ทำไม MacBook Air ของฉันไม่ตื่นจากโหมดสลีปเมื่อฉันแตะแทร็คแพด


1

ตั้งแต่ฉันอัพเกรดจาก Snow Leopard เป็น Mountain Lion, MacBook Air ของฉันไม่ตื่นจากการนอนหลับเมื่อฉันสัมผัสแทร็คแพด ฉันต้องคลิกมันทางกายภาพเพื่อให้มันตื่นขึ้นมาซึ่งบางครั้งก็น่ารำคาญเพราะฉันไม่ต้องกดปุ่มทางกายภาพใต้แทร็คแพด (และมันง่ายกว่าที่จะแตะเมื่อนิ้วของคุณหรือเลื่อนนิ้วของคุณ บนมันราวกับว่าคุณกำลังเลื่อนเคอร์เซอร์ไปรอบ ๆ บนหน้าจอ)

ไม่มีใครรู้ว่าทำไมมันไม่ทำงานอย่างที่มันทำกับเสือดาวหิมะ?


มันแสดงหน้าจอเข้าสู่ระบบหลังจากตื่นนอนหรือไม่?
Arjan

@ อาร์จันไม่มันควรจะเป็น?
Nathan

ไม่เว้นแต่คุณต้องการ เพิ่งถามว่าหน้าต่างเข้าสู่ระบบจำเป็นต้องกด trackpad ด้วย
Arjan

คำตอบ:


4

ใน Mac OS X 10.7 หรือที่รู้จัก Lion, Apple ได้ลบความสามารถในการปลุก Mac ด้วยการเลื่อนเมาส์ สิ่งนี้หยุดการกระแทกที่โต๊ะและสัตว์เลี้ยงขยับเมาส์โดยไม่ตั้งใจจากการปลุก Mac

ด้วยการคลิกหรือกดปุ่มคุณจะมีความตั้งใจมากขึ้นเกี่ยวกับการปลุก Mac ของคุณ เป็นการดีที่จะช่วยหลีกเลี่ยงการปลุก Mac ของคุณโดยไม่ตั้งใจและประหยัดพลังงานเล็กน้อย

การปรับปรุงนี้เป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้บางคนมากกว่าผู้อื่น


คุณจะรู้หรือไม่ว่าการแตะแทร็คแพดเมื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นแตะเพื่อคลิกนั้นรับประกันว่าจะทำให้ระบบปลุกหรือไม่ ฉันรู้สึกว่า MacBook Pro ของฉันที่รัน El Capitan มักจะตื่นขึ้นมาเมื่อฉันเพิ่งสัมผัสแทร็คแพด
intcreator

0

ฉันไม่รู้ว่านี่เป็นการตั้งค่าที่เปลี่ยนแปลงหรือไม่ แต่สิ่งแรกที่ฉันลองกับฮาร์ดแวร์หรือปัญหาการนอนหลับเช่นนี้คือการ รีเซ็ต System Management Controller (SMC) . ฉันพบว่ามันมักจะแก้ไขปัญหาการนอนหลับทุกประเภทบูตและตรวจสอบภายนอก

ในปี 2011 ของฉัน 13 "MBP เกิดขึ้นอย่างน้อยทุก ๆ สองสามเดือน


บางคนที่ฉันรู้จักมี MacBook Pro และพวกเขายังต้องคลิกแทร็คแพดแทนการแตะ คุณคิดว่า Apple อาจลบมันใน Mountain Lion ด้วยเหตุผลแปลก ๆ ไหม? ถ้าเป็นเช่นนั้นฉันหวังว่าพวกเขาจะเพิ่มมันกลับเพราะมันเป็นคุณสมบัติเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่มีประโยชน์ : /
Nathan

นี่คือการเปลี่ยนแปลงจริงใน Lion :( Macbook Pro ของฉันทำสิ่งเดียวกัน
Caesium

@Caesium Oh ยี้ :( นั่นมันช่างงี่เง่า - ฉันไม่เห็นว่าทำไมพวกเขาถึงเปลี่ยนแปลงมันแทนที่จะทำให้ดีขึ้นมันก็ยิ่งทำให้แย่ลงถ้ามีอะไรมันดีกว่าที่จะแตะแทร็คแพดเพื่อปลุกมันขึ้นมา แทนที่จะต้องคลิกทางกายภาพ
Nathan

@ นาธานฉันสามารถดูว่ามันจะช่วยประหยัดพลังงานผ่าน การคลิกจะตรวจพบในฮาร์ดแวร์ได้ง่ายกว่าการแตะ
garrow

@garrow โอ้ใช่นั่นเป็นเรื่องจริง
Nathan

0

นี่เป็นพฤติกรรมสำหรับฉันเสมอ บางครั้งการคลิกก็ไม่ทำและฉันต้องกด spacebar โปรดทราบว่าการแตะแทร็คแพดโดยทั่วไปจะไม่ถือว่าเป็นการคลิกในบริบทนี้ แม้ว่าตัวรักษาหน้าจอจะทำงานอยู่ แต่การแตะแทร็คแพดจะเป็นการลดขนาดหน้าจอลง


อืมเมื่อฉันมี Snow Leopard มันทำงานได้ ฉันคิดว่าพวกเขาเปลี่ยนมันใน Lion เป็นคนในความคิดเห็นในคำตอบด้านล่างกล่าวว่า นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาเปลี่ยนไป บางทีมันอาจไม่ได้ปลุกเครื่องคอมพิวเตอร์จริงจากการนอนหลับ แต่ฉันรู้ว่าหน้าจอตื่นขึ้น ฉันหวังว่าพวกเขาจะไม่เปลี่ยนแปลง :(
Nathan

ส่วนตัวฉันชอบวิธีนี้ ด้วยวิธีเก่า ๆ มันง่ายเกินไปที่จะปลุกคอมพิวเตอร์โดยไม่ตั้งใจ
asmeurer

ใช่นั่นเป็นความจริง. แต่ตัวเลือกสำหรับมันจะดี
Nathan

ยังรำคาญมากกับสิ่งนี้ มันฆ่าความสามารถของโปรแกรมเช่น Synergy เพื่อปลุกหน้าจอไคลเอ็นต์จากคอมพิวเตอร์แม่
davidethell
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.