สูตรใดที่ฉันสามารถใช้แทนน้ำเปล่าได้?


3

ฉันคิดว่าฉันสามารถใช้สต็อกไก่งวงแทนน้ำเมื่อทำอาหารกับเส้นก๋วยเตี๋ยว แต่กล่องพาสต้าที่ต้มในสต็อคไม่ได้ผลดีนัก ฉันสามารถใช้สต็อกแทนน้ำได้อย่างไร ฉันสามารถใช้การเปลี่ยนตัว 1-1 ได้หรือไม่? (ฉันมีสต็อกไก่งวงเป็นตันในช่องแช่แข็งและฉันกำลังมองหาวิธีการใช้งาน)

คำตอบ:


7

สูตรใดก็ตามที่น้ำเป็นส่วนหนึ่งของซอสหรือคาดว่าจะถูกดูดซึม (รวมถึงข้าว, เส้นก๋วยเตี๋ยวและใช่, พาสต้าด้วย) คุณสามารถใช้น้ำสต๊อกแทนเพื่อเพิ่มความอร่อย หากคุณมีโอกาสเพิ่มรสชาติทำไมต้องเสียรสชาติ

แน่นอนว่ามีข้อควรพิจารณาบางประการเมื่อทำการทดแทน:

  • สต็อกจะมีเจลาตินในปริมาณที่แน่นอน สิ่งนี้มักจะเป็นสิ่งที่ดีนำไปสู่ความรู้สึกปากที่ดียิ่งขึ้น แต่ถ้าเอฟเฟกต์แบบหนานั้นเป็นอันตรายต่อสูตรอาหารของคุณแล้วอย่าใช้สต็อก

  • สต็อกสามารถปะทะกับรสชาติอื่น ๆ ได้แม้ว่าจะน้อยกว่าที่คุณคาดไว้เนื่องจากมีอูมามิในปริมาณมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งฉันอาจหลีกเลี่ยงการใช้ในสูตรที่มีทั้งเปรี้ยวมาก (เนื้อเปรี้ยวคือรสชาติของกลิ่นหืนและไม่พอใจอย่างมาก) หรือหวานมาก (เพราะน้ำตาลจะครอบงำรสชาติของสต็อก) ดังนั้นอย่าใช้มันในลูกอมของคุณหรือในสารละลายดองของคุณ แต่จานใดก็ตามที่มีพื้นฐานมาจากเนื้อสัตว์ผักและธัญพืชเป็นเกมที่ยุติธรรมอย่างแน่นอน

  • เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์จากเนื้อสัตว์จึงมีช่วงชีวิตที่ จำกัด ฉันจะไม่แนะนำให้ใช้แทนน้ำในทุกสิ่งที่กำลังจะนั่งในตู้เย็นเป็นเวลาหลายวันและ / หรือแช่แข็งอีกครั้งเนื่องจากความกังวลด้านความปลอดภัยของอาหาร

  • โอ้และฉันอาจจะไม่ใช้มันในการอบ ผลกระทบของการใช้สต็อกโฮมเมดเมื่อบทบาทหลักของของเหลวคือการพัฒนาตังจะคาดเดาไม่ได้ที่จะพูดน้อย และความคิดของเค้กรสไก่งวงก็ไม่ได้ฟังดูน่าสนใจสำหรับฉัน

สำหรับอัตราส่วนที่เหมาะสม - ขึ้นอยู่กับสิ่งที่เข้าสู่สต็อกนานแค่ไหนที่เดือดปุด ๆ และไม่ว่าจะลดลงหรือไม่ก่อนที่จะมีการจัดเก็บ / แช่แข็ง คุณจะต้องมีปริมาณของเหลวเท่ากันทั้งหมด แต่ถ้าสต็อกเป็นวุ้นมากคุณอาจต้องการเจือจางและในทางกลับกันถ้าสต็อกอ่อนแอมากคุณอาจต้องการลด ไม่มีอัตราส่วนทองคำจริง ๆ แต่ฉันอาจจะติดกับ 1: 1 สำหรับหุ้น "ทั่วไป"


เราจะต้องประสานงานกับคำตอบของเรา เราแยก upvotes มากเกินไปโดยโพสต์สิ่งเดียวกันตลอดเวลา!
bikeboy389

มีบางกรณีที่คุณใช้สต็อกในการอบ (ยกตัวอย่างเช่นในพุดดิ้งยอร์คเชียร์พุดดิ้ง) แต่มันไม่ธรรมดาแน่ ๆ !
Bruce Alderson

@ บรูซ: ในกรณีนี้โดย "อบ" ฉันหมายถึง "แป้งและน้ำ" ซึ่งตรงข้ามกับ "อะไรก็ตามที่ไปในเตาอบ" แน่นอนคุณสามารถใช้สต็อกใน casseroles และ marinades และ glazes และอื่น ๆ
Aaronut

ยอร์คไชร์เป็นแป้ง + น้ำ (และสามารถใช้น้ำสต๊อกหรือหยดน้ำได้) คล้ายกับครีมพัฟ มีสูตรมัฟฟินไม่กี่อย่างที่ฉันทำที่อร่อยและมีน้ำสต๊อก 50:50 / น้ำ (และฉันแน่ใจว่าฉันเคยเห็นมันในเครปด้วยซึ่งเป็นปัญหาที่คล้ายกัน) มันไม่ธรรมดาเหมือนกัน
Bruce Alderson

1
@bruce - เมเปิ้ลคุ้กกี้ (ทำจากน้ำเชื่อมเมเปิ้ลคุณภาพสูงหรือน้ำตาลเมเปิ้ล) กับเบคอน crumbles แท้ผสมกับชิ้นเล็ก ๆ เค็ม, เบคอนหั่นหนาด้านบนอร่อยมาก !
stephennmcdonald

4

ก่อนอื่นคุณคงสังเกตว่าหุ้นไก่งวงเข้าครอบครองทุกอย่างที่คุณใช้ มันไม่ได้มีรสชาติที่เป็นกลางเหมือนไก่หรือเนื้อวัว พวกเขาเพิ่มความร่ำรวย แต่ไม่จำเป็นต้องเป็นไก่หรือเนื้อหนัก ในทางกลับกันหุ้นของตุรกีทำให้สิ่งต่าง ๆ มีรสชาติที่ดีของไก่งวง

นอกเหนือจากที่ฉันคิดว่าคุณสามารถใช้สต็อกสถานที่ส่วนใหญ่ที่คุณต้องการใช้น้ำหรือน้ำซุป เนื่องจากสต็อกที่เหมาะสมมักจะมีเจลาตินที่ดีกว่าคุณอาจต้องการที่จะทำให้ผอมบางด้วยน้ำในหลาย ๆ แอปพลิเคชัน ตัวอย่างเช่นคุณอาจได้รับผลลัพธ์ที่ไม่ดีโดยใช้สต็อคแบบตรงเพื่อต้มพาสต้าเนื่องจากสต็อคอาจดูดซับได้ยาก แต่การทำให้ผอมลงด้วยน้ำปริมาณมากจะยังคงเพิ่มรสชาติเข้าไปในพาสต้าและลดปัญหาการปรุงอาหารที่อาจเกิดขึ้นได้

ฉันคิดว่าสต็อกเป็นของเหลวที่มีรสชาติ (ขอบคุณอัลตันบราวน์) เพื่อให้สามารถแลกเปลี่ยนกับคนอื่น ๆ เช่นไวน์ ฯลฯ คุณต้องระวังเรื่องเจลาตินและระวังว่าการทดแทนบางอย่างจะประสบความสำเร็จได้ดีกว่า รสชาติที่ชาญฉลาด แต่มันก็คุ้มค่าที่ควรพิจารณาหากสต็อกอาจใช้แทนของเหลวที่มีรสชาติอื่นได้ดี

เราทำข้าวที่มีสต๊อกตลอดเวลา (แม้ว่าจะเป็นสต็อคที่รวยจริง ๆ เราก็ตัดมันได้มากถึง 50% ของน้ำ) และมันก็ยอดเยี่ยมสำหรับการทอดไก่เพื่อสลัดไก่

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.