ทำไมหน้าจอ MacBook Air ของฉันดูแปลก ๆ ประมาณ 20-30 วินาทีหลังจากแบตเตอรี่หมดและฉันเปิดเครื่องใหม่


1

ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นเรื่องปกติหรือไม่ แต่ประมาณ 10 นาทีที่แล้ว MacBook Air ของฉันปิดตัวลง ฉันเสียบมันและกดปุ่มเปิดปิดและหน้าจอของฉันดูแปลก ๆ ประมาณ 20-30 วินาที ฉันตัดสินใจที่จะถ่ายรูปเพราะมันทำทุกครั้งที่แบตเตอรี่ของฉันตายและฉันเสียบมันดังนั้นนี่คือ:

enter image description here

ดูว่ามันมีลักษณะอย่างไร ฉันไม่รู้ว่าทำไมมันถึงทำเช่นนี้ ไม่มีใครรู้ว่านี่คืออะไร?

แก้ไข (เป็น @OldPro)

นี่คือภาพลักษณะที่หน้าจอปกติ:

enter image description here


เป็นการยากที่จะบอกว่ามีอะไรแปลกเกี่ยวกับหน้าจอเมื่อเทียบกับสิ่งที่เป็นวิธีการที่คุณถ่ายภาพ คุณสามารถโพสต์รูปภาพของหน้าจอให้ดูเป็นปกติและคำอธิบายสั้น ๆ เกี่ยวกับสิ่งที่คุณเห็นคือความแตกต่างได้หรือไม่?
Old Pro

@OldPro แน่นอนฉันจะแก้ไขคำถามของฉันด้วยรูปภาพ แต่ถ้าคุณดูมันจะเป็นสีเทาและมีจุดเล็ก ๆ บนหน้าจอ (ดูเหมือนแถบความคืบหน้าบางอย่างหรืออะไรบางอย่าง แต่มันไม่เคลื่อนไหว .. มันแค่นั่งอยู่ตรงนั้น)
Nathan

@OldPro - ดูคำถามที่อัปเดตของฉัน
Nathan

คำตอบ:


5

โดยปกติเมื่อคุณวาง Mac book เข้าสู่โหมดสลีปมันจะปิด CPU แต่จะปล่อยพลังงานให้กับหน่วยความจำและภายในอื่น ๆ เมื่อคุณใช้พลังงานแบตเตอรีหมดคุณต้องเขียนหน่วยความจำทั้งหมดลงดิสก์เพราะไม่มีพลังงานเหลือพอที่จะเก็บข้อมูลไว้ในหน่วยความจำ สิ่งนี้เรียกว่า "การจำศีล" หรือ การนอนหลับที่ปลอดภัย .

เมื่อคุณตื่นจากโหมดไฮเบอร์เนตจะใช้เวลาสักครู่ (โดยทั่วไปประมาณ 20-30 วินาที) ในการกู้คืนข้อมูลจากดิสก์ไปยังหน่วยความจำ ฉันคิดว่านั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในกรณีของคุณ คอมพิวเตอร์ตอบสนองหรือไม่เมื่อหน้าจอดูแปลก ๆ เช่นนี้? ถ้าไม่อย่างนั้นก็เกือบจะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้น


ไม่คอมพิวเตอร์ไม่ตอบสนองเมื่อมันเป็นเช่นนั้น ฉันดีใจที่คอมพิวเตอร์ของฉันไม่ใช่ปัญหา: P ขอบคุณสำหรับคำตอบ!
Nathan

@ นาธานใช่คอมพิวเตอร์ไม่ควรตอบสนอง อย่างที่กล่าวไปแล้วว่า macbook กำลังกู้คืนจากการจำศีล มันกำลังกู้คืนเนื้อหาของ ram จาก ssd ดังนั้นแถบความคืบหน้าที่ด้านล่าง ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Apple KB
Chrisii

1

นี่คือหน้าจอโหลดของ MacBook ที่คุณกำลังกู้คืนจากการเข้าสู่โหมดสลีปหลังจากที่คุณปล่อยให้แบตเตอรี่เหลือ 0% อย่างไม่ระมัดระวัง

Safe sleep เป็นคุณสมบัติที่คล้ายกับการจำศีลใน windows มันเก็บเนื้อหาของ RAM ลงในไฟล์บนฮาร์ดดิสก์ของคุณ (เรียกว่าภาพสลีป) และให้คุณกู้คืนในกรณีที่พลังงานถูกตัดและ RAM จะสูญเสียเนื้อหา

สังเกตเห็นแถบความคืบหน้าใกล้กับท่าเรือของคุณ? นั่นหมายถึงความคืบหน้าของการคัดลอกภาพสลีปนั้นกลับสู่แรม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.