คุณล้างมืออย่างถูกต้องหลังจากรับมือกับไก่ดิบอย่างไร


8

เมื่อใดก็ตามที่ฉันจัดการกับไก่ดิบฉันรู้สึกว่าฉันต้องล้างมือซ้ำ ๆ ด้วยน้ำร้อนและสบู่ นี่จะกำจัดแบคทีเรียที่มีศักยภาพออกไปหรือมีวิธีอื่นที่ฉันควรทำความสะอาดมือหรือไม่?


ของคุณดีตราบใดที่คุณล้างมืออย่างสมบูรณ์ อย่าเครียด ความจริงที่ว่าการมีสติของคุณหมายถึงว่าคุณอาจจะไม่มีปัญหา
Feltope

ฉันล้างมือด้วยน้ำร้อนและสบู่ต่อต้านบัคจากนั้นก็ใช้แอลกอฮอล์เช็ดมือเล็กน้อย อาจเป็นโรคเล็กน้อย แต่ฉันมีอาหารเป็นพิษจากไก่ที่ยังไม่สุกและไม่เป็นที่พอใจเลย: ฉันเสีย 14 ปอนด์ใน 3 วัน
ElendilTheTall

คำตอบ:


7

ในขณะที่ฉันจำได้จากการฝึกอบรมความปลอดภัยด้านอาหารของฉัน: ล้างมือให้สะอาดให้เปียกด้วยน้ำอุ่น (อย่างน้อย 100 F) ใช้สบู่ขัดให้ทั่วมือและระหว่างนิ้วของคุณเป็นเวลา 20 วินาทีแล้วล้างออก นั่นควรกำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดีและเศษซากอื่น ๆ ที่เกาะติดกับมือของคุณอย่างละเอียด นั่นควรเป็นสิ่งที่คุณต้องการ


ฉันคิดว่ามันเป็นเวลา 30 วินาทีที่แล้วที่ฉันรับบริการที่ปลอดภัย แต่อย่างใด เพื่อเพิ่มคำตอบนี้ ใต้เล็บนิ้วของคุณเป็นจุดร้อนแรงที่คุณไม่ต้องคลั่งไคล้การขุดมันออกมาแค่จำไว้และตรวจสอบให้แน่ใจ (มีแปรงขัดเล็บ แต่ฉันเกลียดพวกเขา)
Feltope

7
โปรดจำไว้ว่ามือของคุณสกปรกเมื่อคุณเปิดก๊อกน้ำ ขั้นตอนที่เหมาะสมคือการเช็ดมือให้แห้งด้วยกระดาษเช็ดมือในขณะที่น้ำยังคงไหลอยู่จากนั้นใช้ผ้าขนหนูกระดาษเป็น 'ถุงมือ' เมื่อคุณปิดก๊อก ทิ้งทันทีโดยไม่ต้องเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวกระดาษส่วนใดที่คุณสัมผัสอยู่

30 วินาที, น้ำอุ่น, สบู่และการขัดถูแบบนุ่มนวลเป็นสิ่งที่จำเป็น มันไม่ใช่ปัญหาที่เป็นพิษเพียงแค่ทำความสะอาดง่ายที่จำเป็น
Bruce Alderson

3

เมื่อฉันทำงานในโรงพยาบาลพวกเขาสอนให้เรากำจัดเชื้อโรคหรือแบคทีเรียในมือของคุณคุณต้องใช้น้ำอุ่นและสบู่และล้างจนกว่าคุณจะเสร็จเพลง "สุขสันต์วันเกิด" แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่นเริ่มต้น ลงไปเย็นเพื่อปิดรูขุมขนทั้งหมด

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.