เหตุใดบราเซียเช่นดอกกะหล่ำหรือบรัสเซลส์จึงมีรสชาติขมและฉันจะหลีกเลี่ยงได้อย่างไร


8

กะหล่ำดอกหรือกะหล่ำดาวบางครั้งมีรสขมเล็กน้อยหลังจากปรุงอาหาร นี่เป็นความผิดพลาดบางอย่างในวิธีการปรุงหรือว่าเป็นผักเอง

คำตอบ:


8

ผักทุกชนิดในตระกูล Brassica มีส่วนประกอบที่ขมต่อรสชาติ Brassica เป็นตระกูลที่ประกอบด้วยกะหล่ำดอกกะหล่ำปลีบรอคโคลี่และกะหล่ำดาว

คุณสามารถกำจัดมันออกไปได้มากโดยการเอามันลงไปในน้ำหรือใช้เกลือ โปรดจำไว้ว่านี่หมายความว่าคุณจะสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการไปบ้างด้วย แต่นั่นก็ไม่สำคัญมากนัก

นอกจากนี้คุณยังสามารถลองปิดบังรสชาติที่ขมขื่นด้วยซอส / น้ำสลัด บางอย่างเช่นซอสครีมหรือแม้แต่รสชาติบาร์บีคิวมักจะปกปิดความขมขื่นได้ค่อนข้างดีในขณะที่ปล่อยให้กะหล่ำปลี - ผ่านเข้ามา


5
+1 สำหรับเกลือ ไม่มีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการเอาชนะความขมขื่นไม่ว่าจะในระหว่างหรือหลังการปรุงอาหาร
Aaronut

มีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้ของอังกฤษประมาณสามสี่ปี 5 นาทีของการต้มที่ Brussels Sprout ทำให้สูญเสียสารอาหารหลัก 20% การต้มเมล็ดพันธุ์บรัสเซลส์เป็นเวลา 5 นาทีจะทำลายรสชาติของมันต่อไป! ดังนั้นคำแนะนำของพวกเขาคือไมโครเวฟหรือนึ่ง
TFD

2
ทุกคนในบ้านของเราไม่ชอบกลิ่นของบรัสเซลส์เดือด ดังนั้นผมชอบที่จะพวกเขาสำหรับไมโครเวฟไม่กี่นาทีแล้วย่างตามวิธีตันบราวน์ พวกเขายังย่างดีภายใต้ไก่เนื้อแทนที่จะย่างตามที่ JeffG แนะนำ ฉันพบว่าวิธีความร้อนสูงนี้ทำให้รสชาติของต้นอ่อนแตกต่างกัน - เมื่อรวมกับเกลือ / เครื่องเทศ / ไขมันถูในบางชนิดความขมนั้นได้ถูกปกปิดอย่างดีและมีรสชาติที่แตกต่างจากถั่วงอกต้มหรือต้มแบบดั้งเดิม ฉันยังเพิ่มน้ำตาลโตนดหรือน้ำตาลทรายแดงใน rubs งอกของฉันด้วยผลลัพธ์ที่ดี
stephennmcdonald

7

อย่าต้มผักตระกูลกะหล่ำของคุณมากเกินไป หรือปรุงด้วยรสชาติที่จะปกปิดได้ดีกว่า - กระเทียมน้ำมันมะกอกเกลือพริกขี้หนู ฯลฯ

เมื่อคุณต้มมากเกินไปคุณจะปล่อยสารประกอบและกลิ่นที่มีกลิ่นมากขึ้น

นอกจากนี้คุณอาจไวต่อ phenylthiocarbamide (PTC) สารประกอบที่คล้ายกันนี้มีอยู่ในผักตระกูลกะหล่ำดังนั้นสำหรับบางคนพวกเขาสามารถลิ้มรสขมอย่างรุนแรงขณะที่คนอื่นไม่มีรสขมที่เห็นได้ชัดเจน

แหล่งที่มา: http://www.goodeatsfanpage.com/season8/lettuce/greens.htm http://en.wikipedia.org/wiki/Phenylthiocarbamide


3

เคลือบเบา ๆ ด้วยน้ำมันมะกอกโรยด้วยน้ำส้มสายชูบัลซามิกการใช้เกลือโคเชอร์และพริกไทยสดๆในชาม จากนั้นเกลี่ยให้หนา 1 ชั้นบนแผ่นชีท

ย่างในเตาอบ ~ 35 นาที 375 องศาฟาเรนไฮต์

ผักจะพัฒนาคาราเมลเบา ๆ ด้านนอกในบางแห่ง แต่จะมีรสชาติที่หวานกว่า

วิธีนี้ใช้ได้ดีสำหรับถั่วงอกหน่อไม้ฝรั่งหน่อไม้ฝรั่งถั่วเขียวหรือกะหล่ำดอก


3
หากคุณต้องการที่จะระเบิดความคิดของใครบางคนโรยด้วยดอกโกโก้ผงโกโก้ (ไม่หวาน!) ก่อนที่จะย่าง

3
ฉันยังบอกด้วยว่าถ้าคุณต้องการ "ต่อต้านความแข็งแรง" ของดอกกะหล่ำหรือบร็อคโคลี่นิดหน่อย (แต่ทำให้อร่อย) คุณสามารถใช้เบคอนไขมันแทนน้ำมันมะกอก / บัลซามิกแล้วย่างตามข้างบน - ฉันใช้เคล็ดลับนี้เพื่อให้ได้ ภรรยาของฉันเพลิดเพลินไปกับบรอคโคลี่ซึ่งปกติแล้วเธอจะไม่ยอมแม้แต่ในห้องครัวของเรา (กลิ่นของมันทำให้เธอไม่สบายเธอพูด)
stephennmcdonald

กะหล่ำดอกคั่วสำหรับอาหารค่ำในคืนนี้อร่อยสุด ๆ ร้อนเล็กน้อย (400) และไม่มีอะไรนอกจากน้ำมันมะกอก มันได้รับชนิดของกรอบและ frizzly ในสถานที่หวานแน่นอนและดีติดยาเสพติด
Kate Gregory

-3

CAULIFLOWER ไม่ต้องมีรสชาติที่แข็งแกร่ง ฉันอบมันใน liners จากกล่องซีเรียลในไมโครเวฟ เพียงแค่ตัดดอกกะหล่ำเป็นชิ้นใหญ่กว่าชิ้นกัดวางไว้ในกระเป๋าแล้วเอาน้ำใส่ถุง เทน้ำออกแล้วพับปลายซับด้านล่างแล้วลูบผักเพื่อให้ระดับอยู่ในถุง นึ่งด้วยไมโครเวฟประมาณ 3 นาทีเพื่อใส่ถุง 3/4 ไม่ขมเลย เพิ่มซอสชีสมากกว่าเมื่อให้บริการ

SPINACH ก็ถูกปรุงแบบนี้ด้วย งดเทน้ำลงในถุง เพียงแค่อบมันสักสองสามนาที จากนั้นใส่เนยและเกลือและพริกไทยลงไป ยำ ฉันยังอบไอน้ำ CORN กับ COB, BROCCOLI และ SLICED YELLOW SQUASH ด้วยวิธีนี้ เวลาสำหรับซังข้าวโพดอยู่ที่ 3 นาทีต่อหู บร็อคโคลี่เช่นเดียวกับกะหล่ำดอกและสควอชสองสามนาที ฉันทำสิ่งนี้มา 25 ปีแล้วและแข็งแรงมาก


พลาสติกชารอน - ไมโครเวฟปล่อยสารก่อมะเร็ง!

1
@Erin ไม่ใช่พลาสติกทุกตัว - มีไมโครเวฟจำนวนมาก แต่ใช่ไม่มีวิธีใดที่ถุงซีเรียลจะปลอดภัยสำหรับไมโครเวฟ
Cascabel
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.