บัญชีเครือข่าย Wi-Fi ที่เข้าสู่ระบบไม่พร้อมใช้งาน


2

ฉันทำงานสนับสนุนและทำงานกับพีซีเป็นหลักดังนั้นประสบการณ์ Mac ของฉันจึงมี จำกัด ขณะนี้แล็ปท็อป mac เครื่องหนึ่งที่เราสนับสนุนไม่ได้ใช้ wifi ที่หน้าจอลงชื่อเข้าใช้ของผู้ใช้และแสดง "บัญชีเครือข่ายไม่พร้อมใช้งาน" ฉันสามารถเข้าสู่ระบบด้วยผู้ดูแลระบบในท้องถิ่นและการเชื่อมต่อ wifi โดยอัตโนมัติตามที่ควรจะเป็น แต่ฉันไม่สามารถกระตุกอะไรเลยเพื่อกู้คืนการเชื่อมต่อ wifi ที่หน้าจอเข้าสู่ระบบ ฉันขอขอบคุณความช่วยเหลือหรือคำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการคืนค่าฟังก์ชั่นนี้เนื่องจากผู้ใช้แล็ปท็อปทั้งหมดจำเป็นต้องเชื่อมต่อกับ wifi เพื่อให้บัญชีโดเมนของพวกเขาได้รับการเข้าถึงบนแล็ปท็อป


ฉันดาวน์โหลดและติดตั้งไดรเวอร์จากเว็บไซต์ของ lenovo และยังคงไม่มีการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานของระบบไร้สาย
Joshua Aslan Smith

→ Joshua: MacOS X เวอร์ชั่นใดใช้ Mac ของคุณอยู่? ถ้าคุณกำลังทำงานLionหรือMountain Lionเป็นไอคอน Wi-Fi ในมุมขวาบนonหรือoff?
แดน

ไอคอน Wi-Fi เปิดอยู่และเวอร์ชันของระบบปฏิบัติการคือ: 10.7.5
Joshua Aslan Smith

ฉันคิดว่าฉันพบปัญหาแล้ว โดยทั่วไปบนเครื่อง windows ที่ฉันรองรับ (95% ของระบบของฉันฉันเป็น mac neophyte ด้วย) มันไม่สำคัญว่าถ้าฉันใส่ชื่อโดเมนเป็น GENERICEXAMPLE หรือ genericexample.com แต่ดูเหมือนว่า mac ต้องการ genericexample.com สำหรับ การลงชื่อเข้าใช้ wifi ดำเนินการอย่างถูกต้องแม้ว่าทั้ง GENERICEXAMPLE และ genericexample.com จะผูกกับโดเมนอย่างถูกต้อง
Joshua Aslan Smith

→โจชัว: คุณอาจจะถูกทาง MacOS X ขึ้นอยู่กับ Unix ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการขนาดเล็ก ซึ่งหมายความว่าสำหรับหลายชื่อ E ≠ E ...
แดน

คำตอบ:


1

ฉันคิดว่าคุณหมายถึงข้อความผิดพลาดนี้:

บัญชีเครือข่ายใช้งานไม่ได้

ฉันเคยมีปัญหานี้ในอดีตเนื่องจาก DNS ที่กำหนดไว้ไม่ถูกต้องในเครื่องท้องถิ่น ถ้ามันเป็นเพียงการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่บัญชีเครือข่ายที่มีพร้อมใช้งานบน (ตามที่มันเป็นสำหรับฉัน), ลองเปลี่ยน DNS ให้ชี้ไปยังเซิร์ฟเวอร์ที่ถูกต้องสำหรับการเชื่อมต่อ

networksetup -setdnsservers Wi-Fi <server-ip>

0

การรับรองความถูกต้องแบบใดที่เครือข่าย Wi-Fi ใช้? หากเป็นเพียงรหัสผ่านรหัสผ่านควรเก็บไว้ใน System Keychain (ตรวจสอบภายใน Keychain Access) แทนที่จะใช้ Keychain Keychain ย้ายไปหากไม่ได้

หากเป็นแบบใช้ใบรับรองคุณจะต้องตั้งค่าหน้าต่างเข้าสู่ระบบ (หรือระบบ) เพื่อกำหนดค่า: http://www.afp548.com/2013/03/07/another-way-to-enable-wi -Fi ที่เข้าสู่ระบบหน้าต่างที่มีโปรไฟล์ /


0

คุณต้องผูกโดเมนกับ url โดเมนที่ถูกต้อง

ก่อนอื่นฉันอยากจะขอบคุณทุกคนที่พยายามช่วยฉันในความคิดเห็นและคำตอบ

ถูกใช้กับ windows ฉันคิดว่าเหมือน windows ฉันสามารถผูกโดเมนกับ url โดเมนที่แน่นอน "example.com" หรือชื่อโดเมน "ตัวอย่าง" ในขณะที่ทั้งสองจะเชื่อมต่อกับแล็ปท็อปได้สำเร็จความแตกต่างคือสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาการเข้าสู่ระบบ Wi-Fi ของฉัน ด้วยการผูกกับ "example.com" ฉันสามารถเข้าสู่ระบบด้วยข้อมูลรับรองโดเมนใด ๆ ได้อย่างง่ายดาย

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.