ตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมสำหรับแอพ GUI หรือไม่


2

การเปลี่ยนจาก Windows เป็น Mac ใน Windows ฉันมีการตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมมากมายที่ฉันใช้เพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงาน คิดว่าเหมือน

DEVDIR=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\dev
DOCDIR=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj
PERS=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\Personal
PROD=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\PROD
SVN=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\SVN_CO_Tort

ฯลฯ ...

นั่นและ "เวทมนต์" ของการเติมข้อความอัตโนมัติในกล่อง "เรียกใช้" และในกล่องโต้ตอบบันทึก / เปิดไฟล์ทำให้ฉันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว

ฉันตั้งค่า env ที่เทียบเท่ากันแล้ว ตัวแปรในเชลล์และฉันสามารถ cd และ mv และอื่น ๆ ไปยังไดเรกทอรีที่เหมาะสม แต่ฉันไม่พบวิธีที่จะทำสิ่งที่คล้ายกับแอพ GUI เพื่อให้ฉันสามารถใช้ทางลัดเดียวกันในแอปพลิเคชัน ...

ฉันได้ปฏิบัติตามคำแนะนำในhttps://stackoverflow.com/questions/135688/setting-environment-variables-in-os-xเพื่อเพิ่ม env vars ไปยัง /etc/launchd.conf แต่เมื่อฉันจะบันทึก ไฟล์ (ตัวอย่าง) ฉันไม่สามารถใช้ $ PROJ ใน "ตัวเลือกไดเรกทอรี" และบันทึกไฟล์ไว้ที่นั่น ...


1
คุณจะใช้แอพ GUI ในการโทรตัวแปรสภาพแวดล้อมอย่างไร คุณสามารถแก้ไขในอินสแตนซ์ที่เฉพาะเจาะจงว่ามันใช้งานได้อย่างไร?
bmike

1
@bike นี่คือการทำงานร่วมกันของระบบปฏิบัติการมาตรฐานเรียกใช้ฟังก์ชัน getenv () ผ่านชื่อและส่งคืนค่า
Mark

@ ทำเครื่องหมายดังนั้นนี่ไม่ใช่คำถามระดับผู้ใช้เนื่องจากคุณต้องพัฒนาแอปเพื่อทำการโทร? ฉันถือว่า GUI หมายถึงโกโก้….
bmike

ฉันจะลองและจับภาพหน้าจอไม่กี่ภาพเพื่อแสดงสิ่งที่ฉันหมายถึง แต่ในขณะนี้ฉันเป็นคนผูกติดอยู่ดังนั้นอาจใช้เวลาสักครู่ โดยทั่วไปเพื่อ "ดู" สิ่งที่ฉันหมายถึงกำหนดผู้ใช้สอง env ตัวแปรใน Windows จากนั้นพิมพ์ลงในแถบตำแหน่งใน Explorer หรือในกล่องโต้ตอบ "บันทึก" - คุณสามารถทำสิ่งต่าง ๆ เช่น% DOCDIR% <TAB> และมันจะทำงานอัตโนมัติและแนะนำทางเลือกจากที่นั่น ... วิธีที่มีประสิทธิภาพมากและไร้ระบบนำทางในระบบ
JJarava

คำตอบ:


1

ฉันไม่เชื่อว่าตัวแปรที่ตั้งค่าในสภาพแวดล้อมจะทำงานในกล่องโต้ตอบเปิด & บันทึก (OSDB) มันเป็นความคิดที่ดี แต่คุณต้องยอมรับนะ neckbeardy

วิธี Macintoshจะใช้รายการที่ชื่นชอบนำเสนอบนด้านซ้ายของ OSDB ที่ ลากไดเรกทอรีที่ใช้บ่อยของคุณไปที่นั่นและคุณสามารถเข้าถึงได้ด้วยคลิกเดียว

ทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นเป็นโฟลเดอร์เริ่มต้น X สิ่งนี้จะช่วยให้คุณมีการลัดวงจรและการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเริ่มต้นใน OSDB อย่างไม่น่าเชื่อ


หากคุณทดสอบใน Windows คุณจะเห็นว่าคุณสามารถพิมพ์เป็น env vars ในกล่องโต้ตอบ "explorer" ใด ๆ และจะขยายอัตโนมัติและเติมข้อความอัตโนมัติ มันเป็นสิ่งที่โง่ แต่อนุญาตให้คุณจัดการไฟล์ทุกชนิดจากบรรทัดคำสั่ง ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเกี่ยวกับ DefaultFolder X; สิ่งอื่น ๆ ที่ฉันพลาดจาก OSX สามารถทำได้ "การกระทำของไฟล์" (เช่นเปิดโฟลเดอร์ใหม่ลบ o เปลี่ยนชื่อไฟล์) จากภายในกล่องโต้ตอบเปิด / บันทึก / ไฟล์
JJarava

0

หากคุณต้องการใช้ตัวแปรสภาพแวดล้อมที่กล่าวถึงในกล่องโต้ตอบบันทึกคุณสามารถตั้งค่าทางลัดส่วนขยายด้วยเครื่องมือเช่นTextExpanderหรือKeyboard Maestroซึ่งสามารถขยายตัวแปรสภาพแวดล้อมเป็นข้อความที่พิมพ์แล้วใช้คุณสมบัติ "ไปที่โฟลเดอร์" (ทางลัดสั้น ๆ ) Apple-G) (ซึ่งมีอยู่ในกล่องโต้ตอบบันทึก) เพื่อพิมพ์ตำแหน่งที่ตั้งจากตัวแปรสภาพแวดล้อมที่ขยายเพิ่ม

หมายเหตุ: โปรดทราบว่าใน Mac OSX Yosemite ปัจจุบันlaunchd.confระบบไม่ทำงานอีกต่อไป แต่มีวิธีอื่นเพื่อให้ได้สิ่งเดียวกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.