โฟลเดอร์ Mac ที่ไม่ได้แชร์มีการแชร์และสามารถเข้าถึงได้อย่างสมบูรณ์จากเครื่อง Windows


2

บนเดสก์ท็อปของฉันฉันคลิกขวาบน Macintosh HD และจากนั้นบนรับข้อมูล ช่องทำเครื่องหมายโฟลเดอร์ที่ใช้ร่วมกันคือ ไม่ถูกตรวจสอบ และภายใต้การแบ่งปันและการอนุญาตฉันมี:

ระบบ (อ่านและเขียน)
myUser (me) (อ่านอย่างเดียว)
วงล้อ (อ่านและเขียน)
ทุกคน (ไม่มีการเข้าถึง)

อย่างไรก็ตามหากฉันเข้าถึง Mac จากเครื่อง Windows โดยใช้ที่อยู่ IP ของ Mac เช่น \\ 192.168.2.1 ฉันจะถูกขอให้ป้อนข้อมูลประจำตัวของฉันเพื่อเข้าถึง ฉันป้อนข้อมูลรับรอง Mac ของฉัน ฉันเห็น Macintosh HD เป็นโฟลเดอร์และโดยทั่วไประบบ Mac ทั้งหมดจะมองเห็นได้

ฉันสามารถดูโฟลเดอร์รูทและเข้าถึง / Users / myUser และดูเอกสารรูปภาพและอื่น ๆ

มันไม่ดี

หาก Macintosh HD ไม่ได้ระบุว่าแชร์เป็นเหตุใดฉันจึงเห็นว่าเป็นโฟลเดอร์แชร์ ฉันเชื่อว่ามี myUser (ฉัน) แสดงรายการภายใต้การแชร์และการอนุญาตอาจเป็นปัญหาที่นี่ อย่างไรก็ตามถ้าฉันลบ myUser ดังนั้นฉันไม่สามารถดูโฟลเดอร์รูทได้จากเทอร์มินัล / คอนโซล

ขอบคุณสำหรับข้อมูลทั้งหมดของคุณ!


ในการแชร์และการอนุญาตคุณมี MacHD ของคุณอยู่ในรายการเป็นโฟลเดอร์แชร์หรือไม่? คุณสามารถโพสต์ภาพหน้าจอได้ไหม?
OrangeBox

คำตอบ:


2

ตามที่ คำตอบนี้ บนฟอรัม Apple Support หากคุณเปิดใช้งาน (ติ๊ก) ผู้ใช้สำหรับการแบ่งปัน SMB นั้นจะแชร์รูทของไดรฟ์ระบบ (หากพวกเขาเป็นผู้ดูแลระบบ):

ผู้ใช้ที่คุณตั้งค่าด้วยบัญชีในการตั้งค่าบัญชีสามารถเข้าถึงได้   คอมพิวเตอร์ของคุณโดยเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย ผู้ใช้ที่มี   บัญชีผู้ดูแลระบบสามารถเข้าถึงคอมพิวเตอร์ทั้งหมดของคุณ

คุณสามารถเห็นไดรฟ์เนื่องจากคุณเป็นผู้ดูแลระบบและคุณป้อนรหัสผ่านของคุณบนเครื่อง windows หากคุณไม่ได้ป้อนรหัสผ่าน (หรือใช้บัญชีที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบ) คุณจะไม่สามารถเห็นไดรฟ์ได้


นั่นหมายความว่าฉันต้องมีบัญชีที่ไม่ใช่ผู้ดูแลระบบรองสำหรับการเข้าถึงจากเครื่อง Windows (หรือเปิดใช้งานบัญชีแขก) ฉันรู้สึกว่าการป้อนข้อมูลประจำตัว Mac ของฉันบนเครื่อง Windows เป็นการละเมิดความปลอดภัย
shailenTJ

@shailenTJ ถ้าอย่างนั้นก็ใช่นั่นคือวิธีที่เราทำงานในเครือข่าย แม้ว่าคุณไม่จำเป็นต้องสร้างบัญชีใหม่ แต่คุณสามารถทำได้ สร้างบัญชีที่ใช้ร่วมกันเท่านั้น
OrangeBox

2

ฉันมีปัญหาเดียวกันดังนั้นฉันจึงมองไปรอบ ๆ ข้อมูลที่คุณให้นั้นถูกต้อง อย่างไรก็ตามฉันต้องการเพิ่มว่าพฤติกรรมแปลก ๆ นี้เกี่ยวข้องกับ Apple ID ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่อง

ฉันเห็นสิ่งนี้โดยใช้คอมพิวเตอร์สองเครื่อง A (เก่า) และ B (ใหม่) ฉันต้องการส่งต่อข้อมูลจาก A ถึง B ดังนั้นฉันจึงแชร์ไฟล์บน B และเข้าถึงจาก A ฉันประหลาดใจที่ฉันเข้าถึง HD และโฟลเดอร์บ้านของฉัน จากนั้นฉันก็รู้ว่าฉันได้ตั้งค่า Apple ID เดียวกันบนคอมพิวเตอร์ทั้งสองเครื่องดังนั้นมันจึงถูกใช้เพื่อจุดประสงค์ในการเข้าสู่ระบบ

พฤติกรรมนี้สามารถทำซ้ำการเข้าถึงคอมพิวเตอร์ระยะไกลโดยใช้ข้อมูลประจำตัวของคอมพิวเตอร์เครื่องนั้นหรือที่ฉันกำลังพูดโดยใช้ Apple ID


สิ่งนี้อธิบายได้มากมาย ฉันทำเช่นเดียวกันกับคุณและรู้สึกงุนงงว่าทำไมฉันจึงเห็นเนื้อหาคอมพิวเตอร์แชร์ทั้งหมดโดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้หรือให้ข้อมูลรับรองใด ๆ เลย
swervo

1

ไม่ว่าโฟลเดอร์ใดจะ "แชร์" ในระบบของคุณการพิสูจน์ตัวตนในฐานะผู้ใช้ในระบบนั้นจะช่วยให้คุณเข้าถึงโฟลเดอร์หลักของผู้ใช้ซึ่งเป็นไดเรกทอรีรากของระบบในกรณีที่ผู้ใช้เป็นผู้ดูแลระบบ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.