คำถามติดแท็ก mac-mini

คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปฟอร์มแฟคเตอร์ขนาดเล็กของ Apple เปิดตัวครั้งแรกเมื่อวันที่ 22 มกราคม 2548

6
กระบวนการ“ powerd” ใช้ซีพียูจำนวนมาก
บ่อยครั้งหลังจากที่ฉันตื่น Mac ของฉันจากการนอนหลับpowerd(ซึ่งเป็นภูตการจัดการพลังงานซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งเกี่ยวกับการนอนหลับ Mac และตื่นขึ้นมา?) ใช้ CPU สูงโดยปกติประมาณ 25% ถึง 50% ใน CPU i7 ของฉัน ใครรู้ว่าฉันสามารถหาสาเหตุที่ทำให้มันและสิ่งที่ฉันสามารถทำได้เพื่อแก้ไขได้อย่างไร ดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับการตื่นจากการนอนหลับ แต่ฉันไม่รู้อะไรเลย ปัญหานี้เริ่มเกิดขึ้นหลังจากฉันอัปเดต Mac Mini เป็น 10.10.2 เมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา

13
High Sierra - เส้นทาง /System/Installation/Packages/OSInstall.mpkg ดูเหมือนจะหายไปหรือเสียหาย
มีข้อผิดพลาดดังต่อไปนี้ เส้นทาง /System/Installation/Packages/OSInstall.mpkg ดูเหมือนจะหายไปหรือเสียหาย ขณะอัพเกรด Mac Mini (ปลายปี 2012) เป็น High Sierra ตัวเลือกเดียวบนหน้าจอคือการรีสตาร์ทหลังจากนั้นข้อผิดพลาดเดียวกันจะปรากฏขึ้น ลองคำแนะนำจากการค้นหาโดย Google และไม่สามารถใช้งานได้ พยายามบูตเครื่องเพื่อกู้คืนและใช้ดิสก์ยูทิลิตี้เพื่อซ่อมแซม / รับเงินล่วงหน้า แต่ยูทิลิตี้ดิสก์ถูกค้นพบในสถานะสปินเนอร์เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง การใช้เทอร์มินัลในโหมดการกู้คืนเพื่อตรวจสอบสิทธิ์ดิสก์และการซ่อมแซมและสถานะสมาร์ททั้งหมดจะถูกรายงาน การวินิจฉัยที่พยายามและรายงานทั้งหมดที่ดี การกู้คืนอินเทอร์เน็ตติดอยู่ที่เวลา 3:30 น. ของโลกในเวลา 5 ชั่วโมงที่ผ่านมา พยายามบู๊ตไปที่เซฟโหมดซึ่งติดอยู่ที่โลโก้ Apple นานกว่า 7 ชั่วโมง การตั้งค่าต่อไปคืออะไรในกรณีนี้ฉันมีการสำรองข้อมูล Time Machine แต่มีอายุ 1 สัปดาห์และมีไฟล์ที่ไม่ได้รับการสำรองที่สำคัญซึ่งฉันไม่สามารถเสียได้

11
บังคับให้มีการแก้ปัญหาบนเซิร์ฟเวอร์ mac mini ที่ไม่มีหัว
ฉันมีเซิร์ฟเวอร์ Mac Mini ที่ใช้งาน Mavericks มันไม่ได้เชื่อมต่อจอภาพ ฉันใช้เดสก์ท็อประยะไกลบนแล็ปท็อปของฉัน (เช่นเรียกใช้ Mavericks) สำหรับ I / O ไปยังเซิร์ฟเวอร์ของฉัน เมื่อฉันใช้ Remote Desktop และไปที่เต็มหน้าจอฉันจะได้รับหน้าจอ 1280x1024 ที่นั่งอยู่ในหน้าจอ 1680x1050 ของฉัน มีวิธีใดที่จะบังคับให้ไคลเอนต์ (Mac Mini) ใช้การตั้งค่า 1680x1050 เพื่อให้ได้ภาพเต็มจอจริงหรือไม่? ฉันลองกดปุ่มตัวเลือกค้างไว้ในขณะที่คลิกที่ Scaled in Display -> การตั้งค่าระบบ ทั้งหมดที่ฉันเห็นคือปุ่มใหม่ที่ด้านล่างขวาที่ระบุว่าจอแสดงผลตรวจจับ คลิกที่มันไม่ทำอะไรเลย ความละเอียดที่แสดงเท่านั้นคือ 1280x1024 My Mac Mini Server เป็นปลายปี 2009 ที่มีการ์ดกราฟิก Nvidia GeForce 9400

4
เริ่มบริการการแชร์หน้าจอใหม่บน Mac mini Server
ฉันใช้ Mac OS X ( คิดว่าเป็น Snow Leopard - 10.6.7) บน Mac mini ฉันกำลังพยายามเชื่อมต่อจากระยะไกลจาก iMac (ซึ่งทำงานได้ดีในอดีตมาระยะหนึ่งแล้ว) เมื่อฉันคลิก "แบ่งปันหน้าจอ ... " ในตัวค้นหาบน iMac ฉัน (ในที่สุด) จะเห็นเดสก์ท็อปของเซิร์ฟเวอร์ แต่ดูเหมือนจะหยุดชะงัก อย่างไรก็ตามฉันจัดการเพื่อตรวจสอบ (จากการปิดหน้าต่างและหน้าจอการแชร์อีกครั้งในการทำซ้ำ) ว่ามันได้รับอินพุตจริงเพียงแค่ไม่อัปเดตจอแสดงผล ฉันสามารถ ssh เข้าสู่เซิร์ฟเวอร์ แต่ฉันจะเริ่มบริการแชร์หน้าจอใหม่ได้อย่างไร?

7
ผู้ใช้หลายคนพร้อมกันบน Mac mini
เราเป็นทีมนักพัฒนาเล็ก ๆ และเราต้องการซื้อ Mac mini เพื่อพัฒนาสำหรับ iOS เราอยากทราบว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่ผู้ใช้หลายคนลงชื่อเข้าใช้ Mac mini จากระยะไกล (โดยใช้ VNC หรือสิ่งที่คล้ายกัน) เราแต่ละคนมีเดสก์ท็อปของตนเอง (ไม่ใช่ VNC ตามค่าเริ่มต้น) เป็นไปได้ไหม ถ้าใช่จำเป็นต้องใช้ซอฟต์แวร์ใด (เครื่องไคลเอนต์ทำงานบน Windows)

9
กำลังปิดเครื่อง iMac หรือ Mac Mini จำเป็นจริงๆหรือ
ในยุคปัจจุบันที่มีโหมดแสตนด์บายพลังงานต่ำและ OS X ขั้นสูงคือ Mountain Lion มันง่ายกว่าที่เคยใช้เป็นเวลานาน (อาจเป็นเดือน) โดยไม่ต้องปิด iMac ของคุณ (และ Mac Mini ด้วย) จำเป็นหรือไม่ที่จะต้องทำการปิดระบบ Mac ให้สมบูรณ์ (และจำเป็นต้องพิจารณาอะไรบ้างหากจำเป็นต้องคำนึงถึง)

4
Apple Magic Mouse ค้นพบได้ แต่ไม่จับคู่
เพิ่งได้ Apple Magic Mouse จาก eBay ฉันไม่สามารถหาวิธีจับคู่กับ Mac Mini ของฉัน: มันค้นพบได้ดี แต่เมื่อฉันคลิกที่ปุ่ม Pair Mac ของฉันกำลังคิดอยู่ครู่หนึ่งแล้วพูดว่า: "ไม่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์" เมื่อฉันพยายามจับคู่เมาส์กับ Windows 7 ฉันได้รับข้อผิดพลาดอื่น: การตรวจสอบสิทธิ์ล้มเหลว รหัสที่ฉันป้อนเป็นค่าเริ่มต้น 0000 เมาส์ถูกอธิบายว่าใหม่ (อื่น ๆ ) แต่ดูเหมือนจะไม่ มันมีชื่อแล้ว: เม้าส์ของโคร่า มีวิธีใดที่ฉันจะทำให้มันใช้งานได้?

8
Mac Mini 2011 - จอภาพทำให้เกิดความสับสน
ฉันมี Mac Mini ตั้งแต่ปี 2011 บางครั้ง (ฉันจะบอกว่า 80% ของเวลา) เมื่อฉันตื่นนอนจอภาพหลังจากที่พวกเขานอนหลับจอภาพหลักของฉัน (Benq G2220HD 22″ เชื่อมต่อผ่าน DVI → Mini Displayport) ตื่นขึ้นด้วยเสียงเพียง มันเหมือนพื้นหลังสีเทาที่มีจุดสีดำ, ขาว, แดง, เขียวและน้ำเงิน เพื่อแก้ปัญหานี้ฉันต้องปิดจอภาพและเปิดใหม่อีกครั้ง ฉันยังมีจอภาพที่สองเสียบผ่านอะแดปเตอร์ DVI-HDMI ที่ให้มาด้วย (ไม่ได้สร้างความแตกต่างถ้าฉันเชื่อมต่อ Benq ของฉันด้วยวิธีนี้) จอภาพที่สองใช้งานได้ดี (ฉันสามารถดู / ใช้งานได้ในขณะที่อีกอันหนึ่ง ขึ้น) แต่มันก็จะได้รับปัญหาเดียวกันถ้ามันเป็นจอภาพเดียวที่ติดขึ้น ฉันใช้ OS X 10.8.5 (นี่เป็น Lion และรุ่นอื่น ๆ ทั้งหมดที่ฉันพยายาม) ฉันทำการรีเซ็ต SMC และฉันได้อัปเดต EFI เป็นMM51.0077.B10ซึ่งได้รับการกล่าวถึง …

5
ฉันสามารถใช้แป้นพิมพ์ที่ไม่ใช่ Apple กับ OS X ได้หรือไม่
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้คิดถึงแนวคิดการโยกย้ายจากพีซีไปยัง Mac โดยเฉพาะ Mac Mini ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดคือฮาร์ดแวร์เนื่องจากฉันไม่แน่ใจว่าจะทำอะไรและอะไรจะไม่ทำงานใน OS X ปัญหาแรกที่นึกถึงคือคีย์บอร์ดตอนนี้ฉันใช้ Logitech G15 หากฉันเชื่อมต่อกับ Mac จะทำงานได้ดีกับปุ่มเฉพาะ OS X เช่น Option, Cmd หรือไม่? แป้นพิมพ์ทั้งหมดใช้งานได้นอกกรอบหรือฉันควรซื้อแป้นพิมพ์ Apple หรือไม่

6
ฉันจะลบการเชื่อมต่อ SMB เก่าได้อย่างไร
เมื่อใดก็ตามที่ฉันเริ่ม Mac Mini เก่าของฉันฉันได้รับข้อผิดพลาดที่ระบุว่ามันไม่สามารถเชื่อมต่อกับการแบ่งปัน SMB ที่ฉันตั้งไว้นานแล้ว: เพื่อให้คำถามนี้สามารถค้นหาได้ผ่านทาง Google ข้อความของข้อผิดพลาดนี้คือ: การเชื่อมต่อล้มเหลว เซิร์ฟเวอร์ "PROSECCO.STUDY.LOCAL" อาจไม่มีอยู่หรือไม่สามารถใช้งานได้ในขณะนี้ ตรวจสอบชื่อเซิร์ฟเวอร์หรือที่อยู่ IP ตรวจสอบการเชื่อมต่อเครือข่ายของคุณแล้วลองอีกครั้ง ฉันต้องการที่จะลบการเชื่อมต่อนี้เพื่อที่ Mac จะไม่พยายามเชื่อมต่อกับ Samba ที่แบ่งปันบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น (หมดอายุแล้ว) แต่ฉันไม่สามารถหาที่ที่จะทำเช่นนี้ได้ ใครช่วยบอกฉันถึงวิธีการทำเช่นนี้? (การแชร์ไม่ปรากฏใน Finder ทุกที่ที่ฉันสามารถหาได้และไม่ปรากฏที่ใดก็ได้ภายใต้System Preferences ... -> Networking -> Advanced...) (Mac Mini เครื่องนี้ใช้งาน Mac OS X 10.6.8 และเป็นหนึ่งในรุ่นที่ไม่สามารถอัพเกรดเป็น Lion ได้)
11 finder  sharing  mac-mini  smb 

6
Mac Mini สามารถขับสามจอมอนิเตอร์ได้หรือไม่?
ฉันเป็นเจ้าของจอภาพ Samsung SyncMaster 245BW สามตัว (ความละเอียด: 1920 x 1200) ฉันสนใจที่จะซื้อ Mac Mini และสงสัยว่าฉันจะสามารถเชื่อมต่อ Mac Mini กับจอภาพทั้งสามนี้ได้หรือไม่ Mac Mini มาพร้อมกับฮาร์ดแวร์ / ซอฟต์แวร์เพื่อทำสิ่งนี้หรือไม่? ขอบคุณ!
10 display  mac-mini 

3
การวาง Airport Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini นั้นทำได้หรือไม่?
ตกลงหรือไม่ที่จะวางสถานีฐาน AirPort Extreme ที่ด้านบนของ Mac mini หรืออาจทำให้เกิดปัญหา (เช่นความร้อนสูงเกินไปหรือการรบกวน) กับอุปกรณ์ใดเครื่องหนึ่งหรือไม่? ตามที่ปรากฎพวกเขาเข้ากันได้ดีทีเดียว ...

1
ผู้ใช้ Newbie Mac - วิธีเริ่มต้นใหม่ด้วย Mac mini ที่ติดตั้ง Windows
ฉันเป็นคนใหม่มากที่ใช้ Mac โดยทั่วไปคอมพิวเตอร์ที่ทำงานในปัจจุบันของฉัน (iMac Mid 2010) เป็นเครื่องแรกที่ฉันใช้และเพิ่งผ่านไปไม่กี่เดือน ฉันทำงานเพื่อไม่แสวงหาผลกำไรและมีคนบริจาค Mac mini (ปลายปี 2012) ให้กับเรา อย่างไรก็ตามมีการติดตั้ง Windows 7 ไว้ (เพราะเหตุใดฉันไม่รู้) ฉันต้องการใช้มินิเป็นคอมพิวเตอร์ที่ทำงานที่บ้านเพื่อทำข้อมูลให้ตรงกับสิ่งที่ฉันทำที่สำนักงาน ฉันดูที่เมนูการบู๊ตแล้วและดูเหมือนว่าจะไม่มีเศษของ Mac OS เหลืออยู่ - มันเช็ดทำความสะอาดแล้วติดตั้ง Windows อาจมีคำตอบที่ง่ายมากสำหรับเรื่องนี้ (ฉันทำการค้นหาที่นี่ซึ่งดูเหมือนจะไม่ตรงกับสถานการณ์ทั่วไปของฉัน แต่ฉันอาจพลาดได้) และฉันต้องขออภัยที่ขาดความรู้ Mac ที่นี่ แต่ฉันต้องการ เพื่อติดตั้ง Mac OS กลับสู่ Mac mini วิธีที่ดีที่สุดคืออะไร ขอบคุณ

3
ประสิทธิภาพการทำงานที่ช้ามากของ Yosemite บน Mac mini เกิดจาก systemstatsd
ฉันมี Mac mini รุ่นปลายปี 2009 ที่เริ่มทำงานได้ไม่ดีนักหลังจากใช้เวลาสักครู่บน Yosemite Safari ใช้เวลาประมาณหนึ่งนาทีในการเปิดบางครั้งเป็นตัวอย่าง ได้รับฉันมีงานพื้นหลังจำนวนมากทำงาน (Dropbox, BitTorrent Sync, AirServer) แต่นั่นไม่เปลี่ยนแปลงเมื่อเทียบกับก่อนที่จะอัพเกรดเป็น Yosemite ผู้ต้องสงสัยหลักของฉันคือการใช้เครือข่ายที่สูงมาก กระบวนการ kernel_task ใช้แบนด์วิดท์ LAN จำนวนมากบางครั้งดาวน์โหลด 60 MB (นั่นคือเมกะไบต์) / s เป็นเวลาสองสามวินาทีก่อนที่จะลงสู่ศูนย์โดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน จำนวนแบนด์วิดท์ที่ใช้ทั้งหมดเกิน 14 เทราไบต์ (!) หลังจากเวลาผ่านไปสองสามสัปดาห์ ฉันมี NAS ที่ฉันใช้สำหรับแชร์ไฟล์และสำรองข้อมูล แต่เนื่องจากกระบวนการที่ใช้แบนด์วิดท์คือ kernel_task ฉันจึงไม่รู้ว่าจะคิดอย่างไร อัปเดต : เนื่องจากวิธีแก้ปัญหาชั่วคราวฉันได้ติดตั้งสคริปต์เพื่อล้างsystemstatsdไฟล์ที่กล่าวถึงด้านล่างเป็นประจำ แต่สาเหตุที่แท้จริงยังคงไม่ได้รับการแก้ไข วันนี้ฉันสังเกตเห็นสามสิ่ง: ในสามวันข้อมูลดาวน์โหลดทั้งหมดมีจำนวน 3,300 GB ปัจจุบันประมาณทุกๆ 12 วินาทีมีกิจกรรมเครือข่ายเพิ่มขึ้นซึ่งมีบางสิ่งที่อีเทอร์เน็ตอินเตอร์เฟสสูงสุดเป็นเวลาสองสามวินาที …

5
ต่อจอภาพ 3 จอเข้ากับ Mac Mini Late 2014
ฉันมี Mac Mini ปลายปี 2014 และต้องการเชื่อมต่อจอภาพทั้งหมด 3 จอ ใช้งานได้ดีกับ 2 หน้าจอ (1x Thunderbolt + 1x HDMI) เมื่อฉันเพิ่มจอภาพที่สามไปยังพอร์ตสายฟ้าที่สองก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ฉันจะทำอย่างไรเพื่อให้จอภาพที่สามทำงานได้?

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.