หากฉันซื้อ Mountain Lion ฉันสามารถลดระดับเป็น Lion ได้หรือไม่ โดยไม่ต้องซื้อมัน


2

ฉันไม่มีใบขับขี่ Lion และตอนนี้ฉันใช้ Mac OS X 10.6.6 (Snow Leopard)

หากฉันซื้อ Mountain Lion ฉันสามารถปรับลดรุ่นเป็น Lion ได้หรือไม่


3
ทำไมคุณถามเรื่องนี้? คุณต้องการ Lion เป็นพิเศษด้วยเหตุผลพิเศษหรือไม่?
เจอร์รี่

คุณกำลังพยายามติดตั้ง mac เครื่องใด
MrDaniel

คำตอบ:


3

หากคุณซื้อ Mountain Lion คอมพิวเตอร์ของคุณจะดาวน์โหลดโปรแกรมติดตั้งสำหรับ Mountain Lion จากแอพสโตร์ หากคุณสามารถซื้อ Lion ได้ในภายหลัง (ซึ่ง Apple ดูเหมือนจะไม่ขายใน App Store) คุณสามารถติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของคุณ ("ลดระดับเป็น Lion") แต่การซื้อ Mountain Lion ไม่ได้รับ คุณสามารถเข้าถึงตัวติดตั้งดังกล่าวได้


น่าเสียดายมาก! ฉันดีใจที่มีการสำรองข้อมูลตัวติดตั้ง Lion การใช้อิมเมจสำรองของฉันกับเพื่อนถ้าเขาซื้อใบอนุญาตและลงทะเบียนการติดตั้ง (ใช้. dmg ของฉัน) กับ Apple ID ของเขาหรือไม่
gentmatt

1
ฉันไม่ใช่ทนายความและฉันสงสัยว่าคำตอบจะขึ้นอยู่กับคำตัดสินของศาลในเขตอำนาจศาลใด ๆ การกระทำที่เสนอของคุณมีเจตนารมณ์ที่เป็นธรรมต่อพวกเขาอย่างแน่นอนและไม่ว่าจะถูกกฎหมายหรือไม่ฉันสงสัยว่า Apple จะต้องดำเนินการทางกฎหมายกับบุคคลที่ใช้งานโปรแกรมติดตั้งร่วมกับบางคนที่ซื้อใบอนุญาตใช้งาน
แดเนียล

1

ไม่มีใบอนุญาต OS X Lion หากคุณยังไม่ได้ซื้อ OS X Lion ใน Mac App Store ก่อนปล่อย Mountain Lion

นั่นหมายความว่าคุณไม่สามารถซื้อ OS X Lion ได้ในตอนนี้จาก Mac App Store แม้ว่าคุณจะต้องการทำเช่นนั้นจริงๆ ดังนั้นเมื่อคุณซื้อ Mountain Lion สิ่งที่คุณได้รับคือ Mountain Lion Installer และสิทธิ์ใช้งาน

ถ้าคุณต้องมีสิงโตเพียงการขอความช่วยเหลือได้ง่ายตามกฎหมายของคุณคือการพยายามหาหนึ่งอย่างเป็นทางการของ Apple Lion USB ติดตั้งสื่อ

ตัวเลือกอื่นอาจไม่ใช่เรื่องง่ายคือการติดต่อ Apple และดูว่าพวกเขาสามารถใช้เวทย์มนตร์เพื่อให้คุณซื้อ Lion ได้หรือไม่ แต่เท่าที่คุณจะต้องซื้อ Lion คุณจะไม่ได้รับสิทธิ์ในการเข้าถึงรุ่นก่อน ๆ ในการซื้อ OS X รุ่นปัจจุบัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.