พิซซ่าแช่แข็ง - ทำความเข้าใจเวลาและอุณหภูมิที่เทียบเท่า


8

เมื่อปรุงพิซซ่าแช่แข็งในเตาอบธรรมดาฉันมีพิซซ่าส่วนตัวที่คล้ายกันสองอย่าง: คำแนะนำของกล่องหนึ่งบอกว่าทำอาหารที่ 425 ° F เป็นเวลา 19 นาทีและคำแนะนำในกล่องพิซซ่าอื่นบอกว่าจะทำอาหารที่ 33 นาทีที่ 350 องศาฟาเรนไฮต์

  • ฉันสามารถปรุงพิซซ่าทั้งสองที่อุณหภูมิ 350 ° F เป็นเวลา 33 นาทีได้หรือไม่?
  • 350 ° F ที่ 33 นาทีเท่ากับ 425 ° F ที่ 19 นาทีด้วยพิซซ่าแช่แข็งในเตาอบธรรมดาหรือไม่?
  • ถ้าไม่ทำไมล่ะ

คำตอบ:


11

คุณสามารถลองอบทั้งคู่ที่อุณหภูมิต่ำกว่าและมันอาจจะโอเค แต่มีตัวแปรจำนวนมากที่อาจทำให้มันไม่ได้

ฉันเข้าไปดูผลของเวลาและอุณหภูมิในคำตอบนี้ สรุปคุณมีสองกระบวนการที่สำคัญเกิดขึ้นเมื่อคุณอบแป้ง; อย่างแรกคือปฏิกิริยา Maillard (สีน้ำตาล) และอย่างที่สองคือการระเหยของน้ำ (การทำให้แห้ง / ชุบแข็ง) เพียงเพื่อให้สิ่งต่าง ๆ สนุกสนานยิ่งขึ้นสิ่งที่สองมีผลอย่างมากต่อสิ่งแรก ยิ่งน้ำระเหยมากขึ้นการเกิดสีน้ำตาลก็จะเร็วขึ้น

นอกจากนี้ยังมีการพัฒนากลูเตน (ความเคี้ยว) ของเปลือกโลก แต่นั่นก็น้อยกว่าปัญหาของพิซซ่าเพราะคุณมักจะเล็งไปที่แป้งกรอบ

สิ่งนี้มีความหมายต่อคุณว่าถ้าพิซซ่าสองแบบที่แตกต่างกันมีเปลือกโลกที่มีปริมาณน้ำต่างกันแล้วอันที่มีปริมาณน้ำต่ำอาจทำให้หินแข็งและถูกไฟไหม้ในเวลาที่สุกครั้งที่สอง

350 ° F นั้นสูงกว่าอุณหภูมิ Maillard เพียงเล็กน้อยดังนั้นการเกิดสีน้ำตาลจึงค่อนข้างช้า ความจริงที่ว่ากล่องแสดงอุณหภูมินี้น่าจะหมายถึงปริมาณน้ำที่ค่อนข้างสูงเพื่อให้เปลือกโลกสามารถแข็งตัวขึ้นก่อนที่จะเริ่มเป็นสีน้ำตาล ในทางตรงกันข้าม 425 ° F และ 20 นาทีเวลาปรุงอาหารอาจบ่งบอกถึงปริมาณน้ำที่สูงขึ้น คุณต้องการทำให้เปลือกโลกสีน้ำตาลเร็วขึ้นก่อนที่เปลือกโลกจะแข็งเกินไปและ / หรือเริ่มไหม้

ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ที่ไม่น่าแปลกใจที่หลังจาก 33 นาทีที่ 350 ° F พิซซ่าที่สอง (ซึ่งให้อุณหภูมิสูงกว่า) จะถูกทำให้สุกและไม่นุ่ม สุกเป็นเรื่องง่ายที่จะแก้ไขในทางทฤษฎี แต่ปัญหาคือว่าคุณได้โยนออกอัตราส่วนน้ำซึ่งเป็นสูตรเฉพาะสำหรับอุณหภูมิที่สูงขึ้นดังนั้นจึงเป็นไปได้ยากสำหรับคุณที่จะได้รับมันตรงขวาแม้ว่าคุณจะยก อุณหภูมิเพื่อจบมันออก มันจะยังคงกินได้แน่นอน มันเป็นเรื่องของการจู้จี้จุกจิกคุณเป็นอย่างไร (คำตอบที่น่าจะ "ไม่มาก" ถ้าคุณกินพิซซ่าแช่แข็ง ... )

ในทางกลับกันก็มีความเป็นไปได้ที่ไม่ไกลเกินเอื้อมที่เปลือกพิซซ่าทั้งสองนั้นเหมือนกันและแบรนด์ต่าง ๆ ก็มีแนวคิดที่แตกต่างกันว่าเปลือกโลกกรอบ / สีน้ำตาลควรทำอย่างไรเมื่อสุก มันยากที่จะรู้จนกว่าคุณจะลอง

อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพูดถึงคือถ้าคุณวางแผนที่จะอบพิซซ่าทั้งสองพร้อมกันคุณอาจต้องเพิ่มอุณหภูมิ / เวลาเล็กน้อยเพื่อชดเชย นอกจากนี้ฉันไม่อยากจะแนะนำให้วางไว้บนชั้นวางด้านล่างเพราะมันจะปิดกั้นความร้อนจากองค์ประกอบและมีแนวโน้มที่จะเลอะเทอะสิ่งที่มีการไหลเวียนเล็กน้อยในเตาอบธรรมดาและคุณจะจบลงด้วยแบนและอาจ พิซซ่าไม่สุก

ร้านเบเกอรี่และร้านพิซซ่ามักจะมีก้อนหินพิซซ่าและเตาอบพิเศษกับแฟน ๆ และอาจมีสแครชเพื่อลดปัญหานี้ เตาอบที่บ้านไม่ ดังนั้นฉันขอแนะนำให้อบพวกเขาบนชั้นเดียวกัน (ถ้าคุณมีห้อง) หรืออบแยกต่างหาก


คุณพูดถูกเกี่ยวกับความสม่ำเสมอของน้ำ แม้ว่าพิซซ่าทั้งสองจะถูกปรุงสุกเพียงพอ - ชุดพิซซ่าสำหรับทำอาหารที่ 425 เป็นเวลา 19 นาที - เปลือกโลกออกมาแห้งเล็กน้อยและมีเกล็ด
Jeremy Hajek
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.