Apple ตั้งใจทำให้ Mac ของฉันช้าลงหรือไม่?


2

ฉันมี MacBook Pro ขนาด 17 นิ้วพร้อม Intel Core i5 2.53 GHz 8 GB 1067 MHz DDR3 ฉันซื้อวิดีโอสำหรับเด็กบางชิ้นจาก iTunes ในปี 2015/2016 เพื่อสร้างความบันเทิงให้ลูกของฉัน วิดีโอเหล่านั้นเล่นได้อย่างไร้ที่ติ

วันนี้ในปี 2018 ฉันพยายามเล่นวิดีโอเดียวกันอีกครั้งบนคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกัน แต่กับ macOS High Sierra ล่าสุด การเล่นวิดีโอจะกระวนกระวายใจ เสียงยังคงราบรื่น แต่วิดีโอนั้นเหมือนหลายเฟรมต่อวินาทีไม่สามารถดูได้เลย ฉันได้ยินว่าแอปเปิ้ลชะลอการใช้ไอโฟนอย่างช้าๆ ฉันสงสัยว่าพวกเขาทำสิ่งเดียวกันกับ MacBook Pro หรือไม่

ปรับปรุง:

ฉันติดตั้ง El Capitan และเล่นวิดีโอเดียวกัน มันเรียบอย่างที่ควรจะเป็น นี่คือหลักฐาน:

https://www.youtube.com/watch?v=fogEmqSE0ME

https://www.youtube.com/watch?v=iBljv5YnjnY


ฉันถามว่าคนอื่นมีเหมือนกันหรือไม่ ฉันคิดว่ามันชัดเจนเพียงพอ ฉันถามคำถามที่นี่เพราะข้อความบรรทัดเล็ก ๆ ใต้บันทึกถามที่แตกต่างกันคือ: คำตอบสำหรับคำถาม Apple ของคุณ
Qian Chen

ไม่พวกเขาไม่ได้ทำสิ่งเดียวกันกับ MacBook Pro ของคุณ เริ่มมองหาคำอธิบายที่สมเหตุสมผลมากกว่านี้ที่อื่น MacBook Pro ของคุณน่าจะอายุ 8 ปีแล้วในตอนนี้ คุณอาจต้องเผชิญกับปัญหาฮาร์ดแวร์ (เช่นแฟนเก่าหรือแฟนสกปรก) และแน่นอนว่าคุณไม่ได้ใช้งานซอฟต์แวร์เดิมเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ...
jksoegaard

1
เพื่อให้การทดสอบเสร็จสิ้นให้รันtop -o cpuในขณะที่รันวิดีโอถ่ายภาพหน้าจอติดตั้ง High Sierra อีกครั้งและรันวิดีโออีกครั้ง หากภาพยังคงกระวนกระวายใจให้top -o cpuจับภาพหน้าจออื่นแล้วเพิ่มทั้งสองคำถาม
nohillside

1
ดูเหมือนว่าคุณจะยึดติดกับคำว่า "จงใจ" ซึ่งคุณไม่สามารถพิสูจน์ได้และมันก็ต่อต้านการผลิตเพื่อให้วิดีโอของคุณเล่นได้อย่างถูกต้อง คุณลองใช้ VLC เพื่อเล่นวิดีโอใน High Sierra หรือไม่? - เช่นพยายามสร้างหากเป็นปัญหากับซอฟต์แวร์เครื่องเล่น, ส่วนขยายเคอร์เนล GPU (ไดรเวอร์), การกำหนดค่าของคุณ, ซอฟต์แวร์บุคคลที่สามหรืออย่างอื่น
jksoegaard

1
8 ปีเครื่องเก่าไม่สามารถติดตามได้อีกต่อไป นั่นคือหนทางของโลก ส่วนที่เหลือเป็นเพียงคำโม้
Tetsujin

คำตอบ:


4

ไม่ Apple ไม่ได้ตั้งใจทำให้ Mac ช้าลง (สำหรับการชะลอลงโดยเจตนาของ iPhone ดูสิ่งนี้ )

ความจริงก็คือฉันเห็นสิ่งนี้ตลอดเวลาทั้งใน Mac และ PC รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ (เช่นสมาร์ทโฟนแท็บเล็ต ฯลฯ )

เมื่อเวลาผ่านไปความต้องการขั้นต่ำสำหรับการเปลี่ยนแปลงซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์และการกำหนดค่าของระบบเฉพาะจะมีผลกระทบอย่างมากต่อระยะเวลาที่มันจะดำเนินต่อไปเพื่อให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงของซอฟต์แวร์และอื่น ๆ

โดยไม่ทราบว่ารายละเอียดเต็มรูปแบบของ MacBook Pro ของคุณ (เช่นประเภทของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล, ซอฟแวร์และอื่น ๆ ) ก็ยังคงอายุ 8 ปีและล้าสมัย

ดังนั้นรุ่นนี้จะใช้ Mac OS X El Capitan ได้ดีกว่าที่จะใช้ macOS High Sierra และเมื่อคุณใช้งานระบบปฏิบัติการรุ่นใดรุ่นหนึ่งมันจะมีการขยายที่กว้างขึ้น มันไม่ได้เป็นเพียงระบบปฏิบัติการ แต่รวมซอฟต์แวร์เช่นเบราว์เซอร์ที่มีข้อกำหนดมากกว่า นอกจากนี้ซอฟต์แวร์ / ฮาร์ดแวร์บุคคลที่สามบางอย่างจะไม่ทำงานอีกต่อไปหรือมีข้อ จำกัด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องอัปเดต / แทนที่อย่างสม่ำเสมอเช่นกัน

โดยทั่วไปแล้ว macOS High Sierra มีความต้องการมากกว่า El Capitan และแม้ว่ามันจะยังทำงานบนฮาร์ดแวร์รุ่นเก่าเช่นของคุณ แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณสมบัติทั้งหมดจะทำงานบนเครื่องของคุณ และในขณะที่ High Sierra สามารถทำงานกับ RAM จริงได้ 2GB ความต้องการของ RAM นั้นค่อนข้างหิวมากกว่า El Capitan ดังนั้นจึงเป็นการเพิ่มภาระให้กับอุปกรณ์เก็บข้อมูลของคุณมากขึ้นสำหรับหน่วยความจำเสมือน (มี SSD ที่เร็วกว่า กว่าฮาร์ดไดรฟ์แบบดั้งเดิม)

กล่าวอีกนัยหนึ่งปัญหาที่คุณประสบอยู่น่าจะเป็นผลมาจากสถานการณ์สมมติดังนี้:

  1. macOS High Sierra ต้องการหน่วยความจำเพิ่มเติมในการทำงาน (ทั้งในแง่ของ RAM และกราฟิก)
  2. ดังนั้นจึงใช้ RAM 8GB จริงของคุณมากกว่าดังนั้นจึงเหลือ RAM น้อยกว่าสำหรับซอฟต์แวร์อื่น ๆ
  3. ในการตอบสนอง macOS High Sierra ใช้ประโยชน์จากหน่วยความจำเสมือนมากขึ้นเพื่อช่วยในการจัดการทรัพยากรหน่วยความจำที่ จำกัด
  4. นี่เป็นภาระที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในไดรฟ์เก็บข้อมูลของคุณซึ่งต้องจัดการกับการอ่าน / เขียนมากขึ้น
  5. ซอฟต์แวร์การเล่นวิดีโอของคุณอาจต้องใช้หน่วยความจำเสมือนมากขึ้นและไดรฟ์เก็บข้อมูลของคุณต้องทำงานอ่าน / เขียนได้มากขึ้นเนื่องจากต้องส่งวิดีโอเช่นเดียวกับทุกอย่างที่ทำ
  6. ผลลัพธ์สุดท้าย: ประสบการณ์การเล่นที่ติดอ่าง

สรุป

โดยรวมภาระในระบบของคุณจากที่มีการติดตั้ง High Sierra (พร้อมกับซอฟต์แวร์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง ฯลฯ ) มากขึ้นกว่าที่มีการติดตั้งเอลแคปิ และภาระโดยรวมนี้จะชัดเจนมากขึ้นกับฟังก์ชั่นบางอย่างมากกว่าที่จะอยู่กับคนอื่น ๆ น่าเสียดายที่การเล่นไฟล์วิดีโอเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับสิ่งนี้

หากคุณมี 2011 MBP คุณอาจจัดการกับเรื่องนี้ได้โดยเพิ่ม RAM ของคุณเป็น 16GB แต่นั่นไม่ใช่ตัวเลือกที่นี่ หากคุณยังไม่มี SSD อยู่แล้วการติดตั้งจะช่วยได้อย่างแน่นอน หากการเล่นวิดีโอเป็นจุดประสงค์หลักของเครื่องนี้การติดตั้ง El Capitan ไว้เป็นทางเลือกสำหรับคุณ มิฉะนั้นถึงเวลาต้องพิจารณาการตั้งค่าใหม่ของคุณเนื่องจาก MBP ของคุณไม่สามารถตอบสนองทุกความต้องการของคุณได้อีกต่อไป


2
ไม่ฉันไม่ได้รับค่าตอบแทนอย่างแน่นอนจาก Apple ในการเขียนคำตอบยาว ๆ ที่นี่หรือที่อื่น ๆ สำหรับเรื่องนั้น อย่างไรก็ตามคำตอบของฉันคือคำอธิบายอย่างหนึ่งสำหรับสิ่งที่คุณกำลังประสบอยู่ - แต่แน่นอนว่ามีพื้นฐานจากข้อมูลที่รวมอยู่ในคำถามของคุณดังนั้นการสมัครในกรณีของคุณจะลดลงบ้างในขณะนี้ ในการเข้าใจถึงปัญหาหลังเหตุการณ์ฉันควรจะขอรายละเอียดเพิ่มเติมจากคุณก่อนที่จะร่างคำตอบของฉัน
Monomeeth

ที่กล่าวว่าฉันสับสนเล็กน้อยจากคำสั่งของคุณด้านบนว่าคุณไม่มีทางเลือกที่จะเล่นวิดีโอเหล่านี้ใน iTunes หรือ Real Time Player และ Apple ไม่อนุญาตให้คุณเล่นวิดีโอเหล่านี้ที่อื่น? คุณเล่นซอฟต์แวร์อะไร บางทีเรายังสามารถไปที่ด้านล่างของสิ่งนี้ได้หรือไม่
Monomeeth

สำหรับวิดีโอเพลงที่ซื้อจาก Apple Store คุณสามารถเล่นได้เฉพาะในเครื่องเล่นของ Apple พวกเขายังขอให้คุณลงชื่อเข้าใช้ Apple ID ของคุณก่อนที่จะเล่นไฟล์เสียง / วิดีโอที่ต้องชำระ
Qian Chen

ถูกต้องเลย. ขอโทษฉันเข้าใจผิดความคิดเห็นก่อนหน้าของคุณเพื่อหมายความว่าคุณไม่สามารถเล่นพวกเขาใน iTunes แต่ฉันเห็นตอนนี้นั่นไม่ใช่สิ่งที่คุณพูด ฉันสนใจที่จะดูว่าจะเกิดอะไรขึ้นถ้าคุณลงชื่อเข้าใช้ผ่าน iTunes ใน macOS High Sierra และดาวน์โหลดภาพยนตร์หนึ่งเรื่องที่คุณซื้อไปแล้วเพื่อดูว่ามันเล่นได้ดีแค่ไหน? ที่อาจช่วยวินิจฉัยปัญหา
Monomeeth

เรื่องราวเริ่มต้นจากสิ่งที่คุณพูด ฉันดาวน์โหลดวิดีโอในระบบปฏิบัติการล่าสุด iTunes ล่าสุดและมันดูด นั่นทำให้ฉันติดตามกลับไปที่เวอร์ชันเก่าของ OS, วิดีโอจาก USB และอื่น ๆ
Qian Chen

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.