iTunes Connect: ฉันสามารถมีบัญชีธนาคารหนึ่งบัญชีสำหรับทุกสกุลเงินที่ฉันได้รับได้หรือไม่?


2

ตามที่ฉันเข้าใจแล้ว Apple ไม่ได้ทำการแลกเปลี่ยนสกุลเงินเมื่อพวกเขาจ่ายเงินให้นักพัฒนาแอปพวกเขาเพียงแค่ส่งต่อส่วนแบ่ง 70% ในสกุลเงินที่ลูกค้าซื้อมา ดังนั้นหากแอปมีให้บริการในตลาดต่าง ๆ นักพัฒนาซอฟต์แวร์จะได้รับการชำระเงินในสกุลเงินที่แตกต่างกัน

มีวิธีป้อนบัญชีธนาคารหนึ่งบัญชีสำหรับทุกสกุลเงินหรือไม่ ตัวอย่างเช่นฉันต้องการตั้งค่าบัญชีธนาคารเป็น EUR สำหรับการชำระเงินเป็น EUR หนึ่งบัญชีเป็น GBP สำหรับการชำระเงินใน GBP และเช่นเดียวกันกับ USD เป็นต้น

หากการชำระเงินทั้งหมดเข้าสู่บัญชีธนาคารเดียวกันธนาคารของฉันจะเรียกเก็บอัตราการแปลงสูงทุกครั้งที่มีการชำระเงินเป็นสกุลเงินต่างประเทศ

UPDATE:ดูเหมือนว่าเป็นไปไม่ได้และไม่จำเป็นเนื่องจาก Apple ดูเหมือนจะส่งต่อการชำระเงินทั้งหมดเป็น USD มีใครตอบได้ไหมถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง? Apple จ่ายให้นักพัฒนาในยุโรปด้วย USD หรือไม่?

คำตอบ:


4

ไม่คุณทำไม่ได้และไม่เกิดอะไรขึ้นเมื่อ Apple ส่งการชำระเงินให้คุณดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลที่จะทำ

Apple จะส่งการชำระเงินให้คุณเป็น USD โดยไม่คำนึงถึงสกุลเงินที่ใช้ในการซื้อแอปของคุณ


อาจเป็นสิ่งที่ถูกต้องในสหรัฐอเมริกา แต่ในแคนาดาและยุโรปมันแตกต่างกันดู: forums.toucharcade.com/…
cheeesus

1
@cheeseus: ฉันค่อนข้างแน่ใจว่าพวกเขาทำแบบเดียวกันทุกที่ โปรดทราบว่าโพสต์นั้นมาจากปี 2010 สิ่งที่อาจมีการเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ ฉันเป็นสมาชิกมาเกือบปีแล้วและมักได้รับการชำระเงินเป็น USD เท่านั้น
houbysoft

โอเคขอบคุณ. คุณมาจากอเมริกาเหรอ
cheeesus

1
@cheesus: ฉันอาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ฉันคิดว่าบัญชีนักพัฒนาซอฟต์แวร์ของฉันได้รับการจดทะเบียนด้วยที่อยู่ถาวรในสาธารณรัฐเช็ก ไม่ว่าในกรณีใดฉันมีการตั้งค่าบัญชีธนาคารของสหรัฐอเมริกา
houbysoft

@cheeesus: ถ้านี่ตอบคำถามของคุณโปรดทำเครื่องหมายคำตอบนี้เป็นที่ยอมรับโดยใช้เครื่องหมายถูกทางด้านซ้าย
houbysoft

1

ขณะนี้พอร์ทัล iTunes Connect และ Developer อนุญาตให้ป้อนบัญชีธนาคารเพียงบัญชีเดียวเท่านั้นต่อบัญชีนักพัฒนาไม่ว่าจะมีกี่ประเทศ (และสกุลเงิน) ที่แอปขาย


0

ปัจจุบัน (06/2013) ดูเหมือนว่า Apple จะทำการแปลงและส่งการชำระเงินรวมในสกุลเงินที่คุณเลือกสำหรับบัญชีของคุณ

ฉันได้รับการชำระเงินที่สอดคล้องกับปริมาณการขายทั่วโลกส่งเป็น CZK (ซึ่งฉันเลือกเมื่อเพิ่มบัญชีใน iTC) การชำระเงินถูกส่งจากธนาคารในสหราชอาณาจักร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.