การพาความร้อน / การทำอาหารนึ่งในเตาอบปกติ?


8

สูตรที่ฉันพยายามบอกว่ามันสำคัญมากที่ฉันต้องทำตามคำแนะนำในจดหมาย อย่างไรก็ตามเมื่อถึงจุดหนึ่งก็บอกว่า "แต่ละก้อนควรอบที่อุณหภูมิ 300 องศาฟาเรนไฮต์ในการพาความร้อน / อบไอน้ำเป็นเวลาประมาณ 40 นาทีหรือจนกว่าจะถึงอุณหภูมิภายใน 155 องศา"

อย่างไรก็ตามฉันมี Normal Oven ไม่ใช่แค่การพาความร้อน / การอบไอน้ำ ฉันยังสามารถทำอาหารสูตรนี้ได้หรือไม่? หรือฉันจำเป็นต้องซื้อเตาอบใหม่


เตา covection เป็นเตาอบแบบพิเศษที่ใช้เฉพาะการพาความร้อนหรือไม่? คุณยังสามารถอบกับมันได้หรือไม่?
James Slagel

1
@james slagel: เตาอบพาความร้อนเป็นพัดลมขนาดเล็กที่หมุนเวียนอากาศร้อนตลอดเตาอบทำให้มีอุณหภูมิสม่ำเสมอมากขึ้นในทุกพื้นที่ มันเป็นคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมสำหรับการอบไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแผ่นคุกกี้เพื่อให้ได้สีน้ำตาลและยังช่วยให้คุณอบในหลาย ๆ ชั้นแทนที่จะเป็นแบบเดียว เท่าที่ฉันรู้มีเพียงเตาอบไฟฟ้าเท่านั้นที่มีคุณสมบัตินี้
bikeboy389

คำตอบ:


4

ฉันชอบที่จะใช้กฎ 15% วิธีแปลงสูตรจากการพาความร้อนเป็นแบบธรรมดา:

  • คูณเวลาทำอาหาร 1.15

  • คูณความร้อนด้วย 1.15

ตัวอย่างเช่นสูตรของคุณจะกลายเป็น:

"แต่ละก้อนควรอบที่ (300 * 1.15 = 345) องศาฟาเรนไฮต์ในเตาอบไอน้ำ / พาความร้อนประมาณ (40 * 1.15 = 46) นาทีหรือจนกว่าจะถึงอุณหภูมิภายใน 155 องศา"

คุณสามารถแปลงกลับโดยการคูณด้วย. 85


คุณจะสังเกตเห็นว่าคณิตศาสตร์ไม่ได้ผลสำหรับการแปลงกลับ คุณต้องคูณด้วย (1 ÷ 1.15) = .869 อย่างไรก็ตามฉันชอบเคล็ดลับที่ง่ายต่อการจดจำ 15%
Mike Graf

1

ว้าว. ฉันหวังว่าฉันจะซื้อเตาอบใหม่

มันเป็นสูตรอะไร หากเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องมีไอน้ำอยู่จะต้องเป็นก้อนที่มีเปลือกแข็งแม้ว่าอุณหภูมิจะค่อนข้างต่ำสำหรับการส่งเสริมเปลือกโลก เนื่องจากอุณหภูมิและทิศทางที่บอกว่าจะอบ 40 นาทีมันอาจไม่ต้องการไอน้ำจริงๆ (อีกครั้งไอน้ำจำเป็นสำหรับเปลือกโลกเท่านั้น) โดยปกติหากคุณกำลังอบขนมปังกรอบไอน้ำจะปรากฏเพียงบางส่วนของเวลาการอบ (ประมาณสิบนาที) จากนั้นจึงปล่อยไอน้ำทั้งหมดออกไป

อย่างไรก็ตามสิ่งที่ฉันคาดเดาก็คือไอน้ำไม่สำคัญพวกเขามุ่งเน้นไปที่การพาความร้อนของเตาอบ หากเป็นเช่นนั้นเพียงแค่เคาะอุณหภูมิขึ้น 50 องศาและคุณน่าจะสบายดี

หากจำเป็นต้องใช้ไอน้ำให้ลองต้มน้ำบนเตาและเติมลงในเตาอบด้วยขนมปังและใช้ขวดสเปรย์เพื่อฉีดน้ำในเตาเป็นระยะ ๆ (เพื่อให้แน่ใจว่ามีไอน้ำอยู่ในช่องอบ) . อย่างไรก็ตามนี่เป็นวิธีการแก้ปัญหาของชายยากจนและใช้งานไม่ได้ดีขนาดนั้น

นี่คือการคาดเดาที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถให้ได้


เมื่อฉันปรุงอาหารในเตาอบพาฉันลดอุณหภูมิ 25 องศาจากเตาอบปกติ (และสิ่งต่าง ๆ ยังคงปรุงอาหารได้เร็วขึ้น) ฉันแค่ยกมันขึ้น 25 องศาในเตาอบธรรมดาซึ่งต่างกับสูตรพาความร้อน
justkt

หากสิ่งต่าง ๆ ทำอาหารได้เร็วขึ้นเมื่อคุณลดอุณหภูมิ 25 องศาลงเท่านั้นการลดอุณหภูมิอีก 25 องศาจะยิ่งเพิ่มมากขึ้น ไม่กี่ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ฉันใช้เตาอบพาความร้อน แต่ในร้านขนมนั้นฉันจำได้ว่ากฎง่ายๆคือ 50
mrwienerdog

2
แทนที่จะพ่นน้ำลงในเตาอบเพราะมีการสูญเสียความร้อนจากการเปิดประตูคุณสามารถเติมน้ำลงในอ่างตื้น ๆ แล้ววางลงในเตาอบ ปกติฉันจะใช้กระทะย่าง แต่กระทะใดก็ได้ ความร้อนจากเตาอบจะทำให้แน่ใจว่าคุณมีไอน้ำตลอดเวลาและคุณสามารถปรับพื้นที่ผิวของน้ำให้ได้มากหรือน้อย
sarge_smith

1
ฉันเพิ่มก้อนน้ำแข็งลงในถาดพักเมื่อฉันกำลังปิ้งขนมปังตอนแรกและฉันก็เพิ่มอีกครึ่งทาง
Varuuknahl
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.