วิธีการวัดปริมาณการเปลี่ยนแปลงของ orzo จากแห้งไปปรุงเป็นซุป?


4

ฉันกำลังทำงานกับไก่เกา, ซุปผักออร์โซ ฉันไม่ได้ทำตามสูตรเฉพาะใด ๆ เพียงแค่ยิงจากสะโพก ฉันมักจะเกิดขึ้นกับอาหารที่ดี แต่ปัญหาที่ฉันมักจะเจอคือการประเมินว่าพาสต้า (หรือข้าวบาร์เลย์หรือข้าว) จะเพิ่มซุปและทำให้มันมีความสมดุล

โปรตีนและผักเป็นเรื่องง่ายเนื่องจากส่วนผสมเหล่านั้นมักจะไม่เปลี่ยนขนาดในระหว่างการปรุงอาหาร แต่เมื่อใดก็ตามที่ฉันใช้แป้งที่มีการเปลี่ยนแปลงของปริมาณในขณะที่ปรุงอาหารฉันก็ลงเอยด้วยซุปที่มีแป้งเป็นหนัก ผักและโปรตีนมากเกินไปที่เกี่ยวข้องกับแป้ง)

ดังนั้นคำถามพื้นฐานของฉันคือฉันมี orzo แห้งครึ่งถ้วยนั่งที่พร้อม ครึ่งถ้วยนั้นจะเปลี่ยนเป็นกี่ถ้วยหลังจากทำอาหารในน้ำซุป? ตอนนี้ฉันกำลังใช้ orzo อยู่ แต่ยังอยากเห็นข้อมูลที่คล้ายกันสำหรับพาสต้าประเภทอื่น ๆ และธัญพืชที่เหมาะกับซุปด้วย กฎของหัวแม่มือหรือความคิดสำหรับแนวทางที่แตกต่างกันก็จะได้รับการชื่นชมเช่นกัน

ขอบคุณ!

คำตอบ:


4

มันจะมีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าเมื่อมันถูกปรุงสุกอย่างไรก็ตามยิ่งเก็บไว้ในของเหลวนานเท่าไหร่มันก็จะยิ่งใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ จนกระทั่งในที่สุดของเหลวทั้งหมดจะถูกดูดซึม

เคล็ดลับคือการปรุงแยกต่างหากระบายและโยนด้วยน้ำมันมะกอกจึงไม่กอ จากนั้นใส่ในซุปที่เหลือคนให้เข้ากันก่อนเสิร์ฟ


1

จริง ๆ แล้วฉันทำ Googling มากขึ้นและหาคำแนะนำพื้นฐานที่สัมพันธ์กันซึ่งบอกว่าจำนวน (ปริมาณ) ของพาสต้าเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในระหว่างการปรุงอาหารไม่ว่าจะเป็นออร์โซหรือประเภทอื่น ๆ

ลิงค์: (ไม่แน่ใจว่าทำไมนี่ถึงทำให้ฉันก่อนหน้านี้)

  • GroupRecipes.com - ข้อความอ้างอิง:2 cups raw orzo - (Orzo doubles in volume)
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.