ทำไม iPad ของฉันถึงถูกชาร์จด้วยความเร็วต่ำและบางครั้งก็ถูกปล่อยออกมาแม้จะเสียบอยู่


2

เมื่อฉันเสียบแท็บเล็ตและใช้งานตามปกติที่ความสว่างปกติหรือแม้กระทั่งไม่ได้ใช้งานเลยแบตเตอรี่มักจะคายประจุ (ที่ 20-2000mA)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

และเมื่อชาร์จความเร็วต่ำมาก (เพียง 300-500mA)

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่

แท็บเล็ตยังใช้งาน undervoltaged และปิดที่แบตเตอรี่ 30% และที่เสียบ 15% คุณสามารถบอกวิธีการแก้ไขได้หรือไม่

คำตอบ:


2

หากคุณชาร์จจากพอร์ต USB มาตรฐาน (บนพีซี) หรือที่ชาร์จ USB ปกติมันค่อนข้างปกติที่จะชาร์จด้วยสูงสุด 500 mA นี่คือจำนวนสูงสุดที่คุณจะได้รับ

หากคุณต้องการไปไกลกว่านั้นคุณจะต้องมีพอร์ต USB 3.0 หรือเครื่องชาร์จความเร็วสูง ตัวอย่างเช่น Apple จัดหาเครื่องชาร์จพิเศษ 10W, 12W, 18W เป็นต้นสำหรับ iPad ต่างๆ

เป็นเรื่องปกติที่ iPad จะใช้พลังงานมากกว่าอุปกรณ์ชาร์จ 500 mA ดังนั้นคุณสามารถสัมผัสได้ว่า iPad กำลังชาร์จแบตเตอรี่แม้ว่าจะเชื่อมต่อกับเครื่องชาร์จแล้วก็ตาม

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าวให้ปิดแอพที่กำลังหิว (เช่นอย่าเล่นเกม 3 มิติแบบเข้มข้นขณะดูสถิติแบตเตอรี่ของคุณ) และ / หรือใช้เครื่องชาร์จที่มีความจุสูงกว่า


ในขณะที่ข้อมูลจำเพาะ usb 2.0 อนุญาตให้ 500mA เท่านั้นคอมพิวเตอร์หลายเครื่องในขณะนี้จัดหา 900mA ถึง 2300mA ผ่านพอร์ต usb แล็ปท็อปของ Apple โดยเฉพาะจะให้ 5-12w ผ่านพอร์ต usb ของพวกเขา ข้อมูลจำเพาะ usb 3.0 คือ 900mA ฉันสังเกตุเห็น macbook ปี 2008 ที่ให้ 1200mA กับ iPhone
Jared Menard

ใช่ฉันรู้ - ฉันแค่อธิบายว่ามันไม่ใช่สิ่งบ่งชี้ว่ามีอะไรผิดปกติถ้าคุณเห็นประจุ 500 mA แน่นอนว่าคุณจะได้รับมากขึ้นด้วยเครื่องชาร์จและคอมพิวเตอร์ที่ทันสมัย
jksoegaard

0

หากแท็บเล็ตของคุณกำลังชาร์จช้าแสดงว่าแหล่งจ่ายไฟของคุณอาจใช้พลังงานน้อย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าก้อนอิฐของคุณชาร์จอย่างน้อย 5v และ 1Amp (5w) หากเป็นไปได้ให้ใช้ก้อนอิฐสำหรับชาร์จที่มาพร้อมกับแท็บเล็ตของคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.