คำถามติดแท็ก configuration

การกำหนดค่าคือชุดของกฎซึ่งมักจะควบคุมว่าโปรแกรมหรือระบบปฏิบัติการควรใช้การตั้งค่าบางอย่างอย่างไร

5
การทำให้แท็บเสร็จสมบูรณ์สำหรับโฮสต์ที่กำหนดใน ~ / .ssh / config ไม่ทำงานอีกต่อไปบน Yosemite
ฉันกำลังพยายามสร้าง~/.ssh/configไฟล์เพื่อทำให้ชีวิตการทำงานของฉันง่ายขึ้นในการเชื่อมต่อเซิร์ฟเวอร์ ใน Mavericks ทั้งหมดทำงานได้อย่างถูกต้องและtabฉันสามารถเติมชื่อโฮสต์โดยอัตโนมัติด้วยไฟล์ดังนี้: Host test-host-name HostName 192.168.1.2 User root การกำหนดค่าเดียวกันบน Yosemite มีพฤติกรรมที่แตกต่างกัน เมื่อฉันพิมพ์ssh tบนเชลล์tabไม่ได้เติมชื่อโฮสต์ให้โดยอัตโนมัติ มีใครรู้บ้างไหมว่าสิ่งที่เปลี่ยนแปลงในโยเซมิตีและตอนนี้ฉันต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อให้มันทำงานได้หรือไม่?

4
เปิดใช้งานการเข้าสู่ระบบ ssh-key-only กับ Mac ของฉันสำหรับผู้ใช้ 1 คน
ฉันมี Macbook Air ที่ฉันต้องการอนุญาตการเข้าถึง SSH ระยะไกลโดยไม่ต้องใช้รหัสผ่าน ฉันได้สร้างผู้ใช้ชื่อremotepairที่ฉันได้เข้าสู่ระบบและตรวจสอบฉันสามารถใช้ Mac ด้วย ฉันได้เพิ่มผู้ใช้นี้ไปยังรายชื่อผู้ใช้ที่ได้รับอนุญาตของบริการ "ลบเข้าสู่ระบบ" และเปิดใช้บริการ ทั้งหมดนี้ทำในแผงควบคุม "การแชร์" /Users/remotepair/.ssh/authorized_keysฉันมีอากาศคีย์สาธารณะของคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นและเพิ่มไปยังแฟ้ม เมื่อคอมพิวเตอร์เครื่องอื่นssh remotepair@<my ip>ฉันยังคงได้รับพรอมต์รหัสผ่าน ฉันจะปิดใช้งานพรอมต์รหัสผ่านนี้ได้อย่างไร

4
มี GUI สำหรับ OS X LaunchAgents หรือไม่
ฉันเป็นนักพัฒนาเว็บทุกวันและซอฟต์แวร์จำนวนมากที่ฉันติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ของฉัน (เช่นฐานข้อมูลและเว็บเซิร์ฟเวอร์) มาพร้อมกับตัวเลือก LaunchAgent เพื่อให้กระบวนการเริ่มต้น / หยุดโดยอัตโนมัติเมื่อบูต ฉันสงสัยว่ามี GUI สำหรับบริการประเภทนี้หรือไม่ดังนั้นฉันจึงสามารถใช้ LaunchAgent ได้จากนั้นจึงฆ่าบริการอย่างสง่างาม คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอีกอย่างหนึ่งก็คือถ้าฉันสามารถปิดการบูตในการเปิดตัวและเพียงใช้ LaunchAgent เพื่อเริ่ม / หยุดบริการตามต้องการ

6
มีวิธีใดที่จะบันทึกการตั้งค่า Mac OS X ลงในไฟล์ shell หรือไม่?
เมื่อใดก็ตามที่ฉันติดตั้ง Mac OS ของฉันและ / หรือซื้อ Mac เครื่องใหม่ฉันต้องกำหนดค่าด้วยตนเองเกือบทุกตัวเลือกของเมาส์ท่าเรือและอื่น ๆ ฉันต้องการทราบว่า Mac OS หรือซอฟต์แวร์บางตัวสามารถให้วิธีการบันทึกการกำหนดค่าทั้งหมดที่ฉันตั้งค่าด้วยแอพ System Preferences ลงในไฟล์เชลล์สร้างสิ่งที่คล้ายกับhttps://github.com/mathiasbynens/ของ Mathias Bynens dotfiles / หยด / Master / .macos

6
มีวิธีการตั้งค่าแอพ Gmail เป็นไคลเอนต์อีเมลเริ่มต้นใน iPhone และ iPad หรือไม่?
ฉันต้องการลิงก์อีเมลแบบคลิกเดียวจากแอพเช่น Twitter, Safari และ Instapaper เป็นไปได้ไหมถ้าฉันใช้ Gmail และไม่ใช่แอปเมลของ Apple ฉันต้องตั้งค่า Gmail เป็นไคลเอนต์เมลเริ่มต้นหรือไม่ เป็นไปได้ไหม

6
เปิดใช้งานการเขียน URL ใหม่ (mod_rewrite) โดยใช้ไฟล์. htaccess ใน ~ / Sites on Lion
ฉันไม่สามารถรับ mod_rewrite ให้ทำงานกับ Lion ได้ ฉันกำลังพัฒนาเว็บไซต์จำนวนมากในพื้นที่ใน ~ / Sites โดยใช้ไฟล์. htaccess ฉันใช้งาน 10.7.3 และฉันไม่ได้แตะไฟล์การตั้งค่าใด ๆ ยกเว้นการเปิดใช้งาน PHP ใน httpd.conf (ใช้งานได้) ฉันรู้ว่ามีคำถามอย่างน้อย 2 ข้อเกี่ยวกับที่นี่ แต่โซลูชันที่มีรายละเอียดไม่ทำงาน หรือแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ที่ฉันพบบนเว็บ ฉันต้องทำอะไรที่โง่หรือมองอะไรบางอย่างไม่เช่นนั้นฉันอาจจะบ้าไปแล้ว แต่มันก็ไม่ได้ผล ฉันได้ลองทุกอย่างตามปกติแล้ว: ใน/private/etc/apache2/users/<myusername>.confเปลี่ยนAllowOverride Noneเป็นAllowOverride Allและรีสตาร์ทเว็บเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้ใน/private/etc/apache2/httpd.confเปลี่ยนรายการใด ๆ / ทั้งหมดของAllowOverride Noneเป็นAllowOverride All- ฉันได้ลองในสถานที่ต่างๆที่พบคำสั่งเหล่านี้ ลองใช้การรวมกันของค่าที่เป็นไปได้ทั้งหมดสำหรับOptionsบรรทัดด้านบน / ด้านล่างAllowOverrideบรรทัดรวมถึงค่า:Indexes MultiViews FollowSymLinks All รีสตาร์ทเว็บเซิร์ฟเวอร์ทุกครั้งหลังจากการเปลี่ยนแปลงเช่นนั้นแน่นอน ไม่มีงานนี้เลย URL สะอาดทั้งหมดของฉันไม่ทำงาน …

4
ฉันจะเลื่อนดูคำต่าง ๆ ได้อย่างไรเมื่อพิมพ์คำสั่งใน iTerm2
ฉันอยู่ในไลอ้อน ด้วย iTerm2, Zsh และ Oh-My-Zsh แต่ฉันไม่สามารถเลื่อนดูคำต่าง ๆ ได้เมื่อกด: ALT + ลูกศรซ้ายหรือลูกศร CMD + ลูกศรซ้ายหรือบางสิ่ง แต่เมื่อฉันกด "ALT + ลูกศรขวา" จะพิมพ์ [C และเมื่อฉันกด "SHIFT + ALT + ลูกศรซ้าย" จะพิมพ์ D0 ฉันจะตั้งค่า iTerm2 ให้ทำงานเหมือนโปรแกรมอื่น ๆ เมื่ออ่านคำศัพท์ได้อย่างไร


1
ไม่สามารถปรับขนาดสำหรับจอภาพภายนอก
ฉันได้รับจอ 4K สำหรับ MacBook ของฉัน (ปลายปี 2013) แต่ฉันไม่สามารถปรับขนาดทุกอย่างหลังจากเสียบปลั๊กจอภาพนี้ (เนื้อหาเบราว์เซอร์ถูกปรับขนาด แต่แอประบบไม่ได้) ฉันสามารถปรับขนาดทุกอย่างด้วยจอแสดงผลภายนอกได้หรือไม่

3
เป็นไปได้หรือไม่ที่จะกำหนดค่าหลาย iPads ด้วยการตั้งค่าเดียวกันโดยอัตโนมัติ?
ฉันต้องกำหนดค่าไอแพดจำนวนมากด้วยการตั้งค่าเดียวกัน ตัวอย่างเช่นระดับเสียงล็อคอัตโนมัติปุ่มด้านข้างเขตเวลาและระดับแสง ขณะนี้ฉันกำลังทำสิ่งนี้ด้วยตนเองบน iPad แต่ละตัวผ่านแอพการตั้งค่าในอุปกรณ์ นี่คือทั้งน่าเบื่อและข้อผิดพลาดได้ง่าย ... ฉันคิดว่ามันเป็นไปได้ที่จะสร้างไฟล์การตั้งค่าหลักหรือไฟล์รูปภาพ (หรือบางอย่าง) ด้วยการตั้งค่าที่ถูกต้องซึ่งสามารถโหลดลงในแต่ละอุปกรณ์ได้ เป็นไปได้ไหม ความเป็นมา:เราต้องจัดส่ง iPad ที่กำหนดค่าล่วงหน้าด้วยแอพ "คีออส" ของเราเพื่อให้ลูกค้าสามารถวางในสำนักงาน / ร้านค้าปลีกของพวกเขา ตัวอย่างเช่นการปิดใช้งานการล็อกอัตโนมัติเป็นสิ่งสำคัญที่นี่ ปัจจุบันฉันมีไอแพด 20-30 อันที่ต้องกำหนดค่าแบบเดียวกัน

1
คู่มือการตั้งค่าความปลอดภัยของ mac osx lion
ฉันสามารถหาคู่มือกำหนดค่าความปลอดภัยสำหรับรุ่น mac osx ได้ที่http://www.apple.com/th/support/security/guides/แต่ฉันไม่พบสิ่งใดสำหรับ OS X Lion ใครรู้ว่ามันอยู่ในงานหรือถ้ามันถูกย้ายไปอยู่ที่ไหน?

0
การผลัก Apple ID สำหรับ App Store ไปยัง IPads ด้วย Apple Configurator
มีวิธีการผลัก Apple ID ไปยัง iPad ด้วยโปรไฟล์ผ่าน Apple Configurator หรือไม่ ฉันมีหลายร้อยและต้องการที่จะผลักดันดังนั้นเราจึงไม่ต้องป้อนด้วยตนเองสำหรับแต่ละรายการ

1
สร้างและแจกจ่ายเครื่องพิมพ์
มีวิธีสร้างเครื่องพิมพ์บนเครื่องหรือไม่ จากนั้นรวมบันเดิลของ Printer และสร้างตัวติดตั้งจากนั้นสำหรับผู้ใช้หลายคนในที่ตั้ง หากต้องการหลีกเลี่ยงการอธิบายให้ผู้ใช้แต่ละคนทราบถึงวิธีการติดตั้งเครื่องพิมพ์เครือข่าย นี่เป็นหนึ่งในปัญหาขององค์กรเหล่านั้น (10.6 โดยเฉพาะ ... อย่างน้อยสำหรับเดือนถัดไป)

2
ตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมสำหรับแอพ GUI หรือไม่
การเปลี่ยนจาก Windows เป็น Mac ใน Windows ฉันมีการตั้งค่าตัวแปรสภาพแวดล้อมมากมายที่ฉันใช้เพื่อเพิ่มความเร็วในการทำงาน คิดว่าเหมือน DEVDIR=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\dev DOCDIR=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj PERS=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\Personal PROD=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\PROD SVN=C:\WORKDOCS\DOCS_jaravj\PROJ\SVN_CO_Tort ฯลฯ ... นั่นและ "เวทมนต์" ของการเติมข้อความอัตโนมัติในกล่อง "เรียกใช้" และในกล่องโต้ตอบบันทึก / เปิดไฟล์ทำให้ฉันเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็ว ฉันตั้งค่า env ที่เทียบเท่ากันแล้ว ตัวแปรในเชลล์และฉันสามารถ cd และ mv และอื่น ๆ ไปยังไดเรกทอรีที่เหมาะสม แต่ฉันไม่พบวิธีที่จะทำสิ่งที่คล้ายกับแอพ GUI เพื่อให้ฉันสามารถใช้ทางลัดเดียวกันในแอปพลิเคชัน ... ฉันได้ปฏิบัติตามคำแนะนำในhttps://stackoverflow.com/questions/135688/setting-environment-variables-in-os-xเพื่อเพิ่ม env vars ไปยัง /etc/launchd.conf แต่เมื่อฉันจะบันทึก ไฟล์ (ตัวอย่าง) ฉันไม่สามารถใช้ $ PROJ ใน "ตัวเลือกไดเรกทอรี" และบันทึกไฟล์ไว้ที่นั่น …

0
iPad ของฉันยังคงขอให้ตั้งค่าหลังจากซิงค์กับ iTunes
ฉันบันทึกการกำหนดค่า iPad 1 ของฉันบน iTunes แล้ว ฉันได้อัปเดต iTunes บนพีซีแล้ว ฉันอัพเดท iPad จาก iTunes แล้ว ฉันกู้คืนการกำหนดค่าจาก iTunes มีหน้าจอสีดำที่มีแอปเปิ้ลสีขาวแล้ว iPad ของฉันแสดงหน้าจอที่คล้ายกับสิ่งนี้: ฉันทำสิ่งนี้หลายครั้งแล้ว (กู้คืนจาก iTunes) ผลลัพธ์เดียวกัน ฉันจะแก้ไขสิ่งนี้ได้อย่างไร

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.