Force Touch Trackpad บน MacBook Pro ควรจะ 'สะกิด' ด้วยเสียงคลิกแบบกลไกหรือไม่?


1

เมื่อวานนี้ฉันได้รับ MacBook Pro Touch Mid-2017 ใหม่ล่าสุดพร้อม Touchbar ซึ่งเป็นแบบสร้างตามสั่ง

ก่อนที่จะผ่านหน้าจอตั้งค่าฉันสังเกตว่า Force Touch Trackpad ให้เสียงทุ้ม / คลิกเสียงในการกดแต่ละครั้ง ทุกครั้งที่กด Trackpad จะถูกดันลง / ลดลงเล็กน้อยและนี่คือสิ่งที่ทำให้เกิดเสียงเชิงกล สิ่งเดียวกันนี้เกิดขึ้นโดยไม่คำนึงถึงบริเวณที่ฉันกดปุ่ม Force

ฉันรู้สึกว่าแทร็คแพดนั้นไม่สามารถเคลื่อนย้ายและคงที่ได้อย่างสมบูรณ์และการตอบสนองการสัมผัสและเสียงใด ๆ นั้นล้วนมาจากเอนจิ้นและลำโพง ฉันแน่ใจว่าเสียงนั้นเป็นกลไกและมาจาก Trackpad ไม่ใช่ลำโพง

นี่เป็นปัญหาการผลิตหรือไม่?

นี่คือวิดีโอเสียง (เขยิบเล็กน้อยมากดังนั้นจึงอาจมองไม่เห็นในวิดีโอ): https://youtu.be/gyIG8gAn6B0

คำตอบ:


1

คุณภาพของวิดีโอนั้นไม่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ใช่ความตั้งใจคือ trackpad ไม่ควรเคลื่อนไหวในสถานการณ์ปกติ

เสียงคลิกบนวิดีโอ แต่ฟังดูน่าจะดีกว่า คอมพิวเตอร์สร้างเสียงขึ้นมา - ไม่ใช่เสียงเชิงกล

คุณสามารถนำคอมพิวเตอร์ไปที่ร้านและเปรียบเทียบเสียงกับ MacBook Pro เครื่องอื่นได้


1

หลังจากไปที่ Mac store และเปรียบเทียบการคลิกของ Force Touch Trackpad กับ Mac อื่น ๆ ฉันได้มาถึงข้อสรุปว่าเสียงดังและเสียงเป็นเรื่องปกติ

อย่างไรก็ตาม Force Touch Trackpads ทั้งหมดที่ฉันกดลงจริง ๆ แล้วดันลงไปเล็กน้อยในแบบที่ฉันพูดถึงทั้งใน MacBooks และ MacBook Pros ฉันไม่รู้ว่าเครื่องยนต์แฮบติครับผิดชอบเรื่องนี้หรือไม่ แต่สำหรับฉันมันชัดเจนมากว่ามีการผลักลงไปด้านล่างอย่างเห็นได้ชัดและไม่ใช่แค่ความคิดเห็นสัมผัส ดังนั้นการอ้างสิทธิ์ที่ Force Touch Trackpads ไม่ได้เคลื่อนไหวเลยสำหรับฉันนั้นดูเหมือนจะเข้าใจผิด


1
มันเป็นภาพลวงตาโดยสุจริต เครื่องยนต์แฮบติคนั้นให้ความประทับใจในการเคลื่อนไหว มันน่าเชื่อถือมาก แต่ส่วนที่เคลื่อนไหวเพียงอย่างเดียวคือเอ็นจิ้นใต้แทร็คแพด สิ่งนี้สามารถ ปิด. "สำหรับโน้ตบุ๊ก Mac ที่ทำก่อนปี 2016 คุณสามารถปิดเสียงการคลิกแทร็กแพดได้โดยเลือกการคลิกแบบเงียบ" แม้ว่าจะปิดอยู่ แต่ก็ยังได้ยินเสียงเครื่องยนต์แม้จะปิดเสียงอยู่
bjbk

ใช่เครื่องยนต์แฮบติคนั้นเป็นที่มาของเสียง
bjbk

-1

เป็นเรื่องปกติตรวจสอบ MacBook Pro รุ่นใหม่ล่าสุด แทร็คแพดไม่เคลื่อนไหว ข้อเสนอแนะแบบสัมผัสจะถูกสร้างขึ้นเพื่อให้คุณรู้สึกได้ถึงการคลิกและเสียงคลิกถูกสร้างขึ้นเป็นการยืนยันเสียงที่คุณได้คลิกจริง ๆ หวังว่านี่จะช่วยได้

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.