จะทำให้ MacBook Air เชื่อมต่อกับเครือข่ายแขกของ บริษัท โดยอัตโนมัติได้อย่างไร


2

บริษัท ของฉันมีเครือข่าย wifi สำหรับแขกที่ใช้งานโดยเครื่องที่ออกโดย บริษัท ตั้งแต่ได้รับ MacBook Air ของฉันเมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันต้องการที่จะนำมันมาใช้ในสำนักงาน

ฉันสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย wifi แขก (ไม่ปลอดภัย) ได้อย่างง่ายดาย แต่ครั้งแรกที่ฉันพยายามเข้าถึงเว็บไซต์ฉันได้รับหน้าเข้าสู่ระบบที่ฉันต้องใช้ชื่อผู้ใช้ / รหัสผ่านของ บริษัท เพื่อเข้าถึง มันเป็นเหมือนการทำงานในโรงแรม

มันใช้งานได้ดียกเว้นถ้าฉันทำให้เครื่องนอนหลับและปลุกอีกครั้งฉันต้องลงชื่อเข้าใช้อีกครั้ง การเข้าสู่ระบบใหม่นี้เกิดขึ้นตลอดทั้งวัน น่ารำคาญมาก ฉันสงสัยว่าฉันสามารถกำหนดค่า Mac ของฉันให้ลงชื่อเข้าใช้โดยอัตโนมัติหรือไม่ มีวิธีกำหนดค่าเครือข่ายไร้สายใน Mac ของฉันให้ส่งรหัสผู้ใช้ / รหัสผ่านของฉันอัตโนมัติเมื่อเชื่อมต่อหรือไม่


ฉันคิดว่าFluid.appอาจมีโอกาสได้ทำงานที่นี่ แต่ฉันมีปัญหาในการหาวิธีที่ดีที่สุดในการทดสอบเพื่อให้แน่ใจ
Jason Salaz

ขอบคุณสำหรับความคิด - ไม่แน่ใจว่าฉันได้รับว่า Fluid จะช่วยได้อย่างไร
Marplesoft

คำตอบ:


1

หากฟังก์ชั่นเข้าสู่ระบบผ่านเว็บเพจมันอาจเป็นไปได้ว่าสิ่งที่ใกล้เคียงที่สุดที่คุณสามารถทำได้คือการเขียนสคริปต์เพื่อกรอกแบบฟอร์มให้คุณ

หากคุณโชคดีแบบฟอร์มเข้าสู่ระบบอาจใช้คำขอ HTML GETเพื่อให้คุณสามารถทำบุ๊กมาร์กหน้าที่คุณเข้าสู่ระบบโปรดใส่ใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อเปลี่ยนเส้นทางเมื่อคุณเข้าสู่ระบบ หากคุณเห็นสิ่งนี้:
http://example.com?name=fred&pword=qwertyคุณสามารถคั่นหน้านั้นและไปที่เพื่อเข้าสู่ระบบโดยอัตโนมัติ
แม้ว่าจะไม่น่าเป็นไปได้เพราะมันไม่ใช่ตัวเลือกที่ปลอดภัยสำหรับ บริษัท ของคุณ รูปแบบอาจใช้คำขอ POST


ใช่ฉันเห็น URL ค่อนข้างชัดแจ้ง ฉันเดาว่าฉันสงสัยว่ามีโปรโตคอลอย่างเป็นทางการสำหรับการเข้าสู่ระบบเช่นนี้หรือไม่ แต่สิ่งอื่น ๆ ที่คุณทำให้ฉันคิดว่าฉันสามารถเขียนส่วนขยาย Safari เพื่อเข้าสู่ระบบอัตโนมัติ อย่างไรก็ตามหากสิ่งแรกที่ฉันต้องการทำคือเรียกใช้โปรแกรมรับส่งเมลของฉันหรือสิ่งอื่น ๆ ที่ไม่ใช่เบราว์เซอร์ระบบจะทำงานล้มเหลวจนกว่าฉันจะไปที่ Safari และเข้าสู่ระบบนี้ ซึ่งน่ารำคาญ
Marplesoft

@Marplesoft หากคุณเห็น URL ที่ล็อกอินคุณสามารถทำบุ๊กมาร์กได้ เพียงเปิดหน้านั้นเพื่อเข้าสู่ระบบอย่างไรก็ตามหากคุณเห็น URL ปกติ (โดยไม่มี? name = fred & pword = qwerty) คุณจะต้องพิมพ์ด้วยตนเอง
Nathan Greenstein

โอ้ฉันเห็นสิ่งที่คุณพูด แต่ใช่ฉันคิดว่ามันเป็นแบบฟอร์ม POST ไม่ใช่แค่สตริงการสืบค้น URL ที่ส่งรหัสผู้ใช้ / รหัสผ่าน
Marplesoft

@Marplesoft หากเป็นคำขอโพสต์ฉันไม่เชื่อว่าคุณสามารถทำให้เป็นอัตโนมัติได้
Nathan Greenstein

จริงๆแล้วคุณทำได้มันค่อนข้างง่ายจริงๆ: superuser.com/questions/149329/…
XQYZ

0

เป็นไปได้ที่จะทำการร้องขอ POST โดยใช้ curl จากเทอร์มินัล คุณต้องคิดออกคู่คีย์ / ค่าที่ถูกส่งผ่านและ URL การกระทำแล้วส่งไปที่ URL นั้น

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.