คำถามติดแท็ก trackpad

อุปกรณ์ที่ไวต่อการสัมผัสเพื่อควบคุมตัวชี้บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ มันคล้ายกับเมาส์ แต่แปลการเคลื่อนไหวของนิ้วของผู้ใช้ไปยังตำแหน่งสัมพัทธ์บนหน้าจอ

9
วิธีแยกการตั้งค่า“ เมาส์” และ“ แทร็กแพด”?
ในการตั้งค่าระบบ> เมาส์มีการตั้งค่า "ทิศทางการเลื่อน: เป็นธรรมชาติ" ซึ่งฉันไม่ชอบดังนั้นฉันจึงไม่ได้ตั้งค่า ปัญหาคือว่าเรื่องนี้ก็ unsets การตั้งค่าสำหรับ Trackpad ซึ่งผมทำเช่น คุณจะมีการตั้งค่าต่าง ๆ สำหรับเมาส์และแทร็กแพดได้อย่างไร? (ในกรณีที่คุณไม่สามารถเข้าใจเหตุผลที่ต้องการให้พวกเขาแตกต่างกันและคิดว่านี่เป็นคำถามที่ไร้สาระนี่คือเหตุผลหนูได้ล้อเลื่อนมาหลายทศวรรษและทิศทางของการหมุนของล้อนั้นสัมพันธ์กับ การเคลื่อนไหวของแถบเลื่อนนี่คือในความคิดของฉันวิธีที่เป็นธรรมชาติที่สุดในการทำสิ่งต่าง ๆ แม้ว่ามันจะตรงกันข้ามกับสิ่งที่ Apple เรียกว่า "ธรรมชาติ" ในทางกลับกันฉันก็เต็มใจที่จะใช้ "ธรรมชาติ" ของ Apple อย่างสมบูรณ์ เลื่อนสำหรับ trackpads เพราะอุปมานี่คือที่คุณกำลังจะย้ายนิ้วมือของคุณทั่วหน้าเช่นเดียวกับถ้าคุณกำลังใช้หน้าจอสัมผัสอุปกรณ์ iOS ของ. ความคิดที่ว่าแอปเปิ้ลเหล่านี้ถือว่าเป็นสิ่งเดียวกันเมื่อพวกเขามีแนวคิดที่สมบูรณ์ความแตกต่างนั้นแปลกมากสำหรับฉัน ฉันไม่ต้องการเปลี่ยนนิสัยการใช้เมาส์มานานหลายทศวรรษเพียงเพราะ Apple เปลี่ยนความคิดของพวกเขาในการใช้งานแทร็คแพด ฉันยอมรับการเปลี่ยนแปลงแทร็คแพดเพราะมันสมเหตุสมผลกับทุกคนที่ใช้ iPhone หรือ iPad (และฉันใช้ทั้งคู่) แต่ฉันไม่เต็มใจที่จะทบทวนวิธีการใช้เมาส์ของสมองอีกครั้ง)

10
ไม่สามารถคลิกด้วยแทร็กแพดหรือเมาส์ (OS X 10.9, MacBook Pro)
ฉันมี MacBook Pro รุ่นใหม่ใช้งาน OS X 10.9 เมื่อบูทถึงหน้าจอเข้าสู่ระบบมันจะให้ฉันเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ แต่มันจะไม่จดจำเหตุการณ์การคลิก ฉันคิดว่ามันเป็นแทร็คแพดดังนั้นฉันจึงเชื่อมต่อเมาส์แบบมีสายและอาการยังคงอยู่ หลังจากค้นหาออนไลน์เล็กน้อยฉันพบว่าเจ้าของ MacBook Pro มีปัญหาเดียวกันนี้และ Apple แนะนำให้ปิดฝาเป็นเวลา 60 วินาทีซึ่งทำให้เกิดการรีเซ็ต สิ่งนี้ได้ผลสำหรับฉันด้วยเช่นกัน แต่ไม่กี่นาทีในการทำงานเคอร์เซอร์จะหยุดรับเหตุการณ์การคลิก (แม้ว่าฉันจะยังสามารถเคลื่อนย้ายได้) ฉันไม่สามารถปิดและเปิดฝาทุกสองสามนาที ใครมีความคิดเห็นบ้าง

6
จะใช้การลากและวางกับ MacBook Pro บน OS X 10.7 ได้อย่างไร
ดูเหมือนยากมากที่จะสามารถลากและวางไฟล์ระหว่างสอง windows finder ด้วยการย้ายเพียงครั้งเดียวบน trackpad - ทันทีที่คุณมาถึงจุดสิ้นสุดของ trackpad คุณจะวางไฟล์ ... ในตำแหน่งที่ผิด คุณจะแก้ปัญหา drag'n'drop โดยไม่ใช้เมาส์ได้อย่างไรและยังสามารถใช้ท่าทางได้

2
iPhone มีเมาส์หรือแทร็กแพดในตัวและฉันจะใช้งานได้อย่างไร
ค่อนข้างบางเวลาที่ผ่านมามีคนบอกฉัน (หรือบางทีฉันอ่านมัน) ว่า iPhone มี trackpad หรือตัวชี้เมาส์ในตัวที่ทำให้คุณเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ เพื่อแก้ไขข้อความได้ง่าย ฉันอยากรู้ว่ามันเป็นไปได้จริงหรือ ตอนนี้คอมพิวเตอร์ของฉันอยู่ในระหว่างการซ่อมแซมและฉันติดอยู่กับ iPhone เพื่อแก้ไขเอกสาร Word และความสามารถในการทำเช่นนี้จะดีถ้าเป็นไปได้ แต่ฉันไม่เห็นตัวเลือกใด ๆ ในการตั้งค่า เป็นจริงหรือไม่ที่ iPhones มีฟังก์ชั่น trackpad หรือตัวชี้เมาส์ในตัว และฉันจะใช้มันได้อย่างไร?

7
ฉันจะเปิดใช้งานแทร็กแพดแตะเพื่อคลิกสำหรับหน้าต่างเข้าสู่ระบบใน OS X 10.8 ได้อย่างไร
ใน OS X เวอร์ชั่นเก่านี่ใช้งานได้ดี : defaults write /Library/Preferences/.GlobalPreferences com.apple.mouse.tapBehavior -int 1 มันจะเปิดใช้งานการแตะเพื่อคลิกสำหรับ MacBook Trackpads ในตัวสำหรับผู้ใช้รูทซึ่งจะส่งผลต่อหน้าจอการเข้าสู่ระบบด้วย มีคำสั่งที่คล้ายกันเพื่อเปิดใช้งานสำหรับ Magic Trackpads ที่ใช้บลูทู ธ เช่นกัน น่าเสียดายที่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ทำงานใน OS X 10.8 อีกต่อไป มีวิธีอื่นในการทำเช่นนี้ใน Mountain Lion หรือไม่?

5
ฉันจะกำหนดทิศทางการเลื่อนที่แตกต่างกันสำหรับเมาส์และแทร็กแพดใน Lion ได้อย่างไร
ฉันต้องการลองใช้การเลื่อนแบบใหม่ใน Lion (ทั้งในตัวและบนแทร็คแพด) แต่ในเม้าส์ของฉัน (Logitech Anywhere MX) ฉันไม่ต้องการเลื่อนย้อนกลับ ในการตั้งค่าดูเหมือนว่ามีสองการตั้งค่าที่แตกต่างกัน (หนึ่งในเมาส์ prefPane, อื่น ๆ ใน trackpad prefPane) แต่การเปลี่ยนแปลงหนึ่งเปลี่ยนแปลงเสมอการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ เป็นไปได้ไหมที่จะตั้งพฤติกรรมนี้โดยอิสระ?
23 lion  mouse  trackpad 

6
Macbook Pro TrackPad ไม่ได้คลิก
ฉันใช้ macbook pro ตอนนี้ TrackPad ไม่สามารถ "คลิก" เมื่อฉันกดที่มุมล่างขวา ฉันไม่สามารถทำ "คลิกขวา" ตอนนี้ นี่มันอึดอัดใจ ฉันรู้ว่าใน System Preference -> TrackPad ฉันสามารถตั้งค่า "แตะเพื่อคลิก" แต่แล้วฉันก็ไม่สามารถใช้สามนิ้วปัดเพื่อสลับหน้าจอที่แตกต่างกัน มีความคิดที่จะแก้ไขหรือไม่
22 macbook  trackpad 

1
แทร็กแพดของ MacBook Pro 15 "Retina Mid 2015 ไม่ได้คลิก
trackpad บน MacBook Pro ของฉันหยุดการคลิก ฉันสามารถเปิดใช้งานคุณลักษณะการแตะเพื่อคลิกได้ดังนั้นฉันจึงสามารถคลิกโดยใช้สิ่งนั้นได้ แต่มันน่ารำคาญที่จะคาดหวังว่าจะได้รับคลิกและไม่ได้อะไรเลย มันเหมือนกับแทร็คแพดที่ไม่กดดันเลย ฉันได้ทำการวิจัยมาแล้วและบางคนบอกว่าอาจเป็นปัญหาเกี่ยวกับแบตเตอรี่โดยมีการขยายตัวของแบตเตอรี่และคนอื่น ๆ บอกว่าอาจเป็นการปรับปรุงซอฟต์แวร์ที่อาจเกิดขึ้นได้ ฉันยังไม่ได้ทำการอัพเดตซอฟต์แวร์ที่มีความสำคัญในขณะนี้ดังนั้นฉันจึงไม่คิดว่าจะเป็น มีประสบการณ์อะไรบ้างในเรื่องนี้?

2
El Capitan: วิธีปิดการใช้งาน Force Click“ Dictionary Pop-ups” ใน Chrome?
ในเบราว์เซอร์ Chrome ของฉันเมื่อใดก็ตามที่ฉัน "บังคับคลิก" (คลิกยากโดยนิ้วเดียว) กับ Word การค้นหาพจนานุกรมป๊อปอัพจะโผล่ออกมาเสมอ แบบนี้: ฉันได้ปิดใช้งานการตั้งค่า "บังคับคลิก" ในการตั้งค่าแทร็คแพด: จากนั้นรีสตาร์ท Chrome แล้ว และยังได้ (ที่เกี่ยวข้องหรือไม่): $ killall SystemUIServer แต่ที่น่ารำคาญนี้ป๊อปอัพ (พจนานุกรมค้นหา) ยังคงมี ฉันแน่ใจว่าไม่ใช่ส่วนเสริมของ Chrome ฉันควรทำอย่างไรเพื่อกำจัดให้หมดโดยสิ้นเชิง? ขอบคุณทุกคน!

2
ความเสียหายของ Bluetooth ใน 2013 Macbook Pro
ฉันมี Macbook Pro รุ่นต้นปี 2556 เวอร์ชั่นของระบบปฏิบัติการคือ 10.9 ฉันใช้แทร็คแพดเชื่อมต่อกับบลูทู ธ ในทันทีและในบางครั้ง trackpad ของฉันจะสูญเสียการเชื่อมต่อและจะไม่เชื่อมต่อ เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นฉันดึงการตั้งค่าบลูทู ธ ขึ้นมาและดู: << do not localize >... Name not available บลูทู ธ จะไม่ปิดเลย ไม่มีอะไรสามารถเชื่อมต่อกับบลูทู ธ เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ฉันต้องรีบูตเครื่องแล็ปท็อปใหม่เพื่อให้ Bluetooth ทำงานได้อีกครั้ง วิธีนี้มีแนวโน้มที่จะทำงานได้ไม่กี่ชั่วโมงบางครั้งตลอดทั้งวัน แต่โดยการสุ่มบลูทู ธ ดูเหมือนจะเสียหายอีกครั้ง ใครที่มีปัญหาแบบนี้ มีคำแนะนำในการแก้ไขหรือไม่ นอกจากนี้ยังมีวิธีที่ฉันสามารถบังคับให้รีเซ็ตบลูทู ธ ได้ไหม? อาจจะโดยบรรทัดคำสั่ง?

11
วิธีแก้ไขแทร็กแพดของ Macbook Pro ที่ตัวชี้เมาส์เคลื่อนที่แบบสุ่ม?
trackpad บน Macbook Pro ของฉันเพิ่งเริ่มทำตัวแปลก ๆ มันเป็นการคลิกแบบสุ่ม (ซึ่งอาจทำให้ฉันเปลี่ยนโปรแกรม) คลิกขวาและแม้กระทั่งเมื่อหน้าจอของฉันแสดงภาพเคลื่อนไหวที่เคลื่อนไหวได้ราวกับว่าฉันกำลังพยายามเปลี่ยนไปใช้เดสก์ท็อปอื่น ส่วนหนึ่งของฉันกลัวว่านี่เป็นความพยายามในการแฮ็กตลก (ฉันรู้ว่าอุปกรณ์ USB ที่คุณเสียบเข้ากับคอมพิวเตอร์ someones และมันเลื่อนเมาส์และประเภทบนแป้นพิมพ์ของพวกเขา) แต่ไม่มีอะไรเสียบเข้ากับเครื่องของฉันและฉันเพิ่งเปิด ปิด Wi-Fi และดูเมื่อหน้าเว็บนี้พยายามปิดเมาส์คลิกขวาสองครั้งไฮไลต์คำแล้วคลิก "วางและจับคู่สไตล์" ในเมนูคลิกขวาของ Chrome เช่นเดียวกับที่ฉันพิมพ์ (เมื่อปิด Wi-Fi) เมาส์ก็คลิกแบบสุ่มภายในคำถามนี้และเปลี่ยนตำแหน่งที่ฉันพิมพ์ ฉันเพิ่งเสียบเม้าส์ USB ซึ่งดูเหมือนว่าใช้งานได้ดี แต่แทร็คแพดแทบจะไร้ประโยชน์แล้ว ฉันไม่สามารถเลื่อนเคอร์เซอร์ของเมาส์ได้มากกว่าสองสามเซนติเมตร นี่เป็นปัญหาทั่วไปใช่ไหม แก้ไข ฉันคิดว่ามันกำลังจะตายจริง ตอนนี้ฉันสามารถคลิก แต่ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้เลยด้วยแทร็คแพดในขณะที่เมาส์ปกติทำงานได้ดี แก้ไข 2 และตอนนี้ดูเหมือนว่าจะทำงานอีกครั้ง ฉันเปิดตัวเลือก "ละเว้นแทร็คแพดเมื่อต่อเมาส์" ภายใต้การเข้าถึงสากล ฉันทำความสะอาดแทร็กแพดด้วยการถูแอลกอฮอล์ฉันครางและบ่นกับหมาของฉันไม่กี่นาทีปิดการตั้งค่า "ละเว้นแทร็คแพด" ถอดปลั๊ก USB ของเมาส์และแทร็คแพดดูเหมือนว่าทำงานได้ตามปกติ ถ้าฉันใช้นิ้วของฉันข้ามมันที่ส่วนบนหรือส่วนล่างของเมาส์มันทำงานได้ แต่มีเส้นตามขวางในแนวนอน (เกือบจะตรงที่ปุ่มแทร็คแพดทางกายภาพจะสิ้นสุดบนแทร็กแพดเก่า) …
18 macbook  trackpad 

6
วิธีเพิ่ม“ ความเร็วในการติดตาม” เกินระดับสูงสุด?
สำหรับ Macbook Pro ฉันได้ตั้งค่าแทร็กแพดสำหรับสามนิ้วเป็น "ลาก": อย่างไรก็ตามความเร็วในการติดตามช้าเกินไปและบ่อยครั้งที่มันเป็นไปไม่ได้ที่จะลากเป็นระยะทางไกลเนื่องจากขนาดของแทร็คแพดจริง เราจะเพิ่มความเร็วในการติดตามเกินกว่าค่าสูงสุดที่อนุญาตได้อย่างไร

3
ฉันจะเปลี่ยนการกระทำของ Force Click บนแทร็คแพดแบบบังคับได้อย่างไร
ฉันมีใหม่ MacBook Pro Retina 13 ต้นปี 2015 กับแทร็คแพกองทัพสัมผัส มันอธิบายว่ามีคุณสมบัติดังต่อไปนี้: คลิกและกดบนแทร็คแพดต่อไปเพื่อเปิดใช้งานความสามารถใหม่ ๆ เช่นค้นหาคำจำกัดความการดูตัวอย่างไฟล์ใน Finder หรือสร้างกิจกรรมปฏิทินใหม่เมื่อคุณบังคับให้คลิกวันที่ในข้อความของอีเมล โดยทั่วไป: ฉันจะเปลี่ยนบิดปรับแต่งเพิ่ม 'ความสามารถ' ของแรงคลิกนี้ได้อย่างไร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง: ฉันชอบที่จะให้มันแปลใน Safari และ Terminal บ่อยกว่าที่ฉันต้องการให้ทำการค้นหาพจนานุกรม
17 macbook  trackpad 

2
อัปเกรดเป็น El Capitan ไม่สามารถใช้แป้นพิมพ์และแทร็กแพดหลังจากนอนหลับ
ฉันได้อัปเกรดจาก Yosemite เป็น El Capitan รุ่นนี้มีเสถียรภาพเพียงพอ แต่เมื่อฉันปล่อยให้ macbook pro 15 "(2013) นอนหลับตอนกลางคืนและเปิดใหม่ในตอนเช้าแป้นพิมพ์และแทร็กแพดไม่ทำงานอีกต่อไป ... ปัญหานี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนและฉันพยายามรีเซ็ต PRAM และ SMC แต่ไม่มีอะไรทำงาน ฉันยังพยายามแก้ไขปัญหาด้วยการดูล็อกและฉันเห็น 2 บรรทัดเหล่านี้: 06/10/15 09:25:20,000 kernel[0]: USBF: 21910.354 IOUSBHIDDriver(AppleUSBTCKeyboard)::RearmInterruptRead returning error 0xe00002d8 (device is not ready), not issuing any reads to device 06/10/15 09:25:20,000 kernel[0]: USBF: 21910.379 IOUSBHIDDriver(AppleUSBMultitouchDriver)::RearmInterruptRead returning error 0xe00002d8 (device …

5
แก้ไขการล็อคการเลื่อนแนวตั้งของ Mavericks หรือไม่ (เลื่อนไปมาสะบัดซาฟารีโดยไม่ตั้งใจกลับมา)
หลังจากติดตั้ง Mavericks เหนือ Mountain Lion การเลื่อนแนวตั้งของฉันคือwiggly (กระตุก) ใน rMBP เช่นเดียวกับใน iOS เมื่อเลื่อนด้วยสองนิ้วบนทัชแพดขึ้นหรือลงการเคลื่อนไหวที่ราบรื่น "ล็อค" การเลื่อนเพื่อเลื่อนแนวตั้งเท่านั้น หลังจากอัปเกรดเป็น Mavericks แล้วการเลื่อนในแนวตั้งจะไม่ "ล็อค" และจะกระดิกในแนวนอน สิ่งนี้ทำให้การเลื่อนใน Chrome และ Safari เจ็บปวดเนื่องจากเบราว์เซอร์จะย้อนกลับหรือไปข้างหน้าในประวัติศาสตร์เมื่อพยายามเลื่อน ในบางครั้งหน้าจอก็จะกระโดดขึ้นหรือลงสองสามพิกเซลเนื่องจากกู้คืนจากการเลื่อนแนวนอน คำแนะนำใด ๆ ?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.