เปลี่ยน Apple ID บน iPhone โดยไม่ทำให้ 'ความเสียหาย' เป็นการซื้อแอพ / ร้านค้าแอปและเก็บข้อมูลแอพ


3

ฉันมี iPhone เก่า 5 มีแอพติดตั้งอยู่มากมาย มีประวัติข้อความที่ยาวนานใน WhatsApp และแอพอื่น ๆ ที่ฉันไม่ต้องการลบ

ฉันสร้าง Apple ID ใหม่แล้วและต้องการใช้กับ iPhone นี้

ฉันจะทำสิ่งนี้ให้สำเร็จโดยไม่ทำให้เกิดความเสียหายกับข้อมูลแอพ / แอพได้อย่างไร นอกจากนี้หากฉันเปลี่ยน ID ฉันจะสามารถอัปเดตแอปของฉันได้หรือไม่

คำตอบ:


0

เป็นไปได้ที่จะเปลี่ยน Apple ID บน iPhone คุณสามารถทำได้โดยไปที่การตั้งค่า> iTunes และ App Store และออกจากระบบด้วย Apple ID ปัจจุบันของคุณ หลังจากนั้นคุณสามารถเข้าสู่ระบบด้วย Apple ID ใหม่

เมื่อคุณดาวน์โหลด / ซื้อแอพจาก App Store มันจะเชื่อมต่อกับ Apple ID ที่ใช้ในการดาวน์โหลด / ซื้อ ซึ่งหมายความว่าหากคุณเริ่มใช้ Apple ID อื่นเพื่อดาวน์โหลด / ซื้อแอพใหม่ไม่มีปัญหาในการอัปเดต

ดังที่คุณพูดถึงคุณได้ติดตั้ง WhatsApp แล้ว หากมีการอัปเดตสำหรับ WhatsApp ใน App Store คุณยังคงสามารถอัปเดตได้ แต่คุณต้องใช้รหัสผ่าน Apple ID ของ Apple ID "เก่า" ของคุณ

คุณสามารถทำการสำรองข้อมูลจากประวัติ WhatsApp ของคุณ (ข้อความและสื่อ) ใน iCloud หลังจากนี้คุณสามารถลบและติดตั้ง WhatsApp ใหม่และกู้คืนข้อมูลสำรอง

ฉันไม่รู้ว่าแอพอื่น ๆ ที่สำคัญกับคุณมีฟังก์ชั่นการทำงานเดียวกันเพื่อสร้างการสำรองข้อมูลไปยัง iCloud หรือไม่


ขอบคุณ! นั่นเป็นประโยชน์จริงๆและอธิบายอย่างดี โดยเฉพาะฉันต้องการข้อมูล Whatapp และแอพ Message (แอพส่งข้อความเริ่มต้นบน iPhone) สำหรับ whatapp ฉันจะใช้คุณสมบัติการสำรองข้อมูลที่คุณกล่าวถึงอย่างแน่นอน คุณช่วยบอกฉันด้วยว่าฉันจะสำรองข้อมูลข้อความได้อย่างไร (แอพเริ่มต้นของ iphone) เพื่อที่ฉันจะได้รับข้อความของฉันกลับมาที่ iphone ใหม่ด้วย apple id ใหม่ได้หรือไม่
pythonKai

ข้อมูลของคุณในแอปข้อความจะไม่ถูกลบ
Jules

-1

จริงๆแล้วฉันมีแอพในคอมพิวเตอร์ที่ซื้อภายใต้ Apple ID ที่ต่างกันสองตัวและ Mac ก็ขอให้ฉันป้อนรหัสผู้ใช้และรหัสผ่านที่เกี่ยวข้องกับแอพใด ๆ เมื่ออัปเดต

เห็นได้ชัดว่ารหัสนี้คือ "การอนุญาตให้เข้าถึงบัญชีเฉพาะบนเซิร์ฟเวอร์ของ Apple" ไม่ใช่ "การอนุญาตให้เรียกใช้แอปนี้บนคอมพิวเตอร์ของคุณ"

และ iPhone โดยทั่วไปทำงานในลักษณะเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.