ฉันสามารถเก็บถั่วปรุงสุกนานเท่าไร


8

ฉันรักถั่วฝักยาวผสมกับหัวหอม, ผักโขมและปลาทูน่าในตอนเช้าโชคไม่ดีที่ฉันพบว่ามันยากที่จะหาถั่วกระป๋องราคาถูกในพื้นที่ของฉัน ดังนั้นฉันจึงสงสัยว่าถ้าฉันปรุงถั่วแดงแห้งหรือถั่วเขียวจำนวนมากฉันจะเก็บไว้ได้นานแค่ไหน?

เคล็ดลับใด ๆ เกี่ยวกับวิธีที่ดีที่สุดในการจัดเก็บถั่วฝักยาวที่ปรุงแล้วจะได้รับการชื่นชมมาก

คำตอบ:


14

ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิในตู้เย็นของคุณถั่วที่ปรุงสุกจะปลอดภัยสำหรับกิน 2 ถึง 5 วันเมื่อใช้ภาชนะที่ปิดผนึกซึ่งเต็มไปด้วยน้ำปรุงอาหาร ด้วยการแช่เมล็ดถั่วของคุณจะไม่แห้งและพวกเขาจะพร้อมใช้งานทุกครั้งที่คุณต้องการ - เพียงระบายจำนวนที่คุณต้องการ

หากคุณมีพื้นที่แช่แข็งเพียงพอคุณสามารถแช่แข็งถั่วเลนทิล เพียงแค่เตรียมถั่วเลนทิลจำนวนมากและแบ่งออกเป็นส่วน ๆ เพื่อใส่ในถุงแช่แข็งขนาดเล็ก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณดันอากาศออกก่อนปิดผนึกถุง ถั่วฝักยาวแช่แข็งจะถูกปรับได้ทุกที่ตั้งแต่ 4 ถึง 6 เดือน

อย่างไรก็ตามฉันขอแนะนำอย่างยิ่งให้ใช้เม็ดถั่วแห้งซึ่งฉันแน่ใจว่าคุณจะพบได้ในโคเปนเฮเกน เพียงสร้างนิสัยในการดูดซับจำนวนถั่วที่คุณต้องการสำหรับอาหารเช้าของคุณและคุณจะไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการจัดเก็บอาหารที่เหลือ มันถูกกว่ามากเช่นกัน! แต่เหนือว่าถั่วแห้งมีแนวโน้มที่จะลิ้มรสมากดีกว่าถั่วกระป๋อง :)


คำตอบที่ยอดเยี่ยม - คำถามด่วน: ฉันรู้สึกว่าคุณต้องต้มถั่วเลนทิลแห้งเป็นเวลาอย่างน้อย 20-30 นาที แต่คุณพูดถึงการแช่มัน นี่หมายความว่าฉันสามารถแช่พวกเขาข้ามคืนโดยไม่ต้องต้มพวกเขาเพื่อให้พวกเขาพร้อมในตอนเช้าได้หรือไม่? หรือแม้แต่แช่พวกเขาเมื่อฉันลุกขึ้นเพื่อใช้ในภายหลัง (ถ้าเป็นเช่นนั้นพวกเขาจะต้องแช่นานแค่ไหน?)
Lars Tackmann

2
แน่นอนคุณจะต้องปรุงอาหารถั่วของคุณหลังจากแช่พวกเขา ถั่วฝักยาวชนิดส่วนใหญ่จะทำในครึ่งชั่วโมง แต่ขึ้นอยู่กับเพียงตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ ถ้านี่เป็นเรื่องที่น่ารำคาญมากเกินไปสำหรับคุณในตอนเช้าฉันจะบอกว่าให้คุณเลือกแช่แข็ง! :)
ilonavg

2
ฉันใช้ถาดน้ำแข็งจำนวนมากเพื่อแช่แข็งสิ่งต่าง ๆ เช่นถั่วฝักยาวหรือเพสโต้ลงในกระเป๋าได้ง่ายก้อนแบ่งได้ง่าย อยากได้ไหม ละลายหนึ่งก้อน ต้องการมากไหม ละลายยี่สิบก้อน
เดินทางคนแปลกหน้าการเดินทาง

0

ขึ้นอยู่กับประเภทของถั่วที่คุณใช้ ฉันดันถั่วลันเตาสีเหลืองปรุงและเก็บไว้ในตู้เย็นด้วยน้ำปรุงอาหารสองสามวันและมันก็ดี มันมีประโยชน์จริง ๆ ที่จะปรุงให้สุกและพร้อมที่จะทำสิ่งเดียวที่ฉันต้องทำคือเพียงแค่รสชาติตามที่ฉันต้องการ

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.