คำถามติดแท็ก decision-problem

สำหรับความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจว่าปัจจัยนำเข้านั้นมีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ที่กำหนดหรือไม่และแสดงผลข้อมูลบางส่วนแทนการตัดสินใจนั้น

1
Regex ที่ตรงกับตัวเองเท่านั้น
มีความท้าทายที่น่าสนใจเกี่ยวกับ regex ( การจับคู่ด้วยตนเอง , regex validating regex ) สิ่งนี้อาจเป็นไปไม่ได้ แต่มี regex ที่จะจับคู่ตัวเองเท่านั้นหรือไม่ หมายเหตุจะต้องมีตัวคั่น: เช่น/thing/ต้องตรงและไม่ได้/thing/ thingการจับคู่ที่เป็นไปได้สำหรับนิพจน์ของคุณจะต้องเป็นการแสดงออกเท่านั้น หลายภาษาอนุญาตให้มีการนำสตริงไปใช้แทนนิพจน์ทั่วไป ตัวอย่างเช่นใน Go package main import "fmt" import "regexp" func main() { var foo = regexp.MustCompile("bar") fmt.Println(foo.MatchString("foobar")) } แต่เพื่อประโยชน์ของความท้าทายให้แสดงออกเป็นตัวคั่น (สัญลักษณ์เริ่มต้น, การแสดงออก, สิ้นสุดสัญลักษณ์ ex: /fancypantpattern/หรือ@[^2048]@) ถ้าคุณต้องการที่จะโต้แย้งคำพูดเป็นตัวคั่นของคุณดังนั้นไม่ว่าจะเป็น ฉันคิดว่าเมื่อเห็นความยากลำบากของปัญหานี้มันจะไม่สร้างความแตกต่างมากนัก เพื่อช่วยคุณในการ: แฮ็คอย่างรวดเร็วฉันรวบรวมเข้าด้วยกันสำหรับrubular.com (หน้าเว็บสำหรับการแก้ไข ruby ​​regex): var test = …

30
ตัวเลขนี้เป็นจำนวนเฉพาะหรือไม่
เชื่อหรือไม่ว่าเรายังไม่มีความท้าทายกอล์ฟสำหรับการทดสอบเบื้องต้น แม้ว่ามันอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ท้าทายที่สุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับภาษา "ปกติ" แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ในหลายภาษา รหัส Rosetta มีรายชื่อตามภาษาของวิธีการที่จะเป็นสำนวน primality ทดสอบหนึ่งโดยใช้การทดสอบมิลเลอร์ราบินโดยเฉพาะและอื่นโดยใช้ส่วนการพิจารณาคดี อย่างไรก็ตาม "สำนวนส่วนใหญ่" มักจะไม่ตรงกับ "สั้นที่สุด" ในความพยายามที่จะทำให้การเขียนโปรแกรมปริศนาและโค้ดกอล์ฟเป็นสถานที่สำหรับการแข่งขันกอล์ฟรหัสความท้าทายนี้พยายามที่จะรวบรวมแคตตาล็อกของแนวทางที่สั้นที่สุดในทุกภาษาคล้ายกับ"Hello, World!" และตีกอล์ฟให้คุณอย่างดีเยี่ยม! . นอกจากนี้ความสามารถในการใช้การทดสอบแบบดั้งเดิมนั้นเป็นส่วนหนึ่งของคำจำกัดความของภาษาโปรแกรมดังนั้นความท้าทายนี้จะทำหน้าที่เป็นไดเรกทอรีของภาษาโปรแกรมที่ได้รับการพิสูจน์แล้ว งาน เขียนโปรแกรมเต็มรูปแบบที่ให้ค่าจำนวนเต็มบวกnอย่างเคร่งครัดเป็นอินพุตพิจารณาว่าnเป็นจำนวนเฉพาะและพิมพ์ค่าจริงหรือค่าเท็จตามนั้น สำหรับจุดประสงค์ของการท้าทายนี้จำนวนเต็มจะเป็นจำนวนเฉพาะถ้ามีตัวหารที่เป็นบวกสองตัว โปรดทราบว่าสิ่งนี้ไม่รวม1ซึ่งเป็นตัวหารเชิงบวกอย่างเคร่งครัดเท่านั้น อัลกอริทึมของคุณจะต้องถูกกำหนดไว้ (เช่นสร้างผลลัพธ์ที่ถูกต้องด้วยความน่าจะเป็น 1) และในทางทฤษฎีควรทำงานกับจำนวนเต็มขนาดใหญ่โดยพลการ ในทางปฏิบัติคุณอาจสมมติว่าอินพุตสามารถเก็บไว้ในชนิดข้อมูลของคุณได้ตราบใดที่โปรแกรมทำงานสำหรับจำนวนเต็มตั้งแต่ 1 ถึง 255 อินพุต หากภาษาของคุณสามารถอ่านได้จาก STDIN ยอมรับอาร์กิวเมนต์บรรทัดคำสั่งหรือรูปแบบอื่น ๆ ของการป้อนข้อมูลผู้ใช้คุณสามารถอ่านจำนวนเต็มเป็นการแทนทศนิยมการแสดงแบบ unary (ใช้อักขระที่คุณเลือก) อาร์เรย์ไบต์ (ใหญ่หรือใหญ่) little endian) หรือไบต์เดียว (หากนี่เป็นประเภทข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในภาษาของคุณ) หาก (และเฉพาะในกรณี) ภาษาของคุณไม่สามารถยอมรับการป้อนข้อมูลของผู้ใช้ใด ๆ คุณอาจเข้ารหัสรหัสในโปรแกรมของคุณได้ ในกรณีนี้จำนวนเต็มฮาร์ดโค้ดต้องสามารถแลกเปลี่ยนได้ง่าย …

16
รูปแบบการปัดของฉันถูกกฎหมายหรือไม่
สมาร์ทโฟน Android ส่วนใหญ่อนุญาตให้ผู้ใช้ใช้รูปแบบการรูดเพื่อเปิดโทรศัพท์: รูปแบบบางอย่างถูกต้องตามกฎหมายและอื่น ๆ เป็นไปไม่ได้ กำหนดรูปแบบการป้อนข้อมูลด้วยการส่งคืนความจริงหรือเท็จระบุว่ารูปแบบการป้อนข้อมูลที่กำหนดนั้นถูกกฎหมายหรือไม่ อินพุต ตารางมีป้ายกำกับแถวที่ชาญฉลาด 1 ถึง 9: 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ข้อมูลที่ป้อนเป็นตัวเลขประกอบด้วยโหนดที่เข้าชมตั้งแต่แรกถึงครั้งสุดท้าย ตัวอย่างเช่นรูปแบบการรูดด้านบนคือ 12357 อินพุตอาจเป็นตัวเลขทศนิยมสตริงหรือรายการตัวเลข มันจะไม่ประกอบด้วย 0 เพราะไม่มีโหนด 0 การแก้ไข: อนุญาตให้ทำดัชนี 0-8 เนื่องจากมีดัชนีภาษาจำนวนมากจาก 0 หากคุณใช้ 0-8 คุณจำเป็นต้องระบุเช่นนี้ในตอนต้นของคำตอบและปรับกรณีทดสอบตามนั้น กฎระเบียบ ทุกโหนดเริ่มต้นโดยไม่ได้เข้าชมในตอนแรกและสามารถเข้าชมได้เพียงครั้งเดียว รูปแบบใดก็ตามที่เข้าชมโหนดมากกว่าหนึ่งครั้งนั้นเป็นเท็จ รูปแบบความจริงต้องมีการปัดอย่างน้อยหนึ่งครั้งดังนั้นอย่างน้อย 2 โหนด เป็นไปไม่ได้ที่จะข้ามโหนดที่ไม่ได้รับการติดต่อโดยตรงกับโหนดอื่น ตัวอย่างเช่น 13 เป็นเท็จเพราะ 2 ไม่ได้เข้าชมและเข้าแถวโดยตรง เป็นไปได้ที่จะข้ามโหนดที่เยี่ยมชมเท่านั้น …

1
“ KNOT” หรือ“ ไม่”?
เขียนโปรแกรมที่ประมวลผลการแทนค่า ASCII art ของสตริงที่มีการพันกันและตัดสินใจว่าจะไม่ถูกรวมเข้าไปในลูปแบบง่ายได้หรือไม่ ยุ่งเหยิงจะถูกแสดงโดยใช้ตัวอักษร-และ|เพื่อเป็นตัวแทนของส่วนแนวนอนและแนวตั้งและ+เพื่อเป็นตัวแทนมุม สถานที่ที่สตริงผ่านตัวเองจะถูกแสดงดังนี้: | | ------- ---|--- | | (Horizontal segment on top) (Vertical segment on top) ปลายของสายเชื่อมต่อกัน ไม่มีจุดจบหลวม KNOTถ้าโปรแกรมของคุณตัดสินใจว่าสตริงไม่สามารถแกะเป็นห่วงง่ายๆก็ควรเอาท์พุทคำว่า มิฉะนั้นควรส่งคำNOTออก นี่เป็นความท้าทายของรหัส - กอล์ฟดังนั้นคำตอบที่สั้นที่สุดที่ถูกต้อง (วัดเป็นไบต์ของซอร์สโค้ด) จะเป็นผู้ชนะ ขีด จำกัด อินพุต ASCII จะประกอบด้วยความยาวสูงสุด 80 บรรทัดซึ่งประกอบด้วยอักขระ 80 ตัว คุณอาจสันนิษฐานว่าเส้นทุกเส้นมีช่องว่างที่มีความยาวเท่ากัน ตัวอย่าง การป้อนข้อมูล: +-------+ +-------+ | | | | | +---|----+ +-------+ …

30
ฉันเป็น palindrome คุณเป็น
มีความพยายามก่อนหน้านี้ สองสามครั้งที่จะถามคำถามนี้ แต่ก็ไม่สอดคล้องกับมาตรฐานที่ทันสมัยในเว็บไซต์นี้ ตามการอภิปรายเกี่ยวกับ Metaฉันจะทำการโพสต์ใหม่ในลักษณะที่อนุญาตให้มีการแข่งขันที่เป็นธรรมภายใต้กฎเกณฑ์ที่ทันสมัยของเรา พื้นหลัง palindromeคือสตริงว่า "อ่านไปข้างหน้าและข้างหลังเดียวกัน" คือการย้อนกลับของสตริงเป็นเช่นเดียวกับสตริงตัวเอง เราไม่ได้พูดถึงเรื่อง "palindromes ที่สะดวกสบาย" ที่นี่ แต่เป็นการกลับตัวอักขระทีละตัวอักษรอย่างเข้มงวด ตัวอย่างเช่น()()ไม่ใช่ palindrome แต่())(เป็น งาน เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่รับสตริงS (หรือเทียบเท่าที่เหมาะสมในภาษาของคุณ) เป็นอินพุตและมีเอาต์พุตQหนึ่งรายการ(ของประเภทที่คุณเลือก) คุณสามารถใช้วิธีการที่สมเหตุสมผลเพื่อรับอินพุตและจัดเตรียมเอาต์พุต เมื่ออินพุตSเป็น palindrome เอาต์พุตQควรมีค่าA (นั่นคือค่าเดียวกันสำหรับ palindromic Sใด ๆ) เมื่ออินพุตSไม่ใช่ Palindrome เอาต์พุตQควรมีค่าB (ซึ่งเป็นค่าเดียวกันสำหรับS ที่ไม่ใช่ palindromic S ) AและBจะต้องแตกต่างจากกัน หรือกล่าวอีกนัยหนึ่งคือจับคู่ palindromes ทั้งหมดกับค่าหนึ่งและไม่ใช่ palindromes อื่น นอกจากนี้โปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่คุณเขียนจะต้องเป็น Palindrome นั้นเอง (เช่นซอร์สโค้ดของมันจะต้องเป็น Palindromic) ซึ่งทำให้เกิดความท้าทายแบบ จำกัด …

30
มันจะหยุดหรือไม่ (ตำรวจ)
นี่คือด้ายของตำรวจ ด้ายโจรเป็นที่นี่ ความท้าทายของคุณคือการทำให้โปรแกรมที่ทำงานตลอดไปโดยไม่ลังเล1เว้นแต่จะได้รับการป้อนข้อมูลที่เฉพาะเจาะจงหรือปัจจัยการผลิต2 ถ้ามันได้รับข้อมูลนั้นก็จะต้องยุติในจำนวน จำกัด ของเวลา3 นี่คือรหัสกอล์ฟดังนั้นคำตอบสั้น ๆ ที่โจรไม่ได้บุกเข้าไปภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากที่ชนะการโพสต์ หลังจากสัปดาห์ที่ผ่านมาโปรดทำเครื่องหมายคำตอบของคุณว่าปลอดภัยและแสดงการหยุดพัก (ใน> ! spoiler quote) หากโจรปล้นแคร็กของคุณโปรดทำเครื่องหมายว่าเป็นแคร็กและแสดงการหยุดพัก (ใน> ! spoiler quote) การส่งกำลังเป็นที่นิยมเป็นที่ทำงานได้และ crackable ในTIO อนุญาตให้ส่งไฟล์ที่ไม่สามารถเรียกใช้หรือถอดรหัสได้ใน TIO แต่โปรดรวมคำแนะนำในการดาวน์โหลด / เรียกใช้ กรุณาทำให้การป้อนข้อมูลของคุณกำหนดและสม่ำเสมอในการทำงานทั้งหมด ดูโพสต์เมตานี้สำหรับรายละเอียด กรุณาอย่า "ใช้ RSA" หรืออะไรก็ตามที่มีความหมายต่อโจร ใช้ภาษาและคุณสมบัติที่คลุมเครือไม่ใช่การเข้ารหัสที่น่าเบื่อและการแฮช ฉันไม่สามารถบังคับใช้กฎนี้กับ แต่คุณสามารถคาดหวัง downvotes sha(input) === "abcd1234"กระหน่ำถ้าสิ่งที่คุณทำคือ 1สมมติว่าคอมพิวเตอร์ไม่ได้ถูกปิดทำลายพังทลายลงมาจากดวงอาทิตย์ร้อนจัดในความร้อนจากเอกภพหรือทำให้ TIO หมดเวลา 60 วินาที 2โปรแกรมจะต้องหยุดอย่างน้อยหนึ่งอินพุต ตราบใดที่มันวนซ้ำไปเรื่อย ๆ ในอินพุตหนึ่งและหยุดอีกอันก็ทำงานได้ 3จะต้องเป็น …

30
สตริงนี้จะทำงานเป็นสตริงหรือไม่
/\_‾จงเขียนโปรแกรมที่ใช้สตริงบรรทัดเดียวที่คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าจะมีตัวอักษรที่ (นั่นคือไปข้างหน้าและข้างหลังเฉือน, ขีดเส้นใต้และoverlineคุณสามารถใช้~แทน overline ถ้าคุณต้องการเนื่องจาก overline ไม่สะดวก ASCII) ตัวอย่างหนึ่งอินพุตที่เป็นไปได้คือ: __/‾‾\/\_/‾ โปรแกรมของคุณจำเป็นต้องส่งออกค่าจริงหรือเท็จขึ้นอยู่กับว่าขอบด้านซ้ายของสตริงคือ "เชื่อมต่อ" ดังนั้นเพื่อพูดถึงขอบด้านขวาของสตริงผ่านบรรทัดของอักขระ ดังนั้นหากการปรับระยะสั้นลงเล็กน้อยจะมีเส้นสีดำทึบ (แม้ว่าจะเป็นเส้นหยัก) ตลอดทางจากขอบด้านซ้ายไปทางขวาเช่นสายอักขระหรือเส้นใหญ่ที่ไม่ขาด เอาต์พุตสำหรับตัวอย่างด้านบนจะเป็นจริงเพราะขอบเชื่อมต่อ: เพื่อให้ชัดเจนในการเชื่อมต่อ: / เชื่อมต่อที่ด้านล่างซ้ายและขวาบน \ เชื่อมต่อที่มุมบนซ้ายและขวาล่าง _ เชื่อมต่อที่ด้านล่างซ้ายและขวาล่าง ‾(หรือ~) เชื่อมต่อที่มุมบนซ้ายและขวาบน นอกจากนี้: ไม่สำคัญว่าขอบของสตริงเริ่มต้นที่ด้านบนหรือด้านล่างมันสำคัญเพียงว่ามันจะเชื่อมต่อในแนวนอนผ่านความยาวทั้งหมดของสตริง คุณสามารถสันนิษฐานได้ว่าสตริงอินพุตนั้นไม่ว่างเปล่าและแน่นอนแค่หนึ่งบรรทัด นี่คือตัวอย่างเพิ่มเติมตามด้วย 1 (ความจริง) หากพวกเขาเชื่อมต่อหรือ 0 (เท็จ) หากไม่: __/‾‾\/\_/‾ 1 _ 1 \ 1 / 1 ‾ 1 ___ 1 \/ 1 …

30
ตรวจหา MS Windows
ท้าทาย สร้างโปรแกรมที่ส่งกลับค่าความจริงเมื่อทำงานบน Microsoft Windows (เพื่อความง่ายเราจะติดกับ Windows 7, 8.1 และ 10) และค่าที่ไม่แน่นอนเมื่อทำงานบนระบบปฏิบัติการอื่น (OSX, FreeBSD, Linux) กฎระเบียบ รหัสที่ล้มเหลวในการรัน / คอมไพล์บนแพลตฟอร์มจะไม่นับเป็นค่าที่ไม่ถูกต้อง เกณฑ์การชนะ ฉันติดป้ายกำกับนี้เป็นcode-golfดังนั้นคะแนนต่ำสุดชนะ แต่ฉันก็สนใจที่จะเห็นวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์สำหรับปัญหานี้

30
จำนวน“ a” s และ“ b” s ต้องเท่ากัน คุณได้คอมพิวเตอร์มาใช่ไหม
ในหนังสือวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ที่เป็นที่นิยม (และจำเป็น), คำนำของภาษาทางการและออโตมาตะโดยปีเตอร์ลินซ์, ภาษาทางการดังต่อไปนี้มักถูกกล่าวถึง: ส่วนใหญ่เป็นเพราะภาษานี้ไม่สามารถประมวลผลด้วยออโต้ จำกัด ขอบเขต การแสดงออกนี้หมายถึง "ภาษา L ประกอบด้วยสตริงทั้งหมดของ 'a's ตามด้วย' b's ซึ่งจำนวนของ 'a's และ' b's เท่ากันและไม่เป็นศูนย์" ท้าทาย เขียนโปรแกรม / ฟังก์ชั่นการทำงานที่รับค่าสตริงซึ่งบรรจุ "a" s และ "b" s เท่านั้นเป็นค่าป้อนเข้าและส่งคืน / ส่งออกค่าความจริงโดยบอกว่าสตริงนี้ถูกต้องหรือไม่ โปรแกรมของคุณไม่สามารถใช้เครื่องมือการคำนวณภายนอกใด ๆ รวมถึงเครือข่ายโปรแกรมภายนอก ฯลฯ เชลล์เป็นข้อยกเว้นสำหรับกฎนี้ Bash เช่นสามารถใช้อรรถประโยชน์บรรทัดคำสั่ง โปรแกรมของคุณจะต้องส่งคืน / ส่งออกผลลัพธ์ด้วยวิธี "ตรรกะ" ตัวอย่างเช่น: คืนค่า 10 แทน 0, เสียง "บี๊บ" ส่งออกไปยัง …

30
การเขียนโปรแกรมที่ไม่แบ่งแยก
เราบอกว่าสตริงไม่มีการแบ่งแยกหากอักขระแต่ละตัวของสตริงปรากฏจำนวนครั้งเท่ากันและอย่างน้อยสองครั้ง ตัวอย่าง "aa!1 1 !a !1"จะไม่ใช่การแบ่งแยกเพราะแต่ละตัวละคร , !, aและ1ปรากฏสามครั้ง "abbaabb"จะไม่ได้ ไม่ใช่แบ่งแยกเพราะปรากฏบ่อยกว่าba "abc"ก็ไม่ได้ แยกแยะเพราะตัวละครจะไม่ปรากฏขึ้นอย่างน้อยสองครั้ง งาน เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่ไม่แบ่งแยกซึ่งส่งคืนค่าความจริงหากสตริงที่กำหนดไม่ทำให้เกิดการแบ่งแยกและเป็นค่าเท็จ นั่นคือโปรแกรมที่ทำงานบนซอร์สโค้ดของตัวเองควรคืนค่าความจริง การส่งแต่ละครั้งจะต้องสามารถจัดการกับสตริงที่ไม่ว่างเปล่าที่มีASCII ที่พิมพ์ได้รวมถึงอักขระทั้งหมดที่ปรากฏในซอร์สโค้ดของการส่ง กรณีทดสอบ Truthy: <your program's source code> "aaaa" "aa!1 1 !a !1" "aabbccddeeffgg" "1Q!V_fSiA6Bri{|}tkDM]VjNJ=^_4(a&=?5oYa,1wh|R4YKU #9c!#Q T&f`:sm$@Xv-ugW<P)l}WP>F'jl3xmd'9Ie$MN;TrCBC/tZIL*G27byEn.g0kKhbR%>G-.5pHcL0)JZ`s:*[x2Sz68%v^Ho8+[e,{OAqn?3E<OFwX(;@yu]+z7/pdqUD" Falsy: "a" "abbaabb" "abc" "bQf6ScA5d:4_aJ)D]2*^Mv(E}Kb7o@]krevW?eT0FW;I|J:ix %9!3Fwm;*UZGH`8tV>gy1xX<S/OA7NtB'}c u'V$L,YlYp{#[..j&gTk8jp-6RlGUL#_<^0CCZKPQfD2%s)he-BMRu1n?qdi/!5q=wn$ora+X,POzzHNh=(4{m`39I|s[+E@&y>"

30
ความสัมพันธ์นี้น่าขนลุกไหม
ตามการ์ตูน XKCD นี้มีสูตรที่จะตัดสินว่าช่องว่างของอายุในความสัมพันธ์นั้น "น่าขนลุก" หรือไม่ สูตรนี้ถูกกำหนดเป็น: (Age/2) + 7 เป็นอายุขั้นต่ำของคนที่คุณสามารถเดท ดังนั้นความสัมพันธ์จึงน่าขนลุกหากคนใดคนหนึ่งในความสัมพันธ์ดังกล่าวมีอายุน้อยกว่าอายุขั้นต่ำของอีกฝ่าย เมื่อพิจารณาถึงอายุของสองคนคุณสามารถแสดงว่าความสัมพันธ์นั้นน่าขนลุกหรือไม่? กฎระเบียบ โปรแกรมของคุณควรใช้จำนวนเต็มสองจำนวนเป็นอินพุตอายุของทั้งคู่ในความสัมพันธ์ สิ่งเหล่านี้สามารถดำเนินการในรูปแบบที่เหมาะสม โปรแกรมของคุณจะต้องส่งออกค่าความจริงหรือเท็จที่อธิบายว่าความสัมพันธ์นั้นเป็น "น่าขนลุก" หรือไม่ (Truthy = Creepy) ไม่อนุญาตช่องโหว่มาตรฐาน ปริศนานี้เป็นรหัสกอล์ฟดังนั้นคำตอบของรหัสที่สั้นที่สุดคือหน่วยไบต์ กรณีทดสอบ 40, 40 - Not Creepy 18, 21 - Not Creepy 80, 32 - Creepy 15, 50 - Creepy 47, 10000 - Creepy 37, 38 - Not …

30
สร้าง“ H” จาก“ H” ที่เล็กลง
ท้าทาย สร้างฟังก์ชั่นหรือโปรแกรมที่เมื่อได้รับจำนวนเต็มsizeทำต่อไปนี้: ถ้าsizeเท่ากับ 1 เอาต์พุต H H HHH H H ถ้าsizeมากกว่า 1 เอาต์พุต X X XXX X X โดยที่Xเอาต์พุตของโปรแกรม / ฟังก์ชั่นสำหรับsize - 1 (หากคุณต้องการคุณอาจมีกรณีฐานสอดคล้องกับ0ตราบใดที่คุณระบุในคำตอบของคุณ) รูปแบบผลลัพธ์ใด ๆ ต่อไปนี้เป็นที่ยอมรับแล้วแต่จำนวนใดจะสะดวกกว่าสำหรับคุณ: สตริงของโครงสร้างที่ต้องการพร้อมอักขระสองตัวที่แตกต่างกันซึ่งสอดคล้องกับHและspace อาร์เรย์สองมิติพร้อมโครงสร้างที่ต้องการโดยมีค่าแตกต่างกันสองค่าที่สอดคล้องกับHและspace อาร์เรย์ / รายการสตริงที่มีหนึ่งบรรทัดของเอาต์พุตในแต่ละสตริงโดยมีค่าแตกต่างกันสองค่าที่สอดคล้องกับHและspace อนุญาตให้มีช่องว่างนำหน้าตราบใดที่มีช่องว่างนำหน้าจำนวนหนึ่งคงที่ในแต่ละบรรทัด อักขระเอาต์พุตที่แตกต่างกันสองตัวสามารถขึ้นอยู่กับสิ่งที่คุณเลือกตราบใดที่อักขระเหล่านั้นแตกต่างกัน ระบุรูปแบบผลลัพธ์ที่โค้ดของคุณส่งคืน กรณีทดสอบ 1 H H HHH H H 2 H H H H HHH HHH H …
73 code-golf  ascii-art  fractal  code-golf  code-golf  string  code-golf  string  matrix  code-golf  graph-theory  maze  binary-matrix  code-golf  kolmogorov-complexity  random  code-challenge  metagolf  test-battery  brain-flak  text-processing  code-golf  matrix  code-golf  number-theory  primes  code-golf  string  matrix  code-golf  binary  bitwise  code-golf  number  factorial  floating-point  code-golf  number  sequence  code-golf  sequence  cops-and-robbers  code-golf  sequence  cops-and-robbers  code-golf  string  code-golf  math  decision-problem  number-theory  integer  code-golf  number  decision-problem  functional-programming  code-golf  array-manipulation  matrix  code-golf  string  classification  string  code-challenge  binary  compression  decode  code-golf  string  string  code-challenge  balanced-string  encode  code-golf  number-theory  integer  base-conversion  code-golf  math  number-theory  geometry  abstract-algebra  code-golf  array-manipulation  sorting  optimization  code-golf  math  geometry  image-processing  generation  code-golf  string  cops-and-robbers  repeated-transformation  grammars  cops-and-robbers  repeated-transformation  grammars  code-challenge  restricted-source  tips  source-layout  javascript  code-challenge  kolmogorov-complexity  restricted-source  code-golf  combinatorics  counting  math  fastest-code  linear-algebra  code-golf  math  permutations  matrix  linear-algebra  code-golf  string  decision-problem  restricted-source  code-golf  number  array-manipulation  subsequence  code-golf  number  array-manipulation  matrix  code-golf  brainfuck  code-golf  color  code-golf  quine  source-layout  code-golf  subsequence  code-golf  string  ascii-art  code-golf  string  ascii-art  alphabet  code-golf  decision-problem  interpreter  hexagonal-grid  halting-problem  code-golf  string  polynomials  calculus  code-golf  math  decision-problem  matrix  complex-numbers  code-golf  random  code-golf  number  arithmetic 

28
คำนวณพี (ไม่ใช่ Pi)
ไม่ฉันไม่ได้หมายถึงและϕ = 1.618... π = 3.14159...ผมหมายถึงฟังก์ชั่น φ (x)คือจำนวนของจำนวนเต็มน้อยกว่าหรือเท่ากับไปที่มีความสำคัญที่จะxx π (x)เป็นจำนวน primes xน้อยกว่าหรือเท่ากับ ขอบอกว่า "ไม่ได้ปี่" แล้วเธ (x) และกำหนดให้เป็นหมายเลขของคอมโพสิตxน้อยกว่าหรือเท่ากับ งาน ป.ร. ให้ไว้เป็นจำนวนเต็มบวกอย่างเคร่งครัดx, คำนวณφ (เธ (x)) การให้คะแนนอยู่ในหน่วยไบต์ ตัวอย่าง แต่ละบรรทัดประกอบด้วยอินพุต (จาก 1 ถึง 100, รวม) และเอาต์พุตที่สอดคล้องกันคั่นด้วยช่องว่าง 1 0 2 0 3 0 4 1 5 1 6 1 7 1 8 2 9 2 …
73 code-golf  sequence  primes  number-theory  code-golf  decision-problem  code-golf  date  code-golf  typography  code-golf  math  number  multiple-holes  code-golf  quine  code-golf  string  syntax  code-golf  math  primes  rational-numbers  code-golf  graphical-output  image-processing  code-golf  kolmogorov-complexity  music  audio  code-golf  string  code-golf  math  geometry  code-golf  math  sequence  combinatorics  code-golf  game  grid  board-game  code-golf  restricted-source  array-manipulation  source-layout  code-golf  base-conversion  binary  code-golf  math  physics  code-golf  math  number  date  expression-building  code-golf  array-manipulation  graph-theory  decision-problem  popularity-contest  error-correction  code-golf  kolmogorov-complexity  geometry  grid  code-challenge  arithmetic  combinatorics  set-partitions  code-golf  kolmogorov-complexity  sequence  fibonacci  code-golf  restricted-source  pristine-programming  code-golf  code-golf  string  kolmogorov-complexity  code-golf  arithmetic  code-golf  string  parsing  code-golf  code-golf  sorting  counting  permutations  3d  code-golf  code-golf  ascii-art  music  code-golf  string  code-golf  string  ascii-art  code-golf  string  code-golf  quine  polyglot  code-golf  math  string  code-golf  internet 

30
ฉันเป็นหมายเลขหยาบหรือไม่
ในขณะนี้ฉันได้พบปัญหาเมื่อนับนิ้วของฉันโดยเฉพาะที่ฉันสามารถนับถึงสิบ วิธีแก้ปัญหาของฉันคือการนับเลขฐานสองบนนิ้วของฉันวางนิ้วหัวแม่มือของฉันหนึ่งนิ้วชี้ของฉันสำหรับสองนิ้วหัวแม่มือและนิ้วชี้สำหรับสาม ฯลฯ อย่างไรก็ตามเราพบปัญหาเล็กน้อยเมื่อเราไป หมายเลขสี่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งมันต้องการให้เราวางนิ้วกลางของเราซึ่งส่งผลให้เกิดท่าทางที่ค่อนข้างโชคร้ายซึ่งโดยทั่วไปจะไม่ได้รับการยอมรับในสังคม ประเภทของจำนวนนี้เป็นจำนวนหยาบคาย เรามาถึงหมายเลขหยาบคายต่อไปที่ 36 เมื่อเรายกนิ้วบนมือสองของเราและนิ้วกลางของมือแรกของเรา คำจำกัดความของหมายเลขหยาบคายคือหมายเลขใด ๆ ที่อยู่ภายใต้ระบบการนับนี้จะทำให้เราใส่ได้เท่านั้นนิ้วกลางของมือใด ๆ เมื่อเราผ่าน 1,023 (จำนวนสูงสุดที่สามารถเข้าถึงได้ในหนึ่งคนด้วยสองมือห้านิ้วแต่ละนิ้ว) สมมติว่าเราดำเนินการต่อด้วยมือที่สามด้วยมือที่เพิ่มเข้ามาตามที่ต้องการ งานของคุณ: เขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นที่ได้รับอินพุทและเอาท์พุทเป็นค่าความจริง / ผิดพลาดขึ้นอยู่กับว่าอินพุตเป็นหมายเลขหยาบ การป้อนข้อมูล: จำนวนเต็มตั้งแต่ 0 ถึง 10 9 (รวม) เอาท์พุท: ค่าความจริง / เท็จที่ระบุว่าอินพุตเป็นหมายเลขหยาบ กรณีทดสอบ: Input: Output: 0 ---> falsy 3 ---> falsy 4 ---> truthy 25 ---> falsy 36 ---> …

30
Magic the Gathering: เพื่อนหรือศัตรู?
ในเกมการ์ดเวทย์มนตร์: การรวบรวมมีห้าสีที่แตกต่างกันซึ่งแสดงถึงความผูกพันของการ์ดสีขาว ( W), สีฟ้า ( U), สีฟ้า ( ), สีดำ ( B), สีแดง ( R) และสีเขียว ( G) สิ่งเหล่านี้มักถูกจัดเรียงในรูปห้าเหลี่ยมดังนี้: W G U R B ทั้งในตำนานของ MtG และในกลไกการ์ดหลายสีสีที่อยู่ติดกันในรูปห้าเหลี่ยมนี้มักจะถือว่าเป็นพันธมิตรและสีที่ไม่ติดกัน (เรียงจากตรงข้าม) จะถือว่าเป็นศัตรู ในการท้าทายนี้คุณจะได้รับสองสีและควรกำหนดความสัมพันธ์ของพวกเขา ความท้าทาย คุณได้รับใด ๆ BGRUWสองตัวละครที่แตกต่างจากชุดที่ คุณสามารถใช้สิ่งเหล่านี้เป็นสายอักขระสองตัว, สตริงที่มีตัวคั่นระหว่างอักขระ, ค่าอักขระสองตัวแยกกัน, สองสายซิงเกิล, สองจำนวนเต็มแทนจุดรหัสของพวกเขาหรือรายการหรือประเภทชุดที่มีสองตัวอักษร / สาย / จำนวนเต็ม ผลลัพธ์ของคุณควรเป็นหนึ่งในสองค่าที่แตกต่างและสอดคล้องกันตามที่คุณเลือกซึ่งแสดงว่าทั้งสองสีเป็นพันธมิตรและอีกอันหนึ่งที่บ่งบอกว่าพวกเขาเป็นศัตรู หนึ่งในสองค่านั้นอาจไม่มีผลลัพธ์เลย คุณสามารถเขียนโปรแกรมหรือฟังก์ชั่นและใช้วิธีการมาตรฐานของเราในการรับอินพุตและให้เอาต์พุต คุณอาจใช้ภาษาการเขียนโปรแกรมใด ๆแต่โปรดทราบว่าช่องโหว่เหล่านี้เป็นสิ่งต้องห้ามตามค่าเริ่มต้น นี่คือรหัสกอล์ฟดังนั้นคำตอบที่สั้นที่สุดที่ถูกต้อง …

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.