คำถามติดแท็ก restricted-source

กำหนดข้อ จำกัด ของซอร์สโค้ดที่ใช้ในการแก้ปัญหาความท้าทายตัวอย่างเช่นไม่มีตัวเลขในซอร์สโค้ด

30
ผลิตหมายเลข 2014 โดยไม่มีตัวเลขใด ๆ ในซอร์สโค้ดของคุณ
หมายเหตุถึงการท้าทายผู้เขียนตามฉันทามติเมตา : คำถามนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเมื่อมีการโพสต์ แต่ความท้าทายเช่นนี้การขอให้ผู้ตอบDo Do โดยไม่ใช้ Y น่าจะได้รับต่ำ ลองใช้sandbox เพื่อรับคำติชมหากคุณต้องการโพสต์คำถามที่คล้ายกัน มันคือ2017 2018 2019 แล้วคนกลับบ้าน ดังนั้นตอนนี้ถึงปี 2014 ก็ถึงเวลาสำหรับคำถามเกี่ยวกับรหัสที่เกี่ยวข้องกับหมายเลข 2014 งานของคุณคือการสร้างโปรแกรมที่พิมพ์ตัวเลข2014โดยไม่ต้องใช้อักขระใด ๆ0123456789ในรหัสของคุณและเป็นอิสระจากตัวแปรภายนอกเช่นวันที่หรือเวลาหรือการสุ่มเมล็ด รหัสที่สั้นที่สุด (นับเป็นไบต์) ให้ทำในภาษาใด ๆ ที่หมายเลขนั้นเป็นโทเค็นที่ถูกต้องชนะ ลีดเดอร์บอร์ด: แสดงตัวอย่างรหัส var QUESTION_ID=17005,OVERRIDE_USER=7110;function answersUrl(e){return"https://api.stackexchange.com/2.2/questions/"+QUESTION_ID+"/answers?page="+e+"&pagesize=100&order=desc&sort=creation&site=codegolf&filter="+ANSWER_FILTER}function commentUrl(e,s){return"https://api.stackexchange.com/2.2/answers/"+s.join(";")+"/comments?page="+e+"&pagesize=100&order=desc&sort=creation&site=codegolf&filter="+COMMENT_FILTER}function getAnswers(){jQuery.ajax({url:answersUrl(answer_page++),method:"get",dataType:"jsonp",crossDomain:!0,success:function(e){answers.push.apply(answers,e.items),answers_hash=[],answer_ids=[],e.items.forEach(function(e){e.comments=[];var s=+e.share_link.match(/\d+/);answer_ids.push(s),answers_hash[s]=e}),e.has_more||(more_answers=!1),comment_page=1,getComments()}})}function getComments(){jQuery.ajax({url:commentUrl(comment_page++,answer_ids),method:"get",dataType:"jsonp",crossDomain:!0,success:function(e){e.items.forEach(function(e){e.owner.user_id===OVERRIDE_USER&&answers_hash[e.post_id].comments.push(e)}),e.has_more?getComments():more_answers?getAnswers():process()}})}function getAuthorName(e){return e.owner.display_name}function process(){var e=[];answers.forEach(function(s){var r=s.body;s.comments.forEach(function(e){OVERRIDE_REG.test(e.body)&&(r="<h1>"+e.body.replace(OVERRIDE_REG,"")+"</h1>")});var a=r.match(SCORE_REG);a&&e.push({user:getAuthorName(s),size:+a[2],language:a[1],link:s.share_link})}),e.sort(function(e,s){var r=e.size,a=s.size;return r-a});var s={},r=1,a=null,n=1;e.forEach(function(e){e.size!=a&&(n=r),a=e.size,++r;var t=jQuery("#answer-template").html();t=t.replace("{{PLACE}}",n+".").replace("{{NAME}}",e.user).replace("{{LANGUAGE}}",e.language).replace("{{SIZE}}",e.size).replace("{{LINK}}",e.link),t=jQuery(t),jQuery("#answers").append(t);var o=e.language;/<a/.test(o)&&(o=jQuery(o).text()),s[o]=s[o]||{lang:e.language,user:e.user,size:e.size,link:e.link}});var t=[];for(var o in s)s.hasOwnProperty(o)&&t.push(s[o]);t.sort(function(e,s){return e.lang>s.lang?1:e.lang<s.lang?-1:0});for(var …

30
รับเงินเดือนสูงสุดที่คุณทำได้โดยไม่ใช้ตัวเลข แต่อย่าพูดเกินจริง!
เนื่องจากฉันสมัครงานบางงานที่ผู้ลงโฆษณาไม่ได้ระบุเงินเดือนฉันคิดว่าผู้สัมภาษณ์ที่ชั่วร้ายจะให้โอกาสผู้สมัครตัดสินใจเลือกเงินเดือนของตัวเอง ... โดย "ตีกอล์ฟ"! ดังนั้นมันจะเป็นอย่างนั้น: เขียนรหัสที่แสดงเงินเดือนประจำปีที่คุณต้องการเสนอโดยไม่ใช้ตัวเลข อย่างไรก็ตามความสามารถในการเขียนรหัสย่อเป็นหลักสำคัญของ บริษัท นี้ ดังนั้นพวกเขาจึงใช้บันไดอาวุโสที่แน่นหนา นายจ้างที่เขียนโค้ดที่เป็นขไบต์ยาวสามารถสร้างรายได้สูงสุด ($ 1'000'000 บริการ) · ข -0.75 เรากำลังดู (นี่คือส่วนจำนวนเต็มเพียงเพื่อเหตุผลในการแสดง): 1 byte → $1'000'000 15 bytes → $131'199 2 bytes → $594'603 20 bytes → $105'737 3 bytes → $438'691 30 bytes → $78'011 4 bytes → $353'553 40 bytes → …

21
ทำลายระเบิด!
คุณได้รับการว่าจ้างสำหรับความรู้ด้านเทคโนโลยีของคุณในฐานะเพื่อนสนิทของสายลับเพื่อให้แน่ใจว่าคนดีสามารถทำงานให้สำเร็จและโลกจะได้รับการช่วยเหลือ นี่คือภารกิจสุดท้ายของคุณก่อนที่จะเกษียณพร้อมกับเงินเดือนสูงและความกตัญญูของทั้งโลก แต่ก่อนที่คุณจะต้องปลดอาวุธ Big Overly Massive BOMB ของ Evil Genius (ดูเหมือนว่าอัจฉริยะที่ชั่วร้ายนั้นเป็นสมาร์ทที่ชอบคำย่อแบบเรียกซ้ำ) อย่างไรก็ตามคุณและเพื่อนอยู่ในแกนกลางของ Secret Genius พร้อมที่จะปลดอาวุธ BOMB ที่สามารถกำจัดทวีป ในภารกิจก่อนหน้าของคุณคุณได้รับรหัสปลดอาวุธที่ความประหลาดใจของคุณเป็นเพียง "PASSWORD_01" คุณเชื่อมต่อแป้นพิมพ์ของคุณเข้ากับ BOMB แต่เมื่อคุณพร้อมที่จะไปแล้วลูกน้องชั่วร้ายของ Genius ก็เข้ามาพร้อมกับกระสุนปืน น่าเสียดายที่หนึ่งในสัญลักษณ์แสดงหัวข้อย่อยเหล่านี้กระทบกับแป้นพิมพ์ของคุณ "ทำงานให้เสร็จในขณะที่ฉันเบี่ยงเบนความสนใจ d * ckheads!" บอกเพื่อนของคุณแล้วเริ่มยิงปืนของเขา SPECS เขียนโปรแกรมที่ให้ผลลัพธ์ในลักษณะที่คุณต้องการสตริงPASSWORD_01(ตัวพิมพ์ใหญ่) เนื่องจากแป้นพิมพ์ของคุณถูกโจมตีด้วยกระสุนคุณสามารถใช้ปุ่มเหล่านี้เท่านั้น: 1 2 3 4 5 Q W E R T A S D F G < > …

30
คุณนับได้สูงแค่ไหน
ท้าทาย: งานของคุณคือการเขียนโปรแกรม / ฟังก์ชั่น / ตัวอย่างให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้โดยแต่ละเอาต์พุต / พิมพ์ / ส่งคืนจำนวนเต็ม โปรแกรมแรกจะต้องส่งออกจำนวนเต็มที่1สอง2และอื่น ๆ คุณไม่สามารถใช้อักขระซ้ำได้ระหว่างโปรแกรม ดังนั้นหากโปรแกรมแรกคือ: x==xคุณไม่สามารถใช้อักขระxและ=อีกครั้งในโปรแกรมอื่น ๆ หมายเหตุ: อนุญาตให้ใช้ตัวอักษรเดียวกันหลาย ๆ ครั้งในโปรแกรมเดียว เกณฑ์การให้คะแนน: ผู้ชนะจะได้รับการส่งที่นับได้สูงสุด ในกรณีที่มีการเสมอกันผู้ชนะจะเป็นผู้ส่งซึ่งใช้จำนวนไบต์น้อยที่สุด กฎ: คุณสามารถใช้ภาษาเดียวสำหรับจำนวนเต็มทั้งหมดเท่านั้น อนุญาตให้มีตัวอย่าง เพื่อให้มันยุติธรรมตัวละครทุกตัวจะต้องได้รับการเข้ารหัสโดยใช้ไบต์เดียวในภาษาที่คุณเลือก ผลลัพธ์จะต้องเป็นทศนิยม คุณไม่สามารถส่งออกด้วยสัญกรณ์ทางวิทยาศาสตร์หรือรูปแบบอื่น ๆ การแสดงผลลอยตกลงตราบใดที่ตัวเลขทั้งหมดที่แสดง0ไว้ข้างหลังจุดทศนิยมเป็น ดังนั้นจึง4.000เป็นที่ยอมรับ ยอมรับความไม่ถูกต้องเนื่องจาก FPA ตราบเท่าที่ไม่ได้แสดงในเอาต์พุต ans =อนุญาตให้นำหน้าและต่อท้ายช่องว่างและขึ้นบรรทัดใหม่ได้ คุณอาจไม่สนใจ STDERR ตราบใดที่เอาต์พุตที่ถูกต้องถูกส่งกลับไปยัง STDOUT คุณอาจเลือกที่จะส่งออกจำนวนเต็มไปยัง STDERR แต่เฉพาะในกรณีที่ STDOUT ว่างเปล่า สัญลักษณ์ภาษาอิสระ (เช่นLenguage ) ไม่ได้รับอนุญาต …

30
สับสนกับ Hello World
สร้างโปรแกรมที่สับสนที่สุดที่สั้นที่สุดที่แสดงข้อความ "Hello World" เพื่อที่จะได้รับการพิจารณาเป็นโปรแกรมที่ปกปิดก็จะต้องตอบสนองอย่างน้อยสองของความต้องการต่อไปนี้: ไม่ได้มีตัวละคร: h, l, wและdในกรณีใด ๆ ไม่ได้มีตัวละคร: e, o, r, 0และ1ในกรณีใด ๆ ไม่มีอักขระ: 2หรือ7 อินพุต: ไม่มี เอาท์พุท: Hello World

30
ASCII's 95 ตัวละคร ... 95 ภาพยนตร์คำพูด
อัปเดต:ผู้ชนะได้รับการตัดสินแล้ว แต่ความท้าทายยังไม่จบ! ในที่สุดเกือบ 3 เดือนหลังจากคำถามเริ่มขึ้นมีคนยังคงเป็นผู้ตอบคำถามคนสุดท้ายนานกว่าหนึ่งสัปดาห์! ขอแสดงความยินดีกับjimmy23013ด้วยคำตอบ P1eqของเขา! ยังคงมี แต่ 8 48KSaclwตัวอักษรที่เหลือ: หากใครมีความทะเยอทะยานจริงๆพวกเขาสามารถลองกับพวกนั้นต่อไปได้: D ขอขอบคุณทุกคนที่เข้าร่วมโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกคุณที่ทำให้การแข่งขันดำเนินไปอย่างยาวนานด้วยคำตอบมากมายโดยเฉพาะKennyTM ที่มีคำตอบมากถึง 25 คำตอบ !! นอกจากนี้ขอขอบคุณทุกคนที่เก็บรายการคำตอบล่าสุดเป็นความช่วยเหลือที่ยอดเยี่ยม :) (โดยเฉพาะเมื่อฉันไม่อยู่ที่ SE มาสองสามเดือน: P) คำถามเดิม: ในปี 2005 สถาบันภาพยนตร์อเมริกันผลิต100 ปีของ AFI ... 100 Movie Quotesรายการของราคาที่ดีที่สุดในภาพยนตร์อเมริกัน ที่นี่มีการระบุไว้อย่างถูกต้องตามที่ควรใช้ในการท้าทายนี้: (answer 6) 1. "Frankly, my dear, I don't give a damn." - Rhett Butler (answer …

30
พิมพ์ได้จำนวนมากที่สุด
เป้าหมายของคุณคือการเขียนโปรแกรมที่พิมพ์ตัวเลข ยิ่งจำนวนมากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งได้คะแนนมากขึ้นเท่านั้น แต่ระวังด้วย! ความยาวของรหัสนั้นมี จำกัด และหนักมากในฟังก์ชั่นการให้คะแนน จำนวนพิมพ์ของคุณจะถูกหารด้วยสามของจำนวนไบต์ที่คุณใช้สำหรับการแก้ปัญหาของคุณ สมมติว่าคุณพิมพ์10000000และรหัสของคุณมีความ100ยาวไบต์ 10000000 / 100^3 = 10คะแนนสุดท้ายของคุณจะ มีกฎอื่น ๆ ที่ต้องปฏิบัติตามเพื่อให้ความท้าทายนี้ยากขึ้นเล็กน้อย คุณไม่สามารถใช้ตัวเลขในรหัสของคุณ (0123456789); คุณสามารถใช้คณิตศาสตร์ / กายภาพ / ฯลฯ ค่าคงที่แต่ถ้าพวกมันน้อยกว่า 10 (เช่นคุณสามารถใช้Pi ~ = 3.14 แต่คุณไม่สามารถใช้ค่าคงที่ Avogadro = 6e23) อนุญาตให้เรียกซ้ำได้แต่จำนวนที่สร้างต้องมีจำนวน จำกัด (ดังนั้นอนันต์จึงไม่ได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีแก้ปัญหาโปรแกรมของคุณจำเป็นต้องยุติอย่างถูกต้องโดยสมมติเวลาและหน่วยความจำไม่ จำกัด และสร้างผลลัพธ์ที่ร้องขอ); คุณไม่สามารถใช้การดำเนินการ*(ทวีคูณ), /(หาร), ^(กำลัง) หรือวิธีอื่นใดในการบ่งชี้พวกเขา (เช่น2 div 2ไม่ได้รับอนุญาต); โปรแกรมของคุณสามารถส่งออกจำนวนมากกว่าหนึ่งถ้าคุณต้องการที่จะทำ เฉพาะคะแนนสูงสุดเท่านั้นที่จะนับเพื่อให้คะแนน อย่างไรก็ตามคุณสามารถเชื่อมสตริงได้: หมายความว่าลำดับใด ๆ …

30
อักขระน้อยที่สุด (ชัดเจน) สำหรับทัวริงครบถ้วน
สรุป: สำหรับภาษาใดก็ตามตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์จำนวนน้อยที่สุดสำหรับภาษาของคุณที่จะถูกทำให้ทัวริงสมบูรณ์คืออะไร? ท้าทาย: สำหรับภาษาที่คุณเลือกให้ค้นหาชุดย่อยที่เล็กที่สุดของอักขระที่ทำให้ภาษาของคุณสมบูรณ์แบบทัวริง คุณสามารถใช้ชุดอักขระซ้ำได้หลายครั้งตามที่คุณต้องการ ตัวอย่าง: JavaScript: +!()[]( http://www.jsfuck.com ) Brainfuck: +<>[](ถือว่าเป็นขนาดเซลล์ห่อ) Python 2: ()+1cehrx(ทำจากสคริปต์เหมือนexec(chr(1+1+1)+chr(1))) เกณฑ์การให้คะแนน: ความท้าทายนี้จะได้คะแนนในตัวละครไม่ไบต์ ตัวอย่างเช่นคะแนนสำหรับตัวอย่างคือ 6, 5 และ 9 หมายเหตุ: ความท้าทายนี้แตกต่างจากผู้อื่นในแง่ที่ว่าคุณมีเพียงภาษาของคุณที่จะทำให้ทัวริงสมบูรณ์ (ไม่จำเป็นต้องสามารถใช้คุณลักษณะของภาษาทุกภาษา) แม้ว่าคุณสามารถทำได้โปรดอย่าโพสต์คำตอบโดยไม่ลดจำนวนอักขระที่ใช้ ตัวอย่าง: Brainfuck ที่มี 8 ตัวอักษร (เนื่องจากตัวละครอื่น ๆ ทุกตัวจะแสดงความคิดเห็นเป็นค่าเริ่มต้น) คุณต้องให้คำอธิบายสั้น ๆ ว่าทำไมชุดย่อยของคุณถึง Turing-Complete

30
ฉันเป็น palindrome คุณเป็น
มีความพยายามก่อนหน้านี้ สองสามครั้งที่จะถามคำถามนี้ แต่ก็ไม่สอดคล้องกับมาตรฐานที่ทันสมัยในเว็บไซต์นี้ ตามการอภิปรายเกี่ยวกับ Metaฉันจะทำการโพสต์ใหม่ในลักษณะที่อนุญาตให้มีการแข่งขันที่เป็นธรรมภายใต้กฎเกณฑ์ที่ทันสมัยของเรา พื้นหลัง palindromeคือสตริงว่า "อ่านไปข้างหน้าและข้างหลังเดียวกัน" คือการย้อนกลับของสตริงเป็นเช่นเดียวกับสตริงตัวเอง เราไม่ได้พูดถึงเรื่อง "palindromes ที่สะดวกสบาย" ที่นี่ แต่เป็นการกลับตัวอักขระทีละตัวอักษรอย่างเข้มงวด ตัวอย่างเช่น()()ไม่ใช่ palindrome แต่())(เป็น งาน เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่รับสตริงS (หรือเทียบเท่าที่เหมาะสมในภาษาของคุณ) เป็นอินพุตและมีเอาต์พุตQหนึ่งรายการ(ของประเภทที่คุณเลือก) คุณสามารถใช้วิธีการที่สมเหตุสมผลเพื่อรับอินพุตและจัดเตรียมเอาต์พุต เมื่ออินพุตSเป็น palindrome เอาต์พุตQควรมีค่าA (นั่นคือค่าเดียวกันสำหรับ palindromic Sใด ๆ) เมื่ออินพุตSไม่ใช่ Palindrome เอาต์พุตQควรมีค่าB (ซึ่งเป็นค่าเดียวกันสำหรับS ที่ไม่ใช่ palindromic S ) AและBจะต้องแตกต่างจากกัน หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือจับคู่ palindromes ทั้งหมดกับค่าหนึ่งและไม่ใช่ palindromes อื่น นอกจากนี้โปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่คุณเขียนจะต้องเป็น Palindrome นั้นเอง (เช่นซอร์สโค้ดของมันจะต้องเป็น Palindromic) ซึ่งทำให้เกิดความท้าทายแบบ จำกัด …

23
การเขียนโปรแกรมโลกที่เก่าแก่
ลองกำหนดโปรแกรมที่เก่าแก่เป็นโปรแกรมที่ไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ ของตัวเอง แต่จะผิดพลาดถ้าคุณแก้ไขได้โดยการเอาย่อยที่ต่อเนื่องกันใด ๆ ของตัวอักษร N, 1 <= N < program lengthที่ ตัวอย่างเช่นโปรแกรมสามตัวอักษร Python 2 `8` เป็นโปรแกรมที่เก่าแก่( ขอบคุณ Sp )เนื่องจากโปรแกรมทั้งหมดที่เกิดจากการลบสตริงย่อยของความยาว 1 ทำให้เกิดข้อผิดพลาด (ข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ในความเป็นจริง แต่ข้อผิดพลาดประเภทใดจะทำ): 8` `` `8 และโปรแกรมทั้งหมดที่เป็นผลมาจากการลบสตริงย่อยของความยาว 2 ทำให้เกิดข้อผิดพลาด: ` ` ตัวอย่างเช่นหาก`8เป็นโปรแกรมที่`8`ไม่มีข้อผิดพลาดก็จะไม่ได้รับความบริสุทธิ์เนื่องจากผลลัพธ์ทั้งหมดของการลบสตริงย่อยจะต้องเกิดข้อผิดพลาด งานของคุณในการท้าทายนี้คือการเขียนโปรแกรมที่สั้นที่สุดที่เป็นไปได้โดยไม่ต้องป้อนข้อมูล แต่ให้ผลลัพธ์หนึ่งในห้าคำต่อไปนี้: world earth globe planet sphere คำใดที่คุณเลือกขึ้นอยู่กับคุณ คำเดียวรวมถึงบรรทัดใหม่ท้ายที่เป็นตัวเลือกควรพิมพ์ไปยัง stdout (หรือภาษาอื่นที่ใกล้เคียงที่สุดของคุณ) โปรแกรมที่สั้นที่สุดในหน่วยไบต์ชนะ หมายเหตุ: ต้องการโปรแกรมแบบสแตนด์อโลนไม่ใช่ฟังก์ชั่น คำนี้เป็นตัวพิมพ์เล็กและตัวพิมพ์ใหญ่ เอาท์พุทWorldหรือEARTHไม่ได้รับอนุญาต …

30
Eww ไบต์เหล่านั้นรวม
เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่เมื่อได้รับสตริงตัวกรองที่แตกต่างกันมากที่สุดเท่าที่มันสามารถและส่งกลับสตริงที่ทำความสะอาด อย่างไรก็ตามเนื่องจากโปรแกรมของคุณเกลียดพวกเขาจึงไม่สามารถมีไบต์เหล่านี้ในรหัสของคุณเอง คะแนนของคุณจะเป็นจำนวนไบต์ที่แตกต่างกันซึ่งโปรแกรมของคุณกรองออกจากอินพุตด้วยยิ่งสูงยิ่งดี นี่เป็นคะแนนสูงสุด 255 (เนื่องจากโปรแกรมของคุณต้องมีอย่างน้อยหนึ่งไบต์) tiebreaker คือความยาวของรหัสของคุณโดยที่ต่ำกว่าจะดีกว่า ตัวอย่างเช่นหากโปรแกรมของคุณกรองไบต์0123456789มันจะได้รับคะแนน 10 แต่โปรแกรมของคุณไม่สามารถมีไบต์เหล่านี้ได้ กฎระเบียบ Bytes หมายถึง octets คุณยังมีตัวเลือกในการป้อนข้อมูลเป็นรายการจำนวนเต็มด้วยค่าตั้งแต่ 0 ถึง 255 ซึ่งสอดคล้องกับไบต์ที่เทียบเท่า เอาต์พุตของคุณควรอยู่ในรูปแบบเดียวกับอินพุตของคุณ ไม่อ่านซอร์สโค้ดของคุณ รหัสของคุณต้องไม่ว่างเปล่า ใช่ฉันรู้ว่าจะต้องมีคำตอบ Lenguage / Unary แต่อย่างน้อยมันก็โปรดกอล์ฟ?;) แก้ไขกฎ: คุณอาจเลือกที่จะละเว้นไบต์ตัวอย่างเช่นถ้ามันไม่สามารถแยกแยะได้จากไบต์ที่ยกเลิกสำหรับสตริงหรือ EOF อย่างไรก็ตามนี่หมายความว่าคุณไม่สามารถใช้ในการส่งได้และจะไม่นับรวมอยู่ในคะแนนของคุณ หากคุณเลือกที่จะทำเช่นนั้นคะแนนสูงสุดของคุณจะเป็น 254 แต่คุณไม่ต้องจัดการกับไบต์นั้นในข้อมูลของคุณ

30
วนซ้ำโดยไม่ต้อง 'วนรอบ' [ปิด]
คำถามที่คล้ายกับคำถามนี้ถูกถามเมื่อสองสามปีก่อนแต่คำถามนี้ก็ยิ่งซับซ้อน ความท้าทายนั้นง่าย เขียนโปรแกรม (ในภาษาของคุณเลือก) ที่ซ้ำ ๆ รันรหัสโดยไม่ต้องใช้โครงสร้างการทำซ้ำใด ๆ เช่นwhile, for, do while, foreachหรือgoto( ดังนั้นสำหรับสิ่งที่คุณ nitpickers คุณไม่สามารถใช้ห่วง ) อย่างไรก็ตามการเรียกซ้ำไม่ได้รับอนุญาตในการทำงานที่เรียกตัวเองรู้สึก (ดูคำนิยามด้านล่าง) นั่นจะทำให้ความท้าทายนี้ง่ายเกินไป ไม่มีข้อ จำกัด ในสิ่งที่ต้องดำเนินการในลูปแต่โพสต์คำอธิบายด้วยคำตอบของคุณเพื่อให้ผู้อื่นสามารถเข้าใจสิ่งที่ถูกนำไปใช้ สำหรับผู้ที่อาจวางสายบนคำจำกัดความนิยามของวนสำหรับคำถามนี้คือ: A programming language statement which allows code to be repeatedly executed. และคำจำกัดความของการสอบถามซ้ำสำหรับคำถามนี้จะเป็นนิยามฟังก์ชันการเรียกซ้ำมาตรฐานของคุณ: A function that calls itself. ผู้ชนะจะเป็นคำตอบที่มีผู้โหวตมากที่สุดในวันที่ 16 กรกฎาคมเวลา 10.00 น. ตามเวลาฝั่งตะวันออก โชคดี! UPDATE: หากต้องการสงบความสับสนที่ยังคงแสดงออกอยู่อาจช่วย: …

30
ค้นหาสตริงที่ผิดกฎหมาย
ความท้าทายคือการค้นหาสตริงของอักขระที่ไม่สามารถปรากฏในโปรแกรมทางกฎหมายใด ๆในภาษาการเขียนโปรแกรมที่คุณเลือก ซึ่งรวมถึงความคิดเห็นสตริงหรือส่วนอื่น ๆ "ที่ไม่สามารถเรียกใช้งานได้" ท้าทาย โปรแกรมของคุณอาจเฉพาะเจาะจงกับรุ่นที่เฉพาะเจาะจงหรือการใช้สภาพแวดล้อมคอมไพเลอร์ / ล่าม / รันไทม์ของภาษาของคุณ ถ้าเป็นเช่นนั้นโปรดระบุรายการ อนุญาตเฉพาะตัวเลือกคอมไพเลอร์ / ล่าม / รันไทม์มาตรฐาน คุณไม่สามารถส่งแฟล็กแปลก ๆ ไปยังคอมไพเลอร์ของคุณเพื่อรับผลลัพธ์เฉพาะ (เช่นการส่งแฟล็กเพื่อแปลงคำเตือนเป็นข้อผิดพลาด) หากภาษาการเขียนโปรแกรมของคุณต้องการการเข้ารหัสที่เฉพาะเจาะจง (เช่น UTF-8) สตริงของคุณจะต้องเข้ารหัสอย่างถูกต้อง (เช่นสตริงที่ล้มเหลวเพียงอย่างเดียวเนื่องจากข้อผิดพลาดในการถอดรหัสอักขระไม่ได้รับอนุญาต) ตัวละครทุกตัวที่คุณส่งจะต้องเป็นที่ยอมรับในโปรแกรมทางกฎหมาย นั่นคือคุณไม่สามารถใช้ตัวละครที่ถูกปฏิเสธได้เสมอ คอมไพเลอร์ / ล่าม / รันไทม์จะต้องให้ข้อผิดพลาดเมื่อได้รับรหัสที่มาใด ๆที่มีสตริงของคุณเป็นสตริงย่อย ข้อผิดพลาดไม่จำเป็นต้องเหมือนกันในทุกโปรแกรม - การฝังสตริงของคุณอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ขณะที่อีกอันอาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดรันไทม์ เกณฑ์การให้คะแนน สตริงผิดกฎหมายที่สั้นที่สุดสำหรับแต่ละภาษาชนะ คุณควรอธิบายว่าทำไมสายของคุณจึงผิดกฎหมาย (เหตุใดจึงไม่ปรากฏที่ใดก็ได้ในโปรแกรมทางกฎหมาย) ข้อพิพาทที่ไม่ถูกต้องในการแสดงความคิดเห็น โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณควรให้ลิงค์ไปยัง TIO หรือเทียบเท่าแสดงให้เห็นถึงโปรแกรมทางกฎหมาย (เช่นหนึ่งที่ไม่ได้ผลิตข้อผิดพลาดใด ๆ ) ที่มีซับสตริงที่เสนอ บางภาษา …

21
โบว์ลิ่งที่เก่าแก่และไม่เหมือนใคร
ความท้าทายของคุณนั้นง่าย: เขียนโปรแกรมที่เก่าแก่ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในภาษาที่คุณเลือกโดยใช้ไบต์ที่ไม่ซ้ำกันเท่านั้น (คำจำกัดความเต็มของโปรแกรมที่เก่าแก่ที่คัดลอกมาจากลิงค์นั้นอยู่ที่ด้านล่างของคำถามนี้) ถูกต้องไม่มีสตริงติดอยู่ รหัสของคุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลยเพียงแค่รันโดยไม่มีข้อผิดพลาดตรงตามข้อกำหนดสำหรับโปรแกรมที่เก่าแก่ (ลิงก์ด้านบน) และไม่มีไบต์ที่ซ้ำกันในการเข้ารหัสที่คุณใช้ สำหรับวัตถุประสงค์ของคำอธิบายข้างต้นและคำจำกัดความที่เชื่อมโยงของ "โปรแกรมที่เก่าแก่" ข้อผิดพลาดถูกกำหนดให้เป็นสิ่งใดก็ตามที่ทำให้โปรแกรมไม่สามารถทำงานได้ทั้งหมดหรือยุติด้วยรหัสทางออกที่ไม่ใช่ศูนย์หลังจากระยะเวลา จำกัด เช่นนี้เป็นรหัสโบว์ลิ่ง , ที่ยาวที่สุดไม่สั้นชนะรหัส (วัดโดยนับไบต์) คะแนนสูงสุดที่เป็นไปได้ในทางทฤษฎีคือ 256 เนื่องจากมี 256 ไบต์ที่แตกต่างกัน ในกรณีที่เสมอกันคำตอบแรกที่ได้คะแนนสูงสุดจะเป็นฝ่ายชนะ ต่อไปนี้เป็นคำจำกัดความที่สมบูรณ์ของโปรแกรมที่เก่าแก่คัดลอกมาจากลิงค์ด้านบน: ลองกำหนดโปรแกรมที่เก่าแก่เป็นโปรแกรมที่ไม่มีข้อผิดพลาดใด ๆ ของตัวเอง แต่จะผิดพลาดถ้าคุณแก้ไขได้โดยการเอาย่อยที่ต่อเนื่องกันใด ๆ ของตัวอักษร N, 1 <= N < program lengthที่ ตัวอย่างเช่นโปรแกรมสามตัวอักษร Python 2 `8` เป็นโปรแกรมที่เก่าแก่เพราะโปรแกรมทั้งหมดที่เกิดจากการลบสตริงย่อยของความยาว 1 ทำให้เกิดข้อผิดพลาด (ข้อผิดพลาดทางไวยากรณ์ในความเป็นจริง แต่ข้อผิดพลาดประเภทใดจะทำ): 8` `` `8 และโปรแกรมทั้งหมดที่เป็นผลมาจากการลบสตริงย่อยของความยาว 2 ทำให้เกิดข้อผิดพลาด: …

30
สวัสดีชาวโลก! ด้วยการทำซ้ำอักขระที่ จำกัด
ในภาษาที่คุณเลือกให้เขียนโปรแกรมที่ให้ผลลัพธ์อักขระHello world!ตามด้วยการขึ้นบรรทัดใหม่ รหัส: ไม่ควรใช้อักขระเกินสองครั้ง (ตัวอักษรและตัวเลขสัญลักษณ์ช่องว่าง ... อะไรก็ได้) ไม่ควรใช้ทรัพยากรภายนอก ไม่ควรใช้การป้อนข้อมูลของผู้ใช้ ไม่ควรส่งออกอย่างอื่น ตัวอย่างของโปรแกรมไพ ธ อนที่ถูกต้อง: print("He%so world!"%(2*'l')) ตัวอย่างของโปรแกรมไพ ธ อนที่ไม่ถูกต้อง (ใช้อักขระ 'r' สามครั้ง): print("Hel"+chr(108)+'o world!') ผู้ชนะคือผู้ที่ได้คะแนนมากที่สุดหลังจากผ่านไป 14 วัน แก้ไข: ผู้ชนะได้รับเลือก! ขอบคุณสำหรับการทำงานกับคำถามนี้!

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.