Trackpad ทำงานสำหรับการทดสอบการวินิจฉัย ฉันสามารถแยกแยะได้ว่ามีปัญหาฮาร์ดแวร์หรือไม่


2

หากแทร็คแพดของ MacBook Pro สามารถคลิกและเลื่อนปัดย้ายเคอร์เซอร์ ฯลฯ ในระหว่างการทดสอบการวินิจฉัย (เมื่อฉันเริ่มต้นกดค้างไว้ D) จากนั้นฉันจะสามารถแยกแยะว่ามีปัญหาฮาร์ดแวร์ได้หรือไม่

ผลการทดสอบแสดงว่าฉันไม่มีปัญหา มันแค่นั้นในระหว่างการทดสอบแทร็คแพดของฉันทำงาน


คุณมีเมาส์หรือแทร็กแพดไร้สายเชื่อมต่อกับ MacBook หรือไม่?
Nimesh Neema

ใช่เมื่อฉันไม่สามารถใช้ trackpad อีกต่อไปฉันเริ่มใช้เมาส์ Logitech M310 แทร็กแพดเคลื่อนที่เมื่อเริ่มต้นหลังจากที่ฉันล็อกอินถ้าฉันปัดซ้ำไปซ้ำมามันจะเคลื่อนที่ประมาณ 4 ครั้ง ดังนั้นดูเหมือนว่าสิ่งที่เคยโหลดเมื่อเริ่มต้นมีอำนาจเมื่อโหลดเพื่อป้องกัน trackpad จากการเลื่อน
Lisa Ann

คำตอบ:


2

หากแทร็คแพดของ MacBook Pro สามารถคลิกและเลื่อนปัดย้ายเคอร์เซอร์ ฯลฯ ในระหว่างการทดสอบการวินิจฉัย (เมื่อฉันเริ่มการกดปุ่ม D ค้างไว้) จากนั้นฉันจะสามารถแยกแยะว่ามีปัญหาฮาร์ดแวร์ได้หรือไม่

ส่วนใหญ่ใช่ มันหายากมาก / ไม่น่าเป็นไปได้ที่ฮาร์ดแวร์จะทำงานได้ดีในสภาพแวดล้อมหนึ่งจากนั้นล้มเหลวอย่างสมบูรณ์ในอีก ในกรณีเช่นนี้มันมีแนวโน้มที่จะเป็นปัญหาซอฟต์แวร์ (เช่นขัดแย้งกับซอฟต์แวร์อื่น ๆ ไดรเวอร์ / kexts ที่ไม่ถูกต้องการกำหนดค่าผิดพลาด ฯลฯ )

ขั้นตอนต่อไปของคุณในการวินิจฉัยปัญหาคือ ...

  • บูตเข้าสู่ Safe Mode
  • บูตเข้าสู่โหมดการกู้คืน
  • บูต macOS รุ่นที่สะอาดและ / หรือเก่ากว่าจากโวลุ่มอื่น (แฟลชไดรฟ์ 16 หรือ 32GB เพียงพอมากกว่า)

แนวคิดเกี่ยวกับสิ่งใด ๆ / ทั้งหมดข้างต้นคือการทำให้ระบบปฏิบัติการใกล้เคียงกับ "โรงงาน" มากที่สุดสำหรับการทดสอบ / วินิจฉัย เซฟโหมดไม่ได้เป็น "โรงงานใหม่" เสมอไป แต่การกู้คืนและการติดตั้งใหม่ทั้งหมดในโวลุ่มอื่น หากคุณมี macOS เวอร์ชันเก่ากว่าคุณสามารถติดตั้งบนไดรฟ์ข้อมูลภายนอกได้คุณสามารถประเมินได้ว่าเป็นการอัปเดตล่าสุดที่เป็นสาเหตุของปัญหาหรือไม่


ฉันทดสอบ Safe Mode ในวันนี้และหลังจาก Safe Mode เริ่มทำงานมันก็เหมือนกับที่ฉันอธิบายตอนเริ่มต้นปกติเท่านั้นมันทำให้ฉันขยับเวลามากขึ้นและเป็นเวลานานก่อนที่มันจะหยุดตอบสนอง ฉันทำสิ่งที่ฉันคิดว่าเป็นการกู้คืนแล้ว มันเป็นการกู้คืนโลกอินเทอร์เน็ตและเคอร์เซอร์ทำงานในตอนแรกอีกครั้งเหมือนกับใน Safe Mode เมื่อฉันอยู่ในโหมดการกู้คืนฉันได้รับการปฐมพยาบาลและฉันค้นหาตัวเลือกยืนยัน สิ่งต่าง ๆ ในนั้นดูเหมือนจะไม่เป็นระเบียบ ฉันต้องการเริ่มต้นใหม่จากสิ่งที่อยู่ในนั้น
Lisa Ann
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.