“ สิทธิ์การซ่อมแซมดิสก์” ดูเหมือนจะไม่ได้รับอนุญาต


2

ฉันพยายามซ่อมแซมสิทธิ์บนดิสก์สำหรับบูต, รีเซ็ต Mac และซ่อมแซมสิทธิ์บนดิสก์สำหรับบูต ทุกครั้งที่ฉันซ่อมแซมสิทธิ์รายการของไฟล์ที่ต้องได้รับการซ่อมแซมจะเหมือนกัน

สิ่งที่ไม่อนุญาตให้มีการซ่อมแซมสิทธิ์? ฉันควรทำอย่างไรเพื่อซ่อมแซมสิทธิ์บนดิสก์สำหรับบูต ฉันควรซ่อมจาก Mac เครื่องอื่นหรือไม่


2
คุณช่วยอธิบายสาเหตุที่คุณพยายามซ่อมแซมสิทธิ์ได้ไหม 99% ของเวลาที่แนะนำปัญหาเริ่มต้นไม่ใช่ปัญหาที่อาจเกิดจากปัญหาการอนุญาต
Dori

เนื่องจากมีบางไดเรกทอรีที่จะให้ข้อความแสดงข้อผิดพลาด (โดยไม่ก่อให้เกิดข้อผิดพลาดจริง ๆ เช่น "SUID-errors" เกือบทั้งหมด) คุณสามารถยกตัวอย่างให้กับไฟล์ที่ไม่ได้รับการซ่อมแซมหรือไม่
Asmus

คำตอบ:


3

คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าการอนุญาตของไฟล์ของคุณไม่ตกลง สิทธิ์การซ่อมแซมของคุณพิมพ์ออกเป็นประเภทใด ข้อผิดพลาดใด ๆ

คุณสามารถลองเรียกใช้การซ่อมแซมจากบรรทัดคำสั่งได้หากจะทำให้เกิดความแตกต่าง:
diskutil repairPermissions /Volumes/Macintosh\ HD/

แทนที่ชื่อไดรฟ์

คุณสามารถลองใช้งานด้วย sudo หรือเป็น root เพื่อดูว่ามันเปลี่ยนแปลงอะไรหรือไม่

แก้ไข: จริงๆแล้วสิ่งที่คุณเห็นคือแอปพลิเคชั่นบางตัวใช้ไฟล์ที่ "ต้องการ" เพื่อซ่อมแซมและทำให้ Disk Utility ไม่สามารถซ่อมแซมได้
ลองปิดแอปพลิเคชันทั้งหมดแล้วเรียกใช้การซ่อมแซม


ฉันรู้เพราะเมื่อฉันตรวจสอบการอนุญาตดิสก์ฉันได้รับข้อความแสดงข้อผิดพลาด "สิทธิ์แตกต่างกันใน [ชื่อไฟล์]" เมื่อฉันซ่อมแซมสิทธิ์ (ไม่ว่าจากเทอร์มินัลหรือจาก Finder) ฉันได้รับข้อความเดียวกันตามด้วย "ซ่อมแซม [ชื่อไฟล์]" ปัญหาคือว่าซ่อมแซมสิทธิ์อีกครั้งทันทีหลังจากฉันได้รับรายชื่อไฟล์เดียวกันราวกับว่าในครั้งแรกที่การอนุญาตไม่ได้รับการซ่อมแซมจริง ๆ
kiamlaluno

ใช่ฉันมีอาการเดียวกันกับไฟล์ที่ใช้งานอยู่ในปัจจุบัน อ่านการแก้ไขของฉัน :)
deiga

ฉันมีปัญหากับไฟล์ที่ใช้งานอยู่ ข้อแม้คือว่าหากไฟล์เหล่านี้ถูกใช้โดยกระบวนการ daemon / launchd พวกเขาอาจไม่ถูกยกเลิกได้อย่างง่ายดาย หากต้องการแก้ไขปัญหาประเภทนี้คุณสามารถบูตเครื่องจาก OS X Startup Disk และเรียกใช้ Disk Utility จากมัน
ejel

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.