iMac ผิดพลาด 2006 - มันมีประโยชน์กับอะไร?


2

ผมเอง 2006 iMac ซึ่งอนิจจามีความผิดพลาดในการผลิตที่รู้จักกัน เนื่องจากระบบระบายความร้อนที่ออกแบบมาไม่ดีจึงทำให้การ์ดกราฟิก (บัดกรีไปยังมาเธอร์บอร์ด) มีข้อบกพร่องและระบบจะปิดตัวเองในไม่กี่นาทีหรือวินาทีหลังจากเปิดเครื่อง

ฉันใช้คอมพิวเตอร์เครื่องอื่นมาสามปีแล้วและตอนนี้ฉันไม่ต้องการ iMac ตัวนี้จริงๆ

อย่างไรก็ตามฉันอยากรู้ว่าฉันจะทำอะไรกับมันได้ไหม มีหน่วยประมวลผล RAM จำนวนมากและฮาร์ดดิสก์ที่ดี ฉันสามารถใช้พลังการคำนวณและฮาร์ดไดรฟ์โดยไม่ต้องใช้การ์ดกราฟิกได้หรือไม่ ฉันต้องการเปลี่ยนความคิดให้กลายเป็นไฟล์เซิร์ฟเวอร์และสามารถเรียกใช้โปรแกรมที่ไม่ใช่กราฟิกได้ สิ่งที่ดีที่สุดคือสามารถเรียกใช้โปรแกรม X11 ในนั้นและดูกราฟิกของพวกเขาบนคอมพิวเตอร์เครื่องอื่น

ทุกครั้งที่ฉันเปิดคอมพิวเตอร์บนเครื่องจะยิ่งทำให้ปัญหาแย่ลงและทำให้การ์ดกราฟิกเสียหายมากยิ่งขึ้น จนถึงตอนนี้มันไม่ได้ปิดตัวลงเมื่อฉันวางไว้ใน "โหมดผู้ใช้คนเดียว" แต่ฉันกลัวว่าแม้ภาระงานเพียงเล็กน้อยนี้ก็สามารถทำลายการ์ดกราฟิกได้มากขึ้นเรื่อย ๆ โดยทั่วไปฉันไม่ต้องการใช้กราฟิกการ์ดเลย ฉันเตรียมพร้อมแม้กระทั่งติดตั้งระบบปฏิบัติการอื่น (แต่ฉันจะทำอย่างไรเมื่อคอมพิวเตอร์ปิดอยู่เสมอ)

แก้ไข:มีรายงานปัญหาในpetiton นี้ด้วย

คำตอบ:


2

รีไซเคิลหรือขายชิ้นส่วน เนื่องจาก GPU มีการบัดกรีคุณอาจไม่สามารถข้ามเซ็นเซอร์อุณหภูมิที่ระบบตรวจสอบเพื่อให้แน่ใจว่าการทำงานปลอดภัยด้วยทักษะของผู้บริโภคในการบัดกรี คุณเคยดูการซ่อมบอร์ดตรรกะหรือซื้อ Mac ที่มีหน้าจอแตกในราคาที่ถูกเพื่อใช้กับ Mac ที่ใช้การได้หรือไม่

การใช้เครื่องจักรที่คุณรู้ว่ากลไกการป้องกันกำลังปิดตัวลงเพื่อป้องกันความร้อนสูงเกินไปและคงอยู่ในการทำเช่นนั้นการประหยัดพลังงานข้ามเส้นไปสู่การเสี่ยงต่อไฟหากคุณไม่พยายามอย่างเต็มที่เพื่อปกป้องตัวคุณเองและทรัพย์สินอื่น ๆ

นอกจากนี้ - ลักษณะของข้อบกพร่องในการออกแบบของคุณดูเหมือนจะไม่ได้รับการสนับสนุนด้วยลิงก์เดียวไปยังกระทู้สนทนา 540 รายการ คอมพิวเตอร์อายุหกขวบที่มีข้อผิดพลาดดูเหมือนว่ารถต้องการเครื่องยนต์ที่สร้างใหม่หลังจากสิ่งต่าง ๆ เริ่มล้มเหลวและไม่ได้เกิดความล้มเหลวในการออกแบบมากนัก แต่บางทีลิงก์อาจไม่ถูกต้อง


มันเริ่มมีความล้มเหลวในปี 2008 และฉันไม่ได้สนใจอะไรมาก ในปี 2009 ฉันค้นพบสาเหตุ แต่มันกลับใช้ไม่ได้มากขึ้นเรื่อย ๆ ตั้งแต่ปี 2010 ฉันแทบไม่ได้แตะเลยเพราะฉันยุ่งเกินไป ดังนั้นเราจะพูดจริงๆของความล้มเหลวของคอมพิวเตอร์สามปีและผมคิดว่ามันมีความเหมาะสมที่จะเรียกว่าเป็นข้อบกพร่องการออกแบบ
ราล์ฟ
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.