ถอดรหัสไฟล์ที่กู้คืนจากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกที่เข้ารหัส


2

ฉันพยายามกู้คืนข้อมูลจากฮาร์ดไดรฟ์ภายนอกของ บริษัท ฉัน ฉันลงเอยด้วยการใช้ DiskDrill เพื่อแยกไฟล์ทั้งหมดเป็นฮาร์ดไดรฟ์ใหม่ที่ไม่มีการเข้ารหัส น่าเสียดายที่ฉันทำผิดพลาดในการลบฮาร์ดไดรฟ์ต้นฉบับก่อนที่จะตรวจสอบข้อมูลที่ส่งออกอย่างถูกต้อง ... : /

ถ้าฉันดูข้อมูลที่กู้คืนแล้วโครงสร้างไฟล์และขนาดไฟล์ทั้งหมดจะถูกต้อง แต่ถ้าฉันพยายามเปิดไฟล์ใด ๆ ฉันจะได้รับข้อผิดพลาดของระบบที่บอกว่า:

"เอกสาร“ File.rtf” ไม่สามารถเปิดได้"

ฉันใช้ cat เพื่อตรวจสอบเนื้อหาของไฟล์และจากผลลัพธ์ที่ฉันคิดว่ามันยังคงเข้ารหัส:

?!??????? | Z n; AԒ ?? Ћ ??? ?? ฉ Y ?? BA ??? W 5 VC D ??? ปี ???? L & yg ???? ? U # ???? F ????? l ?? ?? ?? = S ????? # เสื้อ ???? V:? ?? # WDZ $ ?? Y> n ?? ?? Y C J ??, ??? WI L? [อย่างไร ?? CC? ? P u> K L Ե ??????? OH [W [Y '^ k * mDћ) ?, 0 Ի?????? ? ?? ^ \ DW |??????? `?? = c6 & - ~ \ YT + 3w 4d 'F @ ??? ??? D G ($ ??> ?? + ҃ ? 6? t ???? p? M? wC [?:? $ d1? {? Ϊ?. ??? ~ KW? r ?? Q? 6 ?? o @ ??? u ???? B | [[??> /% ??? $ ?? [;? Z ชั่วโมง ??? O ?? DN ?????!??? "GZ วี {W B ??? [?? ? P d ???? d ?? Q @ mG ?? /? |?!???????? x _ ???% H) วี Z ?? $] ???? F ??> ? "????! U? RFL ??? ? GB2? W0Iy ??] ?? | x ??] X ?? aN [?????? WJ ?????? l B ?? 噡 g? ہ 'ฉัน ??? ^} Yk>? ? Ǘ

คำสั่ง:

file -  /Users/Cortana/Desktop/File.rtf

ผลตอบแทน:

application / octet สตรีม; charset = ไบนารี

ดิสก์ดั้งเดิมถูกเข้ารหัสโดยใช้ FileVault ฉันรู้รหัสผ่านเดิม

มีคำสั่งใดบ้างที่ฉันสามารถเรียกใช้ในเทอร์มินัล (หรืออะไรก็ได้จริง ๆ ) ที่ฉันสามารถทำได้เพื่อกู้คืนข้อมูลของฉัน ฉันไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญที่ยูนิกซ์ดังนั้นโปรดอธิบายให้ฉันเหมือนฉัน 5

ขอบคุณแดนนี่

คำตอบ:


1

น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถกู้คืนข้อมูลได้

จากเอกสารสนับสนุนของ Apple: ใช้ FileVault เพื่อเข้ารหัสดิสก์เริ่มต้นบน Mac ของคุณ

หากคุณทำทั้งรหัสผ่านบัญชีและรหัสกู้คืน FileVault ของคุณคุณจะไม่สามารถลงชื่อเข้าใช้ Mac หรือเข้าถึงข้อมูลในดิสก์เริ่มต้นของคุณ


ขอบคุณ Allan ฉันมีรหัสผ่านที่ใช้สำหรับการเข้ารหัส (รหัสกู้คืน FileVault)
Danny Bravo
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.