ไลท์ครีมคืออะไร


8

ฉันมีสูตรสำหรับพุดดิ้งช็อคโกแลตที่เรียกว่าครีมอ่อน ฉันไม่เคยเห็นครีมเนื้อเบาในร้านเลย มันคืออะไร? นอกจากนี้สิ่งที่สามารถนำมาใช้แทน?

คำตอบ:


10

สิ่งนี้ขึ้นอยู่กับภูมิภาค คุณจะต้องคำนึงถึงว่าสูตรของคุณมาจากไหน

ในสหรัฐอเมริกาครีมเนื้อเบามีไขมัน 18% (ถึงแม้จะเป็นทางการก็ตาม เทียบเท่ากับโต๊ะครีมในแคนาดาและครีมเดี่ยวหรือเพียงครีมในสหราชอาณาจักร ฉันเชื่อว่าบางครั้งก็เรียกว่าครีมทาโต๊ะหรือครีมกาแฟในสหรัฐอเมริกา

คำนี้ตรงกันข้ามกับครีมหนัก (หรือที่เรียกว่าครีมคู่หรือวิปปิ้งครีมในบางภูมิภาค) ซึ่งมีไขมัน 36%

ในประเทศแคนาดาครีมเบา ๆ หมายถึงครีม "ไขมันต่ำ" 5-6% และดูเหมือนจะใช้บ่อยที่สุดในฐานะครีมเทียมกาแฟ ครีมชนิดนี้โดยเฉพาะดูเหมือนจะไม่เป็นที่นิยมในที่อื่น

ดูหน้าวิกิพีเดียในครีมสำหรับการเปรียบเทียบรายละเอียดเพิ่มเติมและคำศัพท์จากภูมิภาคอื่น ๆ


+1 “ ครีมกาแฟ” เป็นคำที่อันตรายเป็นพิเศษ - บางครั้งมันหมายถึงการผสมผสานที่ไร้สาระของครีมและสารตัวเติม / สารให้ความหวานราคาถูก (ไขมันผัก, น้ำเชื่อมข้าวโพดฟรุคโตสสูง ฯลฯ )
PLL

@PLL: ฉันคิดว่าคนที่ซื่อสัตย์เรียกว่า "ครีมเทียม" - ในบางพื้นที่การเรียกว่า "ครีม" จริง ๆ แล้วอาจเป็นการละเมิดข้อบังคับของรัฐบาลกลางหรือรัฐ / จังหวัด
Aaronut

1
แคนาดามี "ครึ่งและครึ่ง" ซึ่งคือ 10% (คิดว่ามันครึ่งหนึ่ง 18% และครึ่ง 2% ซึ่งเป็นนม "ปกติ" ของเรา) และนั่นคือสิ่งที่คุณจะใส่ในกาแฟของคุณ นั่นเป็นเหตุผลที่ 5% คือ "แสง" ในบริบทนั้น
Kate Gregory

@Kate: จริงและฉันคิดว่าครึ่งหนึ่งและครึ่ง (หรือแค่ครึ่งครีม) มีอยู่ทุกที่ เปอร์เซ็นต์ที่แน่นอนแตกต่างกันเล็กน้อย แต่จะอยู่ที่ไหนสักแห่งประมาณ 10%
Aaronut

0

เนื้อครีมบางเบามักจะเป็นครีมที่มีส่วนประกอบของไขมันที่ถูกกำจัดออกไป (และส่วนมากจะเป็นเหงือกและสิ่งอื่น ๆ ที่เพิ่มเข้ามาเพื่อจำลองเนื้อสัมผัสและคุณสมบัติอื่น ๆ ของครีมแบบเต็ม) คุณควรที่จะทดแทนครีมในปริมาณเท่าเดิม

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.