คำถามติดแท็ก battery

อุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับการจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าซึ่งสามารถใช้เพื่อเรียกใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ ในกรณีที่ไม่มีพลังงานภายนอก

9
ฉันควรถอดสายไฟของ MacBook Pro เมื่อแบตเตอรี่ชาร์จเต็มหรือไม่
เพื่อนของฉันบอกฉันว่าฉันต้องถอดสายไฟออกเมื่อแบตเตอรี่ชาร์จเต็มแล้ว มิฉะนั้นฉันจะทำให้อายุการใช้งานแบตเตอรี่สั้นลง คนอื่นบอกว่าคุณควรระบายมันเดือนละครั้งหรือชี้ให้เห็นว่าสำหรับการจัดเก็บระยะยาวคุณควรคิดค่าบริการ 50% และจากนั้นเป็นระยะ (3 ถึง 6 เดือน) นำมันกลับมา 50% และเก็บไว้อีกครั้ง ฉันจะใช้แล็ปท็อปที่บ้าน 90% ของเวลา ดังนั้นฉันวางแผนที่จะเชื่อมต่อสายไฟตลอดเวลา ฉันต้องการเพียงเสียบเข้ากับ MacBook Pro ของฉันและปล่อยให้มันชาร์จไฟในระยะยาวและนำมันออกจากที่ชาร์จเมื่อฉันไม่ได้อยู่ที่บ้านหรือโต๊ะทำงาน คำแนะนำเฉพาะเหล่านี้มีค่าไม่สะดวกหรือไม่?
114 macbook  battery  charge 

8
การชาร์จ iPhone ของฉันทั้งคืนเป็นอันตรายหรือไม่?
ปกติฉันจะชาร์จ iPhone ทุกคืนเพื่อรับพลังงาน 100% สิ่งนี้เป็นอันตรายต่อแบตเตอรี่โทรศัพท์ของฉันหรือไม่ อัปเดต [1 ต.ค. 2017]: ขอบคุณสำหรับคำตอบที่ยอดเยี่ยมของคุณ ฉันสังเกตเห็นว่ามีวิดีโอที่เกี่ยวข้องซึ่งตอบคำถามของฉันได้ดี
72 battery  iphone  charge 

10
แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานคืออะไร?
คุณจะเพิ่มจำนวนรอบของแบตเตอรี่อย่างไร? ดูเหมือนจะมีการอภิปรายระหว่าง: เสียบปลั๊กไว้ตลอด 24/7 แต่ทำครบรอบเดือนละครั้ง ค่าใช้จ่าย ~ 100% ท่อระบายน้ำถึง ~ 10% ทำซ้ำ หมายเหตุ: การถอดแบตเตอรี่ออกไม่ดี วิธีใดดีกว่าและเพราะอะไร มันแตกต่างกันมากแค่ไหน? ต่อไปนี้เป็นแหล่งข้อมูลที่ดีกว่าที่ฉันเคยพบเกี่ยวกับพฤติกรรมแบตเตอรี่ แม้ว่าฉันจะรู้สึกว่าพวกเขายังไม่ได้ตอบคำถามข้างต้นอย่างแน่นอน ดูรายละเอียดเพิ่มเติมของฉันด้านล่าง: http://www.apple.com/batteries/ http://www.apple.com/batteries/notebooks.html http://en.wikipedia.org/wiki/Lithium_polymer_battery https://discussions.apple.com/thread/1119715?start=0&tstart=0 http://support.apple.com/kb/HT1519 http://batteryuniversity.com/learn/article/charging_lithium_ion_batteries อธิบายอย่างละเอียดในตัวเลือก 1 ตอนนี้ถ้าวิศวกรของ Apple ฉลาดและได้รับการปรับให้ดีขึ้นสำหรับการดึง AC เมื่อเสียบเข้ากับเพื่อไม่ใช้รอบการชาร์จของคุณมันก็ดูสมเหตุสมผลที่จะสมมติว่าคุณกำลังใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพไม่มี 1,000 รอบการชาร์จของคุณในขณะที่เสียบปลั๊ก ดูเหมือนว่า LiPo จะลดลงจากการถือครองที่ 100% จะมีมากกว่าเมื่อเทียบกับความจริงที่ว่าคุณไม่ได้ใช้วงจรการชาร์จ อย่างไรก็ตามนี่เป็นข้อสันนิษฐานที่คาดเดาได้อย่างหมดจดและฉันไม่สามารถหาหลักฐานยืนยันหรือปฏิเสธได้ หากนี่ไม่เป็นความจริงและอะแดปเตอร์ AC จะทำการชาร์จแบตเตอรี่เท่านั้นก็จะไม่มีความแตกต่าง แบตเตอรี่ของคุณจะระบายได้ถึง 99% จากนั้นสำรองได้สูงถึง 100% จากนั้นกลับไปที่ 99% และอื่น …

10
ฉันสามารถใช้เครื่องชาร์จ MacBook ขนาด 45/60 / 85W แทนกันได้หรือไม่
ฉันมี Macbook Pro ขนาด 13 "ที่มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ไฟฟ้าขนาด 60W และ Macbook Pro ขนาด 15" ที่มาพร้อมกับอะแดปเตอร์ไฟฟ้าขนาด 85W ฉันสามารถใช้อะแดปเตอร์กับแล็ปท็อปเครื่องใดเครื่องหนึ่งได้ไหม ดูเหมือนว่าจะมีความขัดแย้งในฟอรั่มแอปเปิ้ล

7
ฉันไม่มีตัวเลือกเพื่อดูอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ตามเวลาในแถบเมนูหรือไม่?
ใน OS X เวอร์ชั่นก่อนหน้าไฟแสดงสถานะแบตเตอรี่ในแถบเมนูจะมีตัวเลือกเพื่อแสดงอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่เหลือเป็นเปอร์เซ็นต์หรือเวลา (หรือไม่มีอะไร) ใน Mountain Lion มีเพียงตัวเลือกให้แสดงเปอร์เซ็นต์?!?! ฉันจะเรียกคืนตัวเลือกที่หายไปได้อย่างไร

10
ฉันสามารถ จำกัด % CPU ที่กระบวนการใช้ด้วยตนเองได้หรือไม่?
ฉันต้องการ จำกัด จำนวนเวลา CPU ที่ทุ่มเทให้กับกระบวนการบางอย่าง (เช่น Firefox, Safari, ... ) ฉันไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไมโปรแกรมดังกล่าวถึงแม้ว่าไม่ได้ใช้งาน (ไม่มีการโหลดไม่มีภาพเคลื่อนไหวทำงานในพื้นหลัง ... ) เป็นทรัพยากรที่หิวมาก ทำไมเบราว์เซอร์ต้องกินซีพียูของฉัน 50% ขึ้นไป ฉันสามารถ จำกัด ไว้ที่ 10% ได้หรือไม่

5
ทำไมแบตเตอรี่ของ iPhone ถึงไม่ปิดแอพ
ฉันรู้ว่ามันไม่ควรปิดแอพใน iPhone ของคุณเพื่อประหยัดแบตเตอรี่ ฉันอ่านคำถามและคำตอบเช่นแอปบังคับปิดมีประโยชน์กับอุปกรณ์ iOS หรือไม่ แต่มันก็ยังไม่ค่อยเจลกับฉัน บางครั้งฉันพบแอปกว่า 50 แอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่ดังนั้นจึงไม่ควรปิดแอพเหล่านั้น บางทีฉันอาจจะเป็นคนแก่และคุณไม่สามารถสอนเทคนิคใหม่ ๆ แก่สุนัขได้ แต่บางคนที่นี่สามารถอธิบายได้ว่าทำไมจึงดีกว่าที่จะให้แอปเหล่านี้ทำงานต่อไป และเมื่อฉันพูดว่า“ อธิบาย” ฉันหมายถึงในแง่ของคนธรรมดาเพื่อให้ฉันสามารถเข้าใจได้
51 iphone  battery 

11
ฉันจะดีบักกระบวนการ“ kernel_task” ที่ไม่อยู่ในการควบคุมได้อย่างไร
เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันสังเกตเห็นว่าอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของฉันลดลงอย่างมีนัยสำคัญและกระบวนการ "kernel_task" ใช้ซีพียูสักเล็กน้อย (ค่าคงที่ 1-6% สำหรับ 2.8ghz dual-core i7, 2010 MBP) เห็นได้ชัดว่าฉันคิดว่าการใช้งาน CPU ของ kernel_task มีส่วนทำให้แบตเตอรี่ตกและฉันต้องการทราบสาเหตุ การค้นหา Google ดูเหมือนว่า kernel_task เป็นรุ่น "svchost.exe" ของ Windows OS ซึ่งเป็นกระบวนการทำทุกอย่างที่มีชื่อเสียงที่คุณไม่สามารถแก้ไขข้อบกพร่องได้อย่างแท้จริงคุณจะต้องสลับสวิตช์ด้วยตนเองจนกว่าจะทำงานอย่างใดอย่างหนึ่ง มีวิธีใดบ้างที่ฉันจะสามารถเข้าถึงกิจกรรม kernel_task ที่อยู่นอกการควบคุมได้ง่ายกว่าหรือไม่ ฉันยังไม่ได้ลองรีบูตเพราะถ้าหาก "แก้ไข" มันไม่ได้แก้ไขปัญหาพื้นฐาน การตรวจสอบกิจกรรมแสดงการใช้งาน CPU เมื่อฉันกดตรวจสอบจะแสดง 77 เธรด 2 พอร์ตชั่วโมงและชั่วโมงของเวลา CPU สวิตช์บริบทจะเพิ่มขึ้นประมาณ 400 ต่อวินาทีและ Mach Messages In and Out …

3
ฉันสามารถชาร์จ iPhone 4 คืนอย่างปลอดภัยเป็นประจำได้หรือไม่?
ผู้โทรเข้าครั้งแรกผู้ฟังเป็นเวลานาน: ฉันเคยเห็นคำถามนี้ถามไซต์อื่น ๆ สองสามแห่ง แต่ไม่มีคำตอบ "ชัดเจน" เว็บไซต์ Apple บนแบตเตอรี่ iPhone นั้นไม่ชัดเจนอย่างดีที่สุดและใกล้เคียงที่สุดในการตอบคำถามคือการพูดว่ารอบลึกรายเดือนเป็นความคิดที่ดี (อ้างอิง) คุณคิดอย่างไร - มีผลกระทบอะไรจากการชาร์จ iPhone 4 ในชั่วข้ามคืนซ้ำแล้วซ้ำอีก? สิ่งนี้ส่งผลเสียต่อประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ในระยะยาวหรือไม่? หรือมีชิป / ซอฟต์แวร์บางตัวที่ทำหน้าที่ปิดการชาร์จเมื่อแบตเตอรี่ถูกปิดดังนั้นจึงปกป้องแหล่งพลังงานเล็ก ๆ ของคุณที่ปิดผนึกอย่างผนึกแน่น?
34 battery  iphone 

5
เครื่องชาร์จ USB-C ของ Macbook 12 นิ้วสามารถใช้แทนกันได้กับเครื่องชาร์จหรืออุปกรณ์ USB-C อื่นหรือไม่?
หากมีเพียงเครื่องชาร์จ USB-C Macbook 12 นิ้วในบริเวณใกล้เคียงสามารถใช้เพื่อชาร์จอุปกรณ์ USB-C อื่น ๆ เช่นโทรศัพท์ Android ที่ใช้ USB-C ได้หรือไม่ (จะเป็น "พลังเกินไป" และทำให้อุปกรณ์อื่นเสียหายหรือไม่) ในทางกลับกันหากมีที่ชาร์จ USB 2.0 หรือ 3.0 Quick-C ที่ชาร์จเร็วจากอุปกรณ์อื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงจะสามารถใช้ในการชาร์จ Macbook 12 นิ้วได้หรือไม่? ข้อกังวลหลักเกี่ยวกับว่าจะทำให้อุปกรณ์หรือแบตเตอรี่เสียหายหรือไม่
32 usb  battery  charging 

14
เหตุใด iOS 5 จึงใช้พลังงานจากแบตเตอรี่จนหมดอย่างรวดเร็ว
โทรศัพท์ของภรรยาของฉันเปลี่ยนจากการใช้งานเต็มวันเป็นเวลานานเพื่อต้องการการชาร์จทุกสองสามชั่วโมงหลังจากอัปเกรดเป็น iOS 5 ฉันยังคงใช้งานได้ดีหลังจากการอัปเกรด สิ่งที่อาจทำให้เกิดสิ่งนี้
31 battery  ios 

8
iPhone 7 จะไม่ชาร์จจาก MacBook Pro ของฉัน [ซ้ำกัน]
คำถามนี้มีคำตอบอยู่ที่นี่แล้ว : iPhone ของฉันเปิดและปิดการชาร์จขณะชาร์จฉันจะแก้ไขได้อย่างไร (10 คำตอบ) ปิดให้บริการใน12 เดือนที่ผ่านมา iPhone 7 ที่ฉันเพิ่งซื้อไม่ได้ชาร์จด้วย MacBook Pro Retina 2015 ของฉันมันจะแสดงเป็นเวลาหนึ่งวินาทีที่จะชาร์จใหม่ และไปเรื่อย ๆ ทั้งสองพอร์ต ... สิ่งที่แปลกก็คือ 6S ชาร์จแฟนของฉันในคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวกันอย่างไม่มีที่ติ ฉันได้ลองใช้สายเคเบิล 5 แบบและซื้อสายใหม่ 1 อัน ผลลัพธ์เดียวกัน ใน Macbook ที่แฟนฉันใช้มันชาร์จได้ดีในคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น ๆ ชาร์จประจุได้ดี ... iPhone ชาร์จใหม่ได้จากภายในเครื่องชาร์จ AC ฉันลบ PRAM และ SMC แล้วผลลัพธ์เดียวกัน อุปกรณ์เสริมอื่น ๆ ทำงานได้ดี (ชาร์จกล้อง, พอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อจอแสดงผล) …

4
ข้อแตกต่างระหว่าง autopoweroff และ standby ใน pmset
ฉันเพิ่งได้รับ Retina MacBook Pro 15 "ใหม่หลังจากดาวน์โหลดบางส่วนถูกขัดจังหวะเนื่องจากคอมพิวเตอร์เข้าสู่โหมดสลีป (แม้จะใช้ไฟ AC) ฉันก็เริ่มดูpmsetคำสั่งman page ฉันแก้ไขปัญหาดั้งเดิมของฉันด้วยการนอนหลับ แต่ ตัวเลือกสองสามตัวทำให้ความสนใจของฉันน่าสนใจโดยเฉพาะนี่คือคำอธิบายสำหรับการautopoweroffตั้งค่าจากหน้า man: autopoweroff - หากได้รับการสนับสนุนจะเปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้นสำหรับการใช้ Lot 6 กับ Directive ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับพลังงานของยุโรป หลังจากนอนหลับอัตโนมัติเป็นเวลาหลายนาทีระบบจะเขียนภาพไฮเบอร์เนตและเข้าสู่ชิปเซ็ตพลังงานต่ำ การปลุกจากสถานะนี้จะใช้เวลานานกว่าการปลุกจากการนอนหลับปกติ ระบบจะไม่ปิดการทำงานอัตโนมัติหากมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกใด ๆ หากระบบใช้พลังงานจากแบตเตอรี่หรือหากระบบเชื่อมต่อกับเครือข่ายและเปิดใช้งานการเข้าถึงเครือข่าย แล้วก็มีstandbyโหมด: การสแตนด์บายทำให้การจัดการพลังงานเคอร์เนลทำการจำศีลเครื่องโดยอัตโนมัติหลังจากที่เครื่องนอนในระยะเวลาที่กำหนด ประหยัดพลังงานขณะหลับ การตั้งค่านี้จะใช้ค่าเริ่มต้นเป็นONสำหรับฮาร์ดแวร์ที่รองรับ การตั้งค่าสแตนด์บายจะปรากฏในpmset -gหากคุณสมบัตินี้รองรับในเครื่องนี้ สแตนด์บายทำงานเฉพาะถ้าจำศีลเปิดอยู่เพื่อ hibernatemode 3 หรือ 25 standbydelayระบุการหน่วงเวลาเป็นวินาทีก่อนที่จะเขียนอิมเมจไฮเบอร์เนตไปยังดิสก์และปิดหน่วยความจำสำหรับ Standby บางทีฉันแค่หนา แต่ทั้งสองตัวเลือกดูเหมือนพวกเขาจะทำสิ่งเดียวกัน แตกต่างที่สำคัญที่ผมเห็นก็คือว่าต้องมีที่เฉพาะเจาะจงstandbyhibernatemode ในทางกลับกันวิธีที่ฉันต้องการกำหนดค่าคอมพิวเตอร์ของฉันคือการทำให้ RAM ทำงานอย่างเดียว (เหมือนกับที่hibernatemode 0ทำ) เมื่อปิดฝาครั้งแรกเพื่อให้เข้าสู่โหมดสลีปได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเขียนเนื้อหา RAM …

6
วิธีการปิดการใช้งาน SpeedStep เมื่อใช้ MacBook Pro ที่ไม่มีแบตเตอรี่
ก่อนอื่นรายละเอียด: MacBook Pro (ขนาด 15 นิ้วต้นปี 2011) OS X 10.9.1 (Mavericks) 2.3 GHz Intel Core i7 RAM 8 GB ปัญหา เมื่อเร็ว ๆ นี้แบตเตอรี่ของฉันตายแบบสุ่มและฉันต้องตัดการเชื่อมต่อมิฉะนั้นคอมพิวเตอร์ของฉันจะไม่เปิดทำงานอย่างถูกต้อง (MacBook Pro เริ่มต้นใหม่แล้วปิดตัวเองซ้ำแล้วซ้ำอีก) ตอนนี้ทุกครั้งที่ฉันเสียบสายไฟมันจะเริ่มต้นทันที (แม้จะไม่ได้กดปุ่มเปิดปิดก็ตาม) จะปิดหลังจากนั้นสองสามวินาทีจากนั้นก็เริ่มตามปกติ แปลก. อย่างไรก็ตามปัญหาหลักคือหลังจากเวลาผ่านไปแล็ปท็อปจะช้ามาก โดย "ช้ามาก" ฉันหมายถึง - เกมเล่นไม่ได้ (FPS ลดลงจาก 60 เป็น 6) kernel_task เริ่มใช้ CPU มากกว่า 500% ยิ่งกว่านั้นความเร็วของเมาส์อย่างมาก เพิ่มขึ้น . ฉันพยายาม …

1
การใช้ bash / terminal เพื่อรับจำนวนรอบการชาร์จแบตเตอรี่
ฉันต้องการรับจำนวนรอบการชาร์จใหม่โดยใช้ bash (คำสั่งเทอร์มินัล) ฉันเข้าใจคำสั่งต่อไปนี้จะแสดงข้อมูลแบตเตอรี่ทั้งหมด แต่ฉันต้องการให้วงจรนับด้วยตัวเอง ioreg -l -w0 |grep Capacity ฉันใช้คำสั่งต่อไปนี้เพื่อรับเปอร์เซ็นต์แบตเตอรีดังนั้นฉันคิดว่ามันสามารถแก้ไขเล็กน้อยเพื่อให้ได้จำนวนรอบแทน ioreg -l | awk '$3~/Capacity/{c[$3]=$5}END{OFMT="%.3f";max=c["\"MaxCapacity\""];print(max>0?100*c["\"CurrentCapacity\""]/max:"?")}' ฉันใหม่เพื่อทุบตีดังนั้นฉันไม่แน่ใจว่าวิธีการทำงานของรหัสนั้นอย่างสมบูรณ์หรือวิธีที่ฉันจะปรับให้เข้ากับความต้องการ ความช่วยเหลือใด ๆ ที่จะได้รับการชื่นชม ขอบคุณ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.