กระบวนการเคอร์เนลนั้นขยายตัว


2

นี่อาจเป็นคำถามที่เหมาะสมที่สุดสำหรับฟอรัมการสนับสนุนของ Apple แต่หลังจากถามคำถามที่แตกต่างกันของคำถามนี้ที่นั่นเพื่อประโยชน์ฉันจะลองที่นี่แทน

ฉันมี 2012/2013 2.3 GHz i7 Mac Mini ที่มี 16 GB ซึ่งมากกว่า 4-5 ปีที่ฉันเป็นเจ้าของ (ตั้งแต่ใหม่) และมี OS X / MacOS 4 รุ่นที่สวยงามและมีประสิทธิภาพ ในทางตรงกันข้ามฉันมี 2015 MacBook Pro 13 "i7 ที่ฉันได้สร้างระบบปฏิบัติการใหม่ตั้งแต่เริ่มต้นสองครั้งและยังคงเป็นหมู (ทำงานแอพเดียวกัน) และถูกหลอกหลอนโดยกระบวนการเคอร์เนล 1-2 GB ปัจจุบันทุก ความลึกลับซึ่งอยู่ที่ด้านบนสุดของหน่วยความจำและจอภาพ CPU ค่อนข้างตลอดเวลาฉันได้อ่านบล็อกด้านบนนี้แนะนำให้ทำการขยายส่วนขยายเคอร์เนลออกมา เป็นเวทมนตร์สีดำที่สวยมากและโดยทั่วไปคุณเพียงแค่หยิบของออกมาโดยไม่มีการสัมผัสหรือเหตุผลมากมาย KEXTs เป็นเพียง "มีและไม่จำเป็น" จาก "แพลตฟอร์มดั้งเดิม" และการใช้ทรัพยากร มันฟังดูถูกต้อง แต่วิธีการก็ดูไร้สาระฉันไม่เคยขึ้นเรือเลย

อย่างไรก็ตามฉันยอมแพ้เมื่อหลายปีที่ผ่านมาและฉันก็ยอมรับว่า MacBook ของฉันเป็นหมูและจัดการเพราะอย่างน้อยมินิของฉันก็มีกำลังใจและสะอาดและได้รับมาตลอดชีวิต นั่นคือจนกระทั่งเมื่อวานที่ซึ่งตอนนี้มันเป็นหมูเลอะเทอะเหมือนกับ MBP ของฉัน สิ่งเดียวที่จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ฉันรู้คือการปรับปรุงล่าสุด สิ่งที่แปลกประหลาดคือ MBP ใช้งาน High Sierra ซึ่งมินิร็อคแข็งของฉันมาจนบัดนี้ยังคงอยู่ใน Sierra แต่ตอนนี้พวกเขาแบ่งปันประสิทธิภาพที่น่าสังเวชแบบเดียวกัน ฉันไม่รู้ว่าสิ่งนี้เกี่ยวข้องกับพายุล่าสุดของการติดตั้งใช้หรือไม่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสิ่งสุดท้าย แต่เมื่อฉันมาหามินิเก่า แต่เชื่อถือได้ (และเร็ว) ตอนนี้มี "โรคฝี" ฉันเสียใจมาก

มีใครบ้างที่อยู่ด้านล่างสุดของปัญหา "กระบวนการเคอร์เนล" ที่น่ารำคาญนี้ซึ่งดูเหมือนว่าทุกการกระทำของผู้ใช้บน CPU นั้นดูเหมือนจะถูกบังคับให้คูณด้วยเหตุผลที่อธิบายไม่ได้ซึ่งทำให้คอมพิวเตอร์กลายเป็นหมูไปหมด ฉันได้ถาม Apple เกี่ยวกับเรื่องนี้และฉันได้รับยักไหล่ ฉันจนถึงตอนนี้สันนิษฐานว่า MBP ของฉันเป็นเพียงเครื่องด้อยกว่าของ mini เนื่องจากมันยังคงช้าและน่าสังเวชแม้หลังจากฟอร์แมตเต็มรูปแบบและติดตั้งใหม่ แต่ตอนนี้ที่ mini ของฉันวางยาแล้วฉันเห็นว่ามันซับซ้อนกว่า สัปดาห์ที่ผ่านมามินิเป็นเครื่องที่ไร้ที่ติเหมือนเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว (น่าทึ่งสำหรับคอมพิวเตอร์มานานแล้ว) และตอนนี้ก็ค่อนข้างเจ็บปวดใช้งานและสัญญาณบอกเล่าเป็นกระบวนการเคอร์เนลที่ถูกสาป ที่ทำให้เกิดไฟฟ้าแม้ว่าคอมพิวเตอร์จะไม่ทำอะไรเลย

หากคุณมีประสบการณ์ใด ๆ ในการขับไล่ปีศาจนี้ฉันจะสนใจในสิ่งที่คุณพูดเพราะฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเริ่มจากตรงไหน ฉันอยู่ในภารกิจนี้มาหลายปีและยอมแพ้โดยทั่วไป แต่เพื่อมอบคอมพิวเตอร์สองเครื่องให้กับโรคมะเร็งเพียงแค่รู้สึกไม่เป็นที่ยอมรับ ในการเริ่มต้นใหม่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้งและฉันเกลียดที่จะนึกถึงการใช้เวลาส่วนใหญ่ในการทำธุระของคนโง่

ขอบคุณล่วงหน้า.

อัปเดต 1/31/18: เนื่องจากปัญหานี้เป็นปัญหาที่เก่ามากซึ่งเป็นเพียงการเลี้ยงหัวน่าเกลียดอยู่ที่ไหนสักแห่งฉันไม่เคยคิดว่ามันจะดูเหมือนว่ามีหลายตัวอย่างของบทความที่พยายามแก้ไขปัญหานี้ แม้ว่าฉันจะไม่ได้อ่านอะไรที่ให้ข้อมูลใหม่ ๆ แก่ฉัน แต่มันก็ยืนยันว่านี่เป็นปัญหาที่ทราบแล้ว แต่มันอาจเป็นอาการของปัญหาหลาย ๆ อย่าง หนึ่งในนั้นแม้กระทั่งการอ้างอิงถึงบทความบล็อกที่ฉันได้พบก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการลบ Apple KEXTs ที่ไม่จำเป็นซึ่งเป็นร่องรอย / การคัมเบียน / ปัญหา / ปัญหา แต่คุณควรทำสิ่งนี้ในอันตรายของคุณ ฉันยังมีความรู้สึกว่า "ไม่ถูกต้อง" และ "คุณคิดมากเกินไป" และ (1) มีอย่างอื่นเกิดขึ้นที่นี่ซึ่งเป็นคำอธิบายที่ง่ายกว่ามากหรือ (2) มีปัญหาลึก ที่ส่งผลกระทบต่อแกนกลางของ MacOS จัดการการจัดการทรัพยากรที่ยากเกินกว่าจะแก้ไขได้โดยวิศวกรผู้สูงส่งที่กล้าที่จะสัมผัสรหัสเคอร์เนลที่ Apple และผิดปกติเกินไปที่จะทำให้มันคุ้มค่ากับการยุ่งเหยิง ฉันหวังว่ามันจะ (1)

นอกจากนี้ฉันได้ตรวจสอบผลลัพธ์ของkextstatKEXT ของบุคคลที่สามเท่านั้นสำหรับ virtualbox ที่ฉันใช้มานานกว่าที่ฉันเป็นเจ้าของคอมพิวเตอร์เครื่องนี้และไม่ได้อัปเดตในปีที่ผ่านมา (ซึ่งฉันคิดว่าอาจเป็นสิ่งที่ดีหรือไม่ดี) นอกจากการเปลี่ยนแปลงเพียงแค่เกิดขึ้นใน MacOS ที่จู่ ๆ ก็เล่นไม่ดีกับ KEXT เหล่านี้นี่น่าจะไม่ใช่ปัญหา แน่นอนว่าไม่ได้ออกกฎว่าเป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับ KEXT

ฉันเดาว่าสิ่งที่เกิดขึ้นคือกิจกรรมที่ต้องใช้ในการแยกปัญหานี้ใช้เวลานานอย่างไม่น่าเชื่อเพราะจะใช้เวลาหลายวันกว่าจะทำการแก้ปัญหาซ้ำ ๆ ที่จำเป็นเพื่อระบุปัญหาที่ละเมิด ส่วนนี้เป็นเพราะปัญหาตัวเองคลุมเครือ - บางคนอาจพูดว่าเป็นอัตนัย - ดังนั้นจากจุดยืน QA ไม่มีการทดสอบใช่ / ไม่ใช่

ฉันคิดว่าฉันสามารถ shitcan ได้เสมอและเริ่มต้นด้วยการติดตั้งใหม่บนฮาร์ดไดรฟ์ที่ฟอร์แมตใหม่ แต่แล้วความลึกลับก็ยังคงอยู่และจากประสบการณ์ก่อนหน้านี้ใน MacBook Pro ของฉันฉันก็คาดหวังว่าปัญหาจะกลับมาอยู่ดี วิธีเดียวที่จะประกันว่าจะได้รับสิ่งที่สะอาดอีกครั้งและบูตจาก USB เป็นประจำและดำเนินการdd if=/dev/diskWhatever of=/Path/to/enormous/amounts/of/backup/spaceที่สำคัญที่สุดก่อนและหลังการปรับปรุงระบบใด ๆ ทุกชนิด แน่นอนว่าสิ่งนี้จะน่าเบื่ออย่างยิ่งและในตอนนั้นฉันจะยอมแพ้พูดอย่างเพียงพอและเรียกใช้ลีนุกซ์

อัปเดต 3/5/18 ฉันรู้ว่านี่กำลังจะมาถึงจุดที่ถูกปิด แต่ฉันก็มีอีกหนึ่งรายงานที่น่าสนใจ ฉันลงเอยด้วยการทอด SSD ของ MBP 13” เมื่อฉันทำน้ำหกบนคีย์บอร์ดและมีแบตเตอรี่ปนเปื้อนแทนที่ด้วยค่าเล็กน้อยของ Apple และโดยทั่วไปจะมี moboard ฟรีหน้าจอ (มีการเรียกคืน) และด้วย SSD ซึ่งเป็น ภายใต้การรับประกันมันเป็นคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่ ฉันทำการกู้คืน TM ไปยัง SSD เปล่าตัวใหม่ (ซึ่งคืนค่าเครื่องให้อยู่ในสถานะเดียวกับการสำรองข้อมูลครั้งล่าสุดหูดและอื่น ๆ ) และมันเร็วมากด้วยกระบวนการเคอร์เนลและ window_manager ที่ทำงานในระดับที่เงียบดังนั้นฉันค่อนข้างมั่นใจ ปัญหาคือฮาร์ดแวร์มาตลอด นี่หมายความว่ามินิของฉันอาจทุกข์จากความโศกเศร้าของฮาร์ดแวร์บางอย่าง แต่อาจจะไม่ ฉันจะสร้างใหม่และดู ไม่เคยมีมาตั้งแต่ฉันซื้อมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว (“ อัพเกรด” เสมอ) ดังนั้นอาจเป็นเพราะ!


1
โดยทั่วไป kernel_task คือ 'แม่' ของกระบวนการทั้งหมด การที่จะใช้ RAM สอง GB นั้นไม่ได้ผิดปกติดังนั้นจึงไม่มีอะไรให้ 'แก้ไข' หากใช้ CPU มากเกินไป 100% สูงถึง 500 หรือ 600% ก็กำลังพยายามทำให้ Mac ของคุณเย็นลงด้วยการบังคับให้ความเร็วพัดลมตอบสนองต่อตัวเลข CPU [ปลอมจริง]
Tetsujin

ฉันตระหนักถึงการทำงานของ kernel_process ในทุกสาขาในระบบปฏิบัติการที่ใช้ * nix อย่างไรก็ตามมินิของฉันได้ผ่านไปเกือบ 5 ปีและอัปเกรดระบบปฏิบัติการ 4 ระบบในขณะที่ยังคงรักษาประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมและไม่มีกระบวนการนี้ครอบงำตารางกระบวนการ เนื่องจากประสิทธิภาพของมินิเปลี่ยนจาก "ตอบสนองที่น่าประหลาดใจ" เป็น "เจ็บปวดอย่างซบเซา" อย่างแท้จริงในชั่วข้ามคืนซึ่งตรงกับ kernel_process ซึ่งครอบครองตารางโปรเซสของฉันด้วยการใช้งาน CPU และหน่วยความจำและปรากฏการณ์เดียวกันนี้เกิดขึ้นบน MBP ของฉัน . คำถามของฉันคือฉันจะบรรเทาได้อย่างไร
Darf Nader

คุณคิดว่าคุณอาจมีปัญหาฮาร์ดแวร์กับแฟน ๆ CPU ของคุณหรือคล้ายกัน?
jksoegaard

ฉันไม่ทราบว่าคุณมีประสบการณ์กับการเขียนโปรแกรมอย่างไร (ถ้าเป็นอย่างนั้น) แต่วิธีที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหานี้เพื่อให้ได้คำตอบอย่างแน่นอนคือโปรไฟล์เคอร์เนลโดยใช้ kgmon เพื่อดูว่ามันทำอะไรกับเวลา CPU ทั้งหมด Ofcourse นี้นำเสนอตัวเองด้วยปัญหาบางอย่างสำหรับผู้ใช้สามัญตามที่คุณอาจแก้ปัญหาของคุณเพียงแค่แทนที่เคอร์เนลด้วยตัวเองสร้างขึ้น (ตามที่คุณกล่าวว่าสิ่งนี้อาจเกิดจากการปล่อยเคอร์เนลจุด) คุณสามารถลองใช้เครื่องที่สองเพื่อตรวจแก้จุดบกพร่องเคอร์เนลด้วย gdb - ทำลายทุกตอนแล้วดูว่ามันกำลังทำอะไรอยู่
jksoegaard

เกี่ยวกับส่วนขยายเคอร์เนล - ฉันไม่แน่ใจว่าคุณทราบหรือไม่ว่าคุณสามารถย้ายส่วนขยายเคอร์เนลออกจากตำแหน่งชั่วคราวเพื่อดูว่าสามารถแก้ไขปัญหาได้หรือไม่และย้ายส่วนขยายกลับหากไม่ได้ เพียงรีบูตเครื่องเพื่อให้แน่ใจอย่างแน่นอน คุณสามารถยกเลิกการโหลดได้แม้ในขณะใช้งานจริงหากคุณไม่ต้องการรีบูท (เช่นการทดสอบโดยการลบส่วนขยายเคอร์เนล VirtualBox ออกจากหน่วยความจำ)
jksoegaard
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.