สามารถชาร์จอุปกรณ์ android micro-USB (Redmi 4 (อินเดีย)) โดยใช้ตัวแปลงไฮบริด (USB type-C เป็น type-A) ด้วยเครื่องชาร์จกำลังไฟสูง MacBook Pro หรือไม่


2

ฉันมี MacBook Pro (รุ่น 15 '', 2017) มันมาพร้อมกับเครื่องชาร์จแรงดันสูงพร้อมพอร์ต USB type-C ฉันมีตัวแปลงแบบไฮบริด (USB Type-C เป็น VGA + USB Type-C + USB Type-A) ฉันต้องการชาร์จอุปกรณ์ Redmi 4 (รุ่นอินเดีย) ของฉันโดยใช้สายเคเบิล (USB Type-A ไปยัง micro-USB) โทรศัพท์ของฉันรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วของ Qualcomm รุ่นที่ไม่ระบุ (ทดสอบกับเครื่องชาร์จเทอร์โบของ Moto Phone)

ดังนั้นการเชื่อมต่อจะได้รับดังนี้ MacBook Pro Charger-> USB Type-C to USB Type-C cable-> USB Type-C to Hybrid output converter including USB Type-A-> ->USB Type-A to micro-USB cableRedmi 4 device

การกำหนดค่าด้านบนจะทำให้โทรศัพท์หรืออุปกรณ์ชาร์จของฉันเสียหายหรือไม่ นอกจากนี้โทรศัพท์ของฉันจะสามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็วเนื่องจากรองรับการชาร์จอย่างรวดเร็วของ Qualcomm ในรุ่นที่ไม่ระบุหรือไม่

คำตอบ:


1

ไม่จะไม่ทำให้โทรศัพท์ของคุณเสียหาย

การชาร์จจะขึ้นอยู่กับชนิดของตัวแปลงแบบไฮบริดที่คุณมีหรือไม่ ส่วนใหญ่มีแนวโน้มที่จะไม่ชาร์จอย่างรวดเร็วเนื่องจากพอร์ต USB Type-A มักจะอยู่ที่ 500 mA หรือ 900 mA สำหรับบางพอร์ตที่ USB 3.0 ไม่ธรรมดาที่จะเห็นพอร์ตการชาร์จเฉพาะที่มีแอมป์สูงกว่าในตัวแปลงไฮบริดดังกล่าว

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.