Airport Extreme ปัญหาระหว่างเครือข่าย 2.4 และ 5 กิกะเฮิร์ตซ์


2

ฉันมี Airport Extreme ที่ใช้งานซอฟต์แวร์เวอร์ชันล่าสุดอยู่ การตั้งค่าทั้งหมดค่อนข้างมาตรฐานแม้ว่าฉันอาจจะมีช่องทาง wifi ฉันมีเครือข่าย 2.4 และเครือข่าย 5 กิกะเฮิร์ตซ์ที่มีชื่อแตกต่างกัน อุปกรณ์บางอย่างในอพาร์ทเมนต์นั้นใช้ 2.4 และบางเครื่องขึ้นอยู่กับ 5 ขึ้นอยู่กับว่าเป็นอะไรฉันมีการเชื่อมต่อสายเคเบิล 250mbit เข้ากับเราเตอร์ Arris ที่ต่อกับ Airport Extreme

ฉันมี NAS เครื่องพิมพ์ wifi ทีวีซัมซุงหลายเครื่องและ rokus บนเครือข่าย ขึ้นอยู่กับเครือข่ายอุปกรณ์บางอย่าง (ipad, iphones, ps4, ทีวี, ROKU) ที่เปรียบเทียบกับ NAS, เครื่องพิมพ์, rokus, ทีวีที่พวกเขาไม่สามารถมองเห็นซึ่งกันและกัน ถ้าฉันตัดการเชื่อมต่อแล้วเชื่อมต่อ wifi บน ipad / iphones / TV / rokus (ทวีคูณใหม่) จากนั้นฉันจะเห็นอุปกรณ์ที่ขาดหายไป เกือบเหมือน 2.4 และ 5 กิกะเฮิร์ตซ์ไม่ "แชร์" ตารางเส้นทาง "หรือไม่แชร์เครือข่ายและทำให้ทุกอย่างโดยไม่คำนึงถึงเครือข่ายที่มีอยู่ทั้งหมด

ฉันใช้ DD-WRT และอุปกรณ์ต่าง ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาและไม่เคยมีปัญหานี้มาก่อน ฉันทิ้งพวกเขาทั้งหมดเพื่อ "ง่าย" และใช้ Airport Extreme ก้าวไปข้างหน้า แต่มันทำให้ฉันบ้าเมื่อฉันต้องรีเซ็ตหรือรีบูตสิ่งต่าง ๆ เพื่อให้พวกเขาได้เจอกันซึ่งไม่ควรเกิดขึ้น

มีตัวเลือกการกำหนดค่า จำกัด ใน Airport Extreme ดังนั้นไม่แน่ใจว่ามีอะไรที่ฉันสามารถตรวจสอบหรือควรตรวจสอบ โปรดทราบว่า 1 อุปกรณ์เชื่อมต่อกับเครือข่าย 1 ครั้งเท่านั้น เครื่องพิมพ์ไม่สามารถกระโดดข้ามแบนด์ได้ เช่นเดียวกันกับอุปกรณ์อื่นทั้งหมด

NAS ถูกต่อเข้ากับ Airport Extreme โดยตรง ทีวีอยู่ที่ 5 กิกะเฮิร์ตซ์และบางครั้งฉันไม่เห็นการออกอากาศ DLNA บนทีวี หากฉันรีเซ็ตทีวีอย่างหนัก (ดึงพลังงาน) จากนั้นเสียบปลั๊กอีกครั้งมันจะปรากฏขึ้นเมื่อเชื่อมต่อกับเครือข่ายอีกครั้ง ข้อตกลงเดียวกันกับเครื่องพิมพ์ แต่อยู่บน wifi และโทรศัพท์ที่พิมพ์บน wifi

ขอโทษสำหรับความซ้ำซ้อนในคำอธิบายของฉันฉันต้องการอธิบายบางสถานการณ์ให้ดีที่สุด


อุปกรณ์กี่เครื่อง? Arris router คืออะไร
Ruskes

บนหน้าจอสนามบินจะแสดงที่อยู่ op ของรายการที่เชื่อมต่อทั้งหมดหรือไม่
ทำเครื่องหมาย

ใช่มันแสดง IP ของอุปกรณ์ทั้งหมด ฉันจะตรวจสอบอีกครั้งเพื่อให้แน่ใจ แต่ถ้าฉันเลื่อนเมาส์ไปฉันจะได้รับรายชื่อของอุปกรณ์ความแข็งแกร่งและชื่อ "netbios"
Anton R.

อาจเป็น +/- 20 อุปกรณ์ @Buscar 웃เรากำลังพูดถึงเครือข่าย "ภายใน" Arris มีไว้สำหรับขาออก ฉันไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ใด ๆ ที่เข้าใช้อินเทอร์เน็ตปัญหาของฉันคือระบบเครือข่าย "ภายใน" ระหว่างอุปกรณ์ที่ใช้ 2.4 และ 5Ghz บางครั้งไม่สามารถมองเห็นซึ่งกันและกันได้ ฉันไม่เคยมีปัญหานี้ใน APs / เราเตอร์ไร้สาย "ที่บ้าน" ฉันกำลังพยายามหามาตรวัดว่าเป็นสิ่งที่คนอื่นมีปัญหากับในอดีตหรือ "แค่ฉัน" ไม่มีทางที่ฉันรู้ว่าจะเข้าไปในอุปกรณ์เพื่อดูสิ่งที่เกิดขึ้นกับตาราง arp และสิ่งนั้น มันควรจะ "แค่ทำงาน"
Anton R.

แก้ไขให้ถูกต้องหากฉันผิด แต่เป็น Arris ที่สร้างเครือข่าย 2.4 และ 5 Ghz ดังนั้นจึงเป็น Arris ที่พวกเขา "เห็น" ซึ่งกันและกัน
Ruskes
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.