ไม่สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายที่บ้านด้วย OS X 10.5.8


3

ฉันมีปัญหาในการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายที่บ้านของฉัน พี่ชายของฉันเพิ่งรับเราเตอร์ไร้สายตัวใหม่และให้รหัสผ่านแก่ฉัน เมื่อฉันค้นหา SSID และป้อนรหัสผ่านที่เขาบอกฉันมันจะรอสองสามวินาทีจากนั้นแจ้งว่า "การเชื่อมต่อล้มเหลว"

ฉันสามารถเชื่อมต่อ wifi บน iPhone 4 ของฉันได้ แต่เนื่องจากฉันทำงานมากมายจาก Mac ที่ใช้ OS X 10.5.8 ฉันจึงจำเป็นต้องเชื่อมต่อ wifi บนแล็ปท็อปของฉัน ฉันสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi อื่น ๆ (อันที่จริงฉันอยู่ที่ Starbucks โดยใช้ wifi ของพวกเขาตอนนี้)

ฉันไม่คิดว่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับ Mac ของฉัน แต่ถ้ามีใครสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกหรือการแก้ปัญหาได้หรือไม่

หากใช้กับเราเตอร์ฉันจะกำหนดค่าให้ฉันเชื่อมต่อกับ Mac ได้อย่างไร


เราเตอร์ประเภทใด มันใช้งานได้ไหมถ้าพี่ชายของคุณตั้งค่า WLAN โดยไม่ใช้รหัสผ่านสั้น ๆ (สำหรับการทดสอบ)?
nohillside

ฉันไม่ได้อยู่ที่บ้านตอนนี้ แต่ฉันสามารถหาได้ว่าเราเตอร์ประเภทใดในคืนนี้ เช่นเดียวกับการทดสอบว่าฉันสามารถเชื่อมต่อรหัสผ่านน้อยกว่า ขอบคุณสำหรับคำแนะนำ! จะกลับมาหาคุณ (และคนอื่น ๆ ) ในไม่ช้า :)
QLe

เราเตอร์คือ Actiontec V1000H ฉันคิดว่า ... ลองเชื่อมต่อโดยไม่ใช้รหัสผ่านและยังบอกว่าการเชื่อมต่อล้มเหลว ... คิดไหม?
คำถามที่

หลังจากเข้าสู่อินเทอร์เฟซของโมเด็มฉันดูเหมือนจะทำสิ่งที่เลวร้ายที่สุด ... ฉันได้ปรับปรุงความปลอดภัยจาก WPA / WPA2-Personal เป็น "WPA-2 personal" ตอนนี้ไม่พบการเชื่อมต่อ wifi เลย!
คำถามที่

→ QLe: เพื่อวิเคราะห์ปัญหาของคุณอย่างถูกต้องฉันขอแนะนำให้คุณแก้ไขรายละเอียดบางอย่าง: 1) ในเราเตอร์ Actiontec ของคุณเลือกแชนเนล 802.11b คงที่โดยปกติจะไม่โอเวอร์โหลดโดยการกำหนดค่าเริ่มต้นอัตโนมัติ: ช่อง 5 2) มักจะทำงานชื่อเครือข่าย: aaaaaaaa 3) เลือกวิธีการตรวจสอบคงที่และมักจะทำงาน: ไม่มีรหัสผ่าน
แดน

คำตอบ:


-1

ปัญหานี้อาจเกิดจาก SSID ซึ่งมีสัญญาณพิเศษ (เช่น - /!:%)


เพียงแค่ FYI นี่เป็นความคิดเห็นมากกว่าคำตอบ หากคุณคิดว่าเป็นกรณีนี้ (ไม่ว่าจะเป็นหรือไม่ก็ตาม) โปรดระบุวิธีสำหรับ OP เพื่อแก้ไขปัญหาหรือโพสต์สิ่งนี้เป็นความคิดเห็น ขอขอบคุณ!
soxman

สวัสดี Soxman ใช่ฉันตระหนักถึงความผิดพลาดที่ฉันทำทันทีที่ฉันคลิกส่ง FYI ปัญหายังไม่ได้รับการแก้ไข ต่อไปนี้เป็นรายการที่อาจช่วยได้บ้าง: โมเด็ม: Motorola S5100 (ฉันคิดว่า) / เราเตอร์: Actiontec V1000H / SSID เป็น Valefor / ฉันรู้ว่ารหัสผ่านคืออะไร / ฉันลงชื่อเข้าใช้อินเทอร์เฟซของโมเด็มและอัพเดตความปลอดภัยจาก WPA หรือ WPA2- ส่วนตัวเพียง WPA2- ส่วนตัว หลังจากนั้นฉันไม่สามารถหาการเชื่อมต่อได้อีก เรากำลังพยายามรีเซ็ตเราเตอร์กลับเป็นการตั้งค่าจากโรงงาน ฉันคิดว่าแม้กระทั่งหลังจากนี้ฉันจะยังไม่สามารถเชื่อมต่อกับ wifi ด้วย mac ของฉันได้ คิด?
QLe

ฉันถูกต้องในสมมติฐานของฉัน การตั้งค่าเราเตอร์ได้รับการรีเซ็ตและการเชื่อมต่อไร้สายถูกสร้างขึ้นใหม่ อย่างไรก็ตามเช่นก่อนการเชื่อมต่อ wifi สามารถพบได้ แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันลองเชื่อมต่อมันบอกว่า "การเชื่อมต่อล้มเหลว" (FYI ไม่ใช่ "รหัสผ่านไม่ถูกต้อง") ฉันขอขอบคุณเคล็ดลับทั้งหมดที่คิดว่าพวกเขารู้ว่าปัญหาคือ ขอบคุณทุกคน!
QLe
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.