อะแดปเตอร์แสดงผล MacBook Pro


2

Apple เปลี่ยนการ์ดแสดงผลจาก MacBook 2006 เป็น MacBook Pro 2010 หรือไม่

ฉันคิดว่าพวกเขาเหมือนกัน (ขนาดใกล้เคียงกัน) แต่จริง ๆ แล้วพวกเขาแตกต่างกัน

ฉันต้องซื้ออะแดปเตอร์ใหม่หรือไม่?

คำตอบ:


3

พอร์ตเอาต์พุตจาก MacBook รุ่นแรก (และ MacBook Pro) เป็น mini-VGA หลังจากนั้นพอร์ต mini-DVI และอุปกรณ์เสริมต่างๆพร้อมใช้งานเพื่อเชื่อมต่อจอภาพ VGA ขนาดปกติ 15 "และ 17" PowerBooks มีเอาต์พุต DVI ขนาดเต็มเท่าที่ฉันจำได้

รุ่นล่าสุด MacBook ใช้ขนาดเล็กDisplayPort มินิ Apple เสนออะแดปเตอร์ที่แตกต่างเพื่อแปลง mini DisplayPort เป็น VGA, DVI หรือ HDMI หากคุณต้องการอะแดปเตอร์ VGA (เช่นคุณพูดในแท็กคำถามของคุณ) คุณกำลังมองหานี้ ในทางกลับกันหากคุณจำเป็นต้องเชื่อมต่อจอแสดงผล DVI นี่คือสิ่งที่คุณต้องการ


จริงๆแล้วมาร์ติน Macbook ไม่เคยมีพอร์ต DVI ขนาดเต็มมาก่อน มันมี (ตามลำดับ): mini-VGA, mini-DVI และ mini-DisplayPort ในที่สุด
Ben Wyatt

@ Ben pro มีพอร์ตการแสดงผลเต็มรูปแบบ ณ จุดหนึ่งฉันมีหนึ่ง
bmargulies

@bmargulies: Full DVI ใช่ - แต่ไม่เคยเต็ม DisplayPort
Chealion

@ แน่นอนฉันกำลังคิดอะไรอยู่
bmargulies

@Ben ไลน์ MacBook ไม่เคยใช้ mini-VGA ที่เสียชีวิตไปด้วยสาย iBook MacBooks ที่ไม่ใช่ Pro เครื่องแรกนั้นมาพร้อม mini-DVI เปลี่ยนเป็น Mini DisplayPort ด้วยการเปิดตัว unibody redesign MacBook Pro รุ่นแรกใช้พอร์ต DVI ขนาดเต็มจนกระทั่งการออกแบบ unibody เมื่อพวกเขาเปลี่ยนเป็น Mini DisplayPort
Kyle Cronin

0

แล็ปท็อป Apple ได้ผ่านการเปลี่ยนอะแดปเตอร์จอแสดงผลต่อไปนี้

MacBooks ไม่เคยมี mini VGA พวกเขาเริ่มต้นด้วย mini DVI แต่ก่อนหน้านี้แล็ปท็อปของ Apple เช่น iBook ใช้ mini VGA ก่อนที่พวกเขาจะแนะนำ mini DisplayPort MacBook Pro รุ่นแรกจะใช้พอร์ต DVI ขนาดเต็ม

โปรดทราบว่าตัวเชื่อมต่อ Thunderbolt นั้นเข้ากันได้กับ mini DisplayPort display และ adapters และมีลักษณะเหมือนกัน ดูเหมือนว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในปี 2011 แต่พอร์ต Thunderbolt เปิดใช้งานฟังก์ชั่นใหม่ที่ Mini DisplayPort ไม่เคยมีมาก่อนในปี 2011

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.