คำแนะนำสำหรับซอฟต์แวร์ลำดับวงศ์ตระกูลสำหรับ OS X?


3

ฉันทำงานกับไฟล์ gedcom เป็นหลักสำหรับลำดับวงศ์ตระกูลของฉัน มีซอฟต์แวร์อะไรบ้างสำหรับ mac ที่อนุญาตให้ฉันดูและแก้ไขไฟล์ลำดับวงศ์ตระกูล gedcom

หากมีหลายตัวเลือกฉันต้องการอินเทอร์เฟซที่มี ancestry.com และ / หรือเว็บไซต์อื่นที่คล้ายคลึงกันดังนั้นฉันจึงไม่จำเป็นต้องจัดการกับการค้นหาและดาวน์โหลดไฟล์ gedcom มากนัก

เค้กที่มีไอซิ่งจะมีแอพที่มี iPad คู่กันดังนั้นฉันสามารถพกติดตัวไปได้ทุกที่อย่างน้อยก็ดูและหวังว่าจะแก้ไขได้

ฉันพอใจกับแอปที่มีฐานข้อมูลหรือรูปแบบไฟล์ของตัวเองตราบใดที่พวกเขานำเข้าและส่งออก gedcom เช่นกัน

คำตอบ:


4

ฉันไม่พบอินเทอร์เฟซที่มีเว็บไซต์ที่คุณพูดถึง แต่นี่เป็นภาพรวมที่ดีของซอฟต์แวร์ลำดับวงศ์ตระกูลสำหรับ OS X: http://www.macgenealogy.org/mac-genealogy-software/

MacFamilyTree 6ได้รับการพัฒนาอย่างแข็งขัน (เพิ่งได้รับการอัปเดตเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา)เข้ากันได้กับ GEDCOM อย่างสมบูรณ์และมีเวอร์ชัน iOS ด้วย!

ภาพหน้าจอ

ไม่ส่งออกไปที่ ancestry.com แต่สามารถเชื่อมต่อกับเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นเองที่เรียกว่า MacFamilyTree.com


โหวตขึ้นสำหรับ MacFamilyTree ในแง่ของการทำงาน - ฉันไม่ชอบ UI ของพวกเขา
Asmus

2

ฉันได้ลองหลายครั้งแล้วและสิ่งที่ฉันโปรดปรานคือ iFamily ซึ่งเรียกว่าiFamily for Leopardอย่างแปลกประหลาดเพราะมันเป็นชื่อเต็ม แต่ทำงานได้ดีใน Lion

มีการสนับสนุน GEDCOM เต็มรูปแบบและข้อ จำกัด สำหรับการสาธิตเพียงอย่างเดียวคือการขาดการส่งออกไปยัง GEDCOM ดังนั้นคุณจึงสามารถลองทำได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องซื้อ

ป้อนคำอธิบายรูปภาพที่นี่


1

คุณสามารถลอง ' รวมตัวใหม่ ' ซึ่งมีการนำเข้า / ส่งออก GEDCOM และสามารถใช้ได้กับ iPad และ iPhone เช่นกัน


JC คุณสนใจไซต์ถามตอบลำดับวงศ์ตระกูลที่เริ่มต้นที่พื้นที่ 51 ใช่ไหม ต้องมีผู้มอบหมายเพียงไม่กี่รายที่มี 200+ ตัวแทนเพื่อเข้าสู่เบต้า หากคุณสนใจโปรดลงทะเบียน ข้อเสนอการลำดับวงศ์ตระกูลอยู่ที่: bit.ly/U3vnDXขออภัยที่โพสต์เป็นความคิดเห็นที่นี่ แต่เป็นวิธีเดียวที่ฉันจะติดต่อคุณได้
lkessler

0

GenealogyJ เป็นแพลตฟอร์มข้าม (ปฏิบัติการได้ jar) และฟรีอย่างเต็มที่

ตามคำตอบที่ได้รับการกล่าวถึง MacFamilyTree มีความสวยงาม MyHeritage Family Tree Builder นั้นมีประโยชน์เช่นกัน (โดยเฉพาะการส่งออกแผนภูมิแฟน ๆ ที่ดี)

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.