ซ่อมแซมรอยขีดข่วนหน้าจอ - ต้นปี 2013 15 "จอแสดงผล MacBook Pro พร้อมจอแสดงผล Retina


2

:( ไม่ใช่วันที่ดี

ฉันเพิ่งล้างหน้าจอของ rMBP ของฉันโดยใช้ชุดปกติของฉัน ผ้าไมโครไฟเบอร์ผ้าสำลีฟรีและฉันนน้ำยาทำความสะอาดหน้าจอ

อย่างไรก็ตามต้องมีสิ่งเล็ก ๆ ที่น่ารังเกียจไม่ว่าจะเป็นบนหน้าจอหรือบนผ้า (ฉันมักจะเก็บผ้าไว้เพื่อป้องกันปัญหานี้!) รอยขีดข่วนที่เหลืออยู่บนหน้าจอเป็นที่ยอมรับเล็ก ๆ (~ 2 มม.) แต่มันอยู่ที่นั่นมันดักฟังฉันและฉันอยากจะจัดเรียงมันถ้าเป็นไปได้

ฉันได้อ่านวิธีการต่าง ๆ ที่อาจช่วย แต่ไม่มีอะไรแน่นอน

ยาสีฟัน!

วิธีการยาสีฟันที่กล่าวถึงบ่อยครั้งนั้นไม่เหมาะสมสำหรับจอแสดงผล Retina แบบเคลือบเนื่องจากคนอื่น ๆ รายงานว่ามันออกจากบริเวณรอบ ๆ ที่พวกเขาใช้ยาสีฟันที่มีเอฟเฟกต์มันเนื่องจากยาสีฟันมีฤทธิ์กัดกร่อนมาก

ยางลบดินสอ

วิธีนี้ฉันไม่แน่ใจจริงๆเกี่ยวกับหน้าจอ rMBP มีการเขียนขึ้นเกี่ยวกับวิธีการทำเช่นนี้คือที่นี่

Displex

ฉันสงสัยว่าใครเคยลองใช้Displexบนหน้าจอ rMBP บ้าง

วาสลิน

สุจริต! ฉันได้อ่านสิ่งนี้ในไม่กี่แห่งในขณะนี้เนื่องจากองค์ประกอบของปิโตรเลียมเจลลี่ที่จริงแล้วสามารถ "เติม" รอยขีดข่วนและซ่อนความจริงที่ว่ามีรอยขีดข่วนในกระจกมากขึ้นหรือน้อยลง วาสลีนออนไลน์

ScratchPro

สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่กำหนดไว้สำหรับใช้กับรถยนต์ แต่ดูเหมือนว่าจะสามารถใช้กับกระจกทั่วไปได้ดี ScratchPro ออนไลน์

หากใครมีประสบการณ์กับสิ่งใด ๆ ข้างต้นบนหน้าจอ Retina หรือคำแนะนำอื่น ๆ ฉันชอบที่จะได้ยิน ฉันต้องยอมรับว่าฉันตกตะลึงกับความง่ายในการขีดข่วนหน้าจอโดยใช้แรงกดดันเพียงเล็กน้อยถึงไม่มีเลย

ระวังคนให้ดี !!

คำตอบ:2

ตามความเหมาะสมของผลิตภัณฑ์ที่คุณแนะนำ (การวิจัยที่ดี BTW): ไม่, ไม่, ไม่, ไม่และไม่ใช่

ฉันยอมรับว่าใช่ผู้คนควรระวังสิ่งที่อาจทำให้กระจกเกาเมื่อใช้แรงกดและถูหน้าจอ

จอแสดงผลเรตินามีกระจกใสเคลือบมันที่หุ้มแผง LCD ดังนั้นคุณอาจไม่สามารถขัดเงาซ้ำเพื่อความพึงพอใจของคุณ ฉันจะไม่แปลกใจถ้าพื้นผิวนั้นได้รับการลดแสงจ้า แต่ไม่สามารถชี้ไปที่ข้อมูลจำเพาะสาธารณะอื่น ๆ นอกเหนือจากแก้วคือ "คุณภาพสูง" และ "บริสุทธิ์ทางสายตา" ในสื่อการตลาดและวิดีโอประกาศผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ

รอยขีดข่วนตัวเองน่าจะเป็นจุดเริ่มต้นของเลนส์เฟรสและจะบิดเบือนพิกเซลด้านหลัง คุณอาจเติมสารที่ออกแบบมาเพื่อเลียนแบบดัชนีการหักเหของแก้ว - แต่ประสบการณ์ของฉันคือผู้คนทำอันตรายมากกว่าที่มีอยู่เมื่อพยายามขัดและ / หรือเติมช่องว่างในแผงกระจกใสของ Apple


นี่คือสิ่งที่ฉันคิดเช่นกันดังนั้นเหตุใดฉันจึงต้องการได้รับการวิจัยที่เหมาะสมก่อนที่จะคิดเกี่ยวกับการทำสิ่งใดก็ตามถ้าฉันลงเอยด้วยการทำอะไร
Jammer

คุณมีลิงค์ไปยังสารที่คุณพูดถึงไหม?
Jammer

ฉันจะไม่เลือกสิ่งใดเนื่องจากมันขึ้นอยู่กับขนาดและตำแหน่งของรอยขีดข่วน เรซินซ่อมแซมกระจกใด ๆ อาจจะเหมาะสม แต่ถ้าคุณใช้มากคุณต้องใช้ใบมีดโกนเพื่อขูดส่วนที่เกินออก คุณอาจลองใช้จาระบีซิลิโคนถ้าคุณไม่สนใจรอยเปื้อนเพื่อลองเติมที่มุมขรุขระของรอยขีดข่วนและทำความสะอาดจาระบีเบา ๆ จากพื้นผิว ไม่แตกต่างจากวาสลีนหรือน้ำมากพอที่จะทำให้ผิวหน้าชื้นชั่วคราว
bmike

คุณรู้ว่าฉันกำลังพิจารณารูปแบบของซิลิโคนอยู่แล้ว ฉันจะอ่านต่อไปเรื่อย ๆ ก่อนที่ฉันจะคิดถึงการซื้ออะไรเลย ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นฉันจะเก็บคำถามนี้ไว้พร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งที่ฉันทำและผลลัพธ์ใด ๆ :) ใบมีดโกนจะฟังดูน่ากลัวกว่าการไม่ทำอะไรเลย !!!
Jammer

สำหรับข้อมูลรอยขีดข่วนนั้นมีขนาดเล็กน่าสงสารยาวน้อยกว่า 2 มม. รู้สึกตื้น ๆ ว่าจะไม่ต้องใช้อะไรอีก 0.25ml ในการเสียบเข้าที่และ 3 "จากด้านบนและ 3" จากด้านขวา ฉันจำได้ว่าฉันทำไปแล้วและฉันต้องค้นหามัน ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยนอกจากที่ฉันรู้ว่ามันอยู่ที่นั่นแล้ว!
Jammer

1

ฉันเพิ่งกลับมาจาก Apple Store ในพื้นที่ของฉันหลังจากนัดหมายกับพวกเขาเมื่อวานนี้ ความกลัวได้รับการยืนยันโดยทั่วไป

ไม่แนะนำวิธีซ่อมแซมรอยขีดข่วนบน Retina MacBook Pro กระจกที่หุ้มหน้าจอนั้นแกร่งขึ้นเพราะมันยังคงเป็นกระจกในตอนท้ายของวัน

:)

ค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนหน้าจอได้รับการเสนอราคา 414 ปอนด์สำหรับชิ้นส่วน 24 ปอนด์สำหรับแรงงาน + ภาษีมูลค่าเพิ่มที่ 20% ทำให้เป็นยอดรวมทั้งหมด 525.60 ปอนด์


15 "- พูดในชื่อคำถาม
Jammer
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.