5. รีสตาร์ท cfprefsd และ Finder

killall cfprefsd
killall Finder

นั่นคือสิ่งที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถทำได้ในตอนนี้ หวังว่าคนอื่นสามารถสร้างคำตอบของฉันและให้ชิ้นส่วนที่หายไปให้เราได้


killall คำสั่งยอมรับกระบวนการหลายเช่นจากหน้าคนของตน[procname ...]เพื่อให้คุณต้องการเพียงหนึ่งkillall คำสั่งเช่น:killall cfprefsd Finder
user3439894

ฉันมีผลลัพธ์เดียวกันกับที่คุณอธิบาย แปลกมากนี่มันยากมาก ขอบคุณสำหรับเวลาและความช่วยเหลือ
strimp099

@CJK ฉันได้ฆ่าตัวเองในช่วงสองวันที่ผ่านมา ค่าเริ่มต้นที่ตั้งไว้เมื่อใช้กลุ่มตามชนิดไม่ทำงานนอกเหนือจากกล่องโต้ตอบบันทึกบนเบราว์เซอร์เช่น ที่กลายเป็นสากล อย่างไรก็ตามเมื่อใช้ชนิดและการตั้งค่าการใช้งานเป็นค่าเริ่มต้นที่ไม่เคยใช้ Automator ยังช่วยให้คุณใช้ "วิธีอัตโนมัติ" แต่ไม่มีประเภท ดูเหมือนว่าสคริปต์ของคุณบน Mojave จะไม่ได้ผลสำหรับฉัน แอนเนอร์ของคุณเมื่อหนึ่งปีก่อน แต่อาจจะโมโหเพราะนี่ไม่ได้ผล การร่วมเพศที่น่ารำคาญคือสิ่งที่มันเป็น ฉันต้องตั้งค่ามุมมองด้วยตนเองสำหรับทุกไดเรกทอรีที่ฉันป้อน แม้ย่อยย่อย
momomo

คำถามคือมันเป็นไปได้ที่จะสร้างหนึ่ง ds_store คัดลอกไปยังไดเรกทอรีย่อยทั้งหมด แต่ที่ดูเหมือนจะไม่ทำเคล็ดลับสำหรับฉันยิ่งกว่า ฉันจะพยายามรีสตาร์ทคอมพิวเตอร์และดูว่าการตั้งค่าของคุณอาจทำงานได้หรือไม่
momomo

1
ใช่ฉันเข้าใจแล้ว ไม่มีปัญหา ฉันได้ตั้งปุ่มลัดเพื่อจัดเรียงตามประเภทเพื่อให้ฉันสามารถนำไปใช้กับทุก ๆ โฟลเดอร์ที่ต้องการ ขอบคุณ!
momomo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.