คำถามติดแท็ก pizza

คำถามเกี่ยวกับการเตรียมพิซซ่าการอบและอุปกรณ์


2
อะไรคือผลกระทบของข้อผิดพลาดแป้งพิซซ่าทั่วไป
ฉันดำดิ่งสู่โลกของการทำพิซซ่าตั้งแต่เริ่มต้นและฉันต้องการใช้วิธีการที่เป็นระบบเพื่อความผิดพลาดที่เป็นไปได้ที่ฉันสามารถทำได้เกี่ยวกับแป้ง ข้อผิดพลาดแต่ละข้อต่อไปนี้มีผลกระทบอะไรกับรสชาติ / พื้นผิวสุดท้ายของเปลือกพิซซ่า การใช้ยีสต์เก่าหรือยีสต์น้อยเกินไป (ฉันคิดว่าการใช้ยีสต์เก่านั้นเหมือนกับการใช้ยีสต์น้อยเกินไปหรือไม่) อัตราส่วนน้ำต่อแป้งสูงเกินไปหรือต่ำเกินไป การทำงานหนักเกินไปหรือการทำงานต่ำเกินไปของแป้ง เวลาพักแป้งมากเกินไปหรือน้อยเกินไป
35 baking  dough  pizza  kneading 

11
โอนพิซซ่าลงบนหินโดยไม่ต้องติด
หลังจากที่ฉันทำพิซซ่าและใส่ท็อปปิ้งลงไปฉันพบว่าฉันไม่สามารถย้ายพิซซ่าไปยังหินพิซซ่าในเตาอบได้ เมื่อฉันพยายามที่จะทำมันพิซซ่าจะออกจากรูปร่างได้รับการพับ, toppings ได้รับการสับสนและบางครั้งก็เกาะติดหรือฉีก ฉันลองใส่แป้งจำนวนมากลงใต้พิซซ่าก่อนที่จะเพิ่มรสชาติ แต่ก็ไม่ได้ช่วยอะไร ฉันต้องทำพิซซ่าบนถาดโลหะแล้ววางถาดลงบนหิน ใส่ฉันคิดว่าการทำเช่นนี้จะป้องกันไม่ให้ฐานพิซซ่าของฉันกรอบอย่างเหมาะสม ผมทำอะไรผิดหรือเปล่า? มีเทคนิคอะไรบ้างที่ฉันควรใช้หรือทำแป้งให้เปียกหรือบางหรือบางอย่าง?

13
ความแตกต่างระหว่างซอสพิซซ่าและซอสสปาเก็ตตี้คืออะไร?
ซอสพิซซ่าและซอสสปาเก็ตตี้นั้นมีทั้งมะเขือเทศเป็นหลักปรุงรสเหมือนกัน (อิตาเลียน) และมีลักษณะคล้ายกัน อย่างไรก็ตามฉัน (และผู้ใช้ที่เป็นมิตรที่นี่) คิดว่ามีความแตกต่างระหว่างทั้งสอง แล้วมันคืออะไร หรือไม่มีและคุณสามารถแลกเปลี่ยนสองโดยไม่รู้สึกแปลกหรือรสชาติ?
29 sauce  pizza  spaghetti 

8
แป้งที่ดีที่สุดที่ใช้กับแป้งพิซซ่าคืออะไร?
ฉันทำแป้งพิซซ่าและสูตรบอกว่าใช้ "แป้งคุณภาพดี" แต่ฉันไม่แน่ใจว่ามันแปลว่าอะไร? คุณภาพของแป้งแต่ละประเภทมีความแตกต่างกันอย่างไรและจะบอกได้อย่างไร?
29 flour  dough  pizza 

5
วิธีป้องกันแป้งพิซซ่าไม่ให้ยืดกลับ
ฉันมีปัญหากับแป้งพิซซ่าของฉัน ฉันเริ่มที่จะรูปร่าง แต่มันค่อนข้างยากที่จะทำให้มันใหญ่และบางเพราะแป้งทอดตัวกลับไปที่รูปแบบเริ่มต้น ความคิดใด ๆ
26 pizza  dough 

3
พิซซ่าอบ
สองสามครั้งแรกที่ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญ แต่ตอนนี้ฉันสับสน ฉันกำลังอบพิซซ่าสองอันซึ่งทำจากแป้งเดียวกันและมีส่วนผสมเหมือนกัน ทุกครั้งที่ฐานพิซซ่าตัวที่สองนั้นดีกว่ามาก: แป้งบางทินเนอร์มีความยืดหยุ่นมากขึ้นคุณรู้ว่าใกล้กับพิซซ่าที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ฉันมีกระทะสองอันและลองตามลำดับที่ต่างกันผลลัพธ์เดียวกัน ความแตกต่างเพียงอย่างเดียวคือพิซซ่าตัวที่สองจะได้รับการเพิ่มแป้งอีก 15 นาที แต่การเพิ่ม 3 ชั่วโมงหรือ 3 ชั่วโมงและ 15 นาทีไม่ควรสร้างความแตกต่าง ความคิดใด ๆ ที่เกิดขึ้น?
22 baking  pizza  crust 

5
ทำไมฉันถึงมีพิซซ่าในร่ม / เตาอบไม้ แต่ไม่ใช่บาร์บีคิวหรือสูบบุหรี่ (หรือฉันสามารถ…)
ฉันรู้ว่าผู้คนมีเตาอบพิซซ่าในอาคาร ฉันรู้ด้วยว่าในคนทั่วไปไม่สามารถมีบาร์บีคิวหรือสูบบุหรี่ในอาคารสันนิษฐานได้ว่ามีศักยภาพในการรั่วไหลของก๊าซอันตรายหรืออันตรายถึงชีวิต ฉันสับสนเพราะวิธีการทั้งสองนี้เกี่ยวข้องกับการเผาไหม้ไม้ในอาคาร แต่เฉพาะเตาอบพิซซ่าเท่านั้นที่ถือว่าเหมาะสมหรือปลอดภัย ฉันเดาว่าในเวลานี้เตาอบพิซซ่ามีการระบายอากาศเพียงพอที่จะปล่อยก๊าซที่ไม่ดีออกไปและในขณะที่บาร์บีคิวและผู้สูบบุหรี่โดยทั่วไปไม่มีการระบายอากาศที่ดี ทำไมฉันจึงมีพิซซ่าในร่ม / เตาอบไม้ แต่ไม่ใช่บาร์บีคิวหรือสูบบุหรี่ จะมีวาล์วที่ปิดการระบายอากาศของเตาอบพิซซ่าบางส่วน "เปลี่ยน" เตาอบพิซซ่าให้เป็นผู้สูบบุหรี่หรือไม่? และถ้าเป็นเช่นนั้นสิ่งนี้จะถือว่าเป็นอันตรายหรือไม่? ฉันต้องการทำให้ชัดเจนว่าฉันไม่ได้วางแผนที่จะวางยาพิษในครอบครัวของฉันและจะไม่สร้างบางสิ่งบางอย่างถ้ามืออาชีพถือว่าปลอดภัย
21 pizza  barbecue  fire  wood 

3
มีเหตุผลอะไรที่จะต้องวาง cornmeal / semolina บนหินพิซซ่าร้อนๆหรือเหล็กกล้า?
เมื่อฉันเริ่มทำพิซซ่าเมื่อหลายปีก่อนฉันอ่านบางแห่งว่าควรโยนข้าวโพดป่นบางก้อนบนก้อนหินพิซซ่าร้อนหลังจากอุ่นก่อนที่จะวางพิซซ่าก่อน เนื่องจากฉันมีแนวโน้มที่จะอบพิซซ่าที่การตั้งค่าสูงสุดบนเตาอบ cornmeal (หรือ semolina ที่ฉันเปลี่ยนไปในภายหลัง) จะสูบบุหรี่และเผาทันที ฉันตั้งปลุกควันในบ้านสองสามครั้ง และฉันมักจะมีชั้นของ cornmeal / semolina ที่ถูกเผาทำลายซึ่งฉันจะเช็ดหินหลังการใช้งานทุกครั้ง หลังจากไม่กี่ปีของการทำเช่นนี้ฉันรู้ว่าแป้งพิซซ่าของฉันไม่เคยติดอยู่กับหินในเตาอบ (แม้ว่าบางครั้งฉันมีปัญหาในการถอดมันออกจากเปลือกขณะที่มันกำลังเข้าไปในเตาอบ) ดังนั้นฉันจึงหยุดทำมัน แม้ว่าจะมีจำนวนเซมินาน้อยที่สุดที่ฉันมักจะใช้บนเปลือกของฉันในทุกวันนี้ฉันไม่เคยมีกรณีของแป้งติดกับหินพิซซ่าอุ่นหรือเหล็กพิซซ่า (ฉันมีกรณีที่พิซซ่าติดเนื่องจากซอสหรือชีสรั่วผ่านรูหรือด้านข้าง แต่การปัดฝุ่นเล็กน้อยของ cornmeal / semolina จะไม่ป้องกันการเกาะติด) เมื่อเร็ว ๆ นี้ฉันได้ดูพิซซ่าอบของAlton Brown ในการปรุงอาหาร Mega-Bake Oven ที่แสนสนุกของเขา ฉันสังเกตเห็นว่าเขาโยนสิ่งที่ดูเหมือนจะเป็นเซโมลีนาบนเหล็กพิซซ่าร้อน (ซึ่งสูบบุหรี่ทันที) ก่อนที่จะโหลดพิซซ่า ฉันเคยเห็นสิ่งนี้แนะนำเป็นครั้งคราวในแหล่งที่เชื่อถือได้อื่น ๆ แน่นอนฉันสามารถเข้าใจวางเรียงลำดับของข้าวโพด / semolina / แป้งบางในเย็นพิซซ่าหินหรือเหล็กสำหรับผู้ที่มีแนวโน้มที่จะอบแป้งดิบโดยไม่ต้องอุ่นแรก แต่มีเหตุผลที่ดีจริงๆหรือไม่ที่จะโยนเซโมลินาหรือ cornmeal ลงบนก้อนหินพิซซ่าร้อนที่แผดเสียงร้องก่อนที่จะอบโดยสมมติว่าเป็นแป้งพิซซ่า "ปกติ" (บางประเภท)? ฉันคิดว่าอาจมีสูตรบางอย่างที่อาจติดอยู่แม้ว่าฉันมักจะใช้แป้งที่มีความชุ่มชื้นสูงมากซึ่งเกาะติดกับมือและเปลือกของฉันได้ง่าย ฉันยังอบขนมปังประเภทต่าง ๆ มากมายและอีกครั้งไม่เคยมีปัญหากับการเกาะติด …


5
ฟองขนาดใหญ่ในเปลือกพิซซ่าสามารถป้องกันได้อย่างไร
เมื่อทำพิซซ่าบ่อยครั้งที่แป้งทำฟองขึ้นอย่างมากแทนที่ด้วยรสชาติและโดยทั่วไปแล้วจะทำให้เกิดความยุ่งเหยิงของพาย มีความลับในการป้องกันสิ่งนี้หรือไม่? กุญแจอยู่ในสูตรแป้งการกระจายของรสชาติหรืออย่างอื่นหรือไม่? หรือไม่มีความลับที่แท้จริงนอกเหนือจากการดูและ popping ฟองเมื่อพวกเขาสร้าง?
20 pizza  crust 


6
คุณจะทำความสะอาดหินพิซซ่าได้อย่างไร
ฉันมีเตาย่างถ่าน (ไข่ไก่สีเขียวขนาดใหญ่) ที่มีการแทรกเซรามิกที่สามารถใช้เป็นแผงป้องกันความร้อนหรือเป็นหินพิซซ่า หินของฉันดำจากการหยดและควัน ฉันต้องการทำพิซซ่าด้วย แต่ฉันไม่แน่ใจว่าฉันควรทำอย่างไรเพื่อทำความสะอาด

9
จะละลายแป้งพิซซ่าแช่แข็งได้อย่างรวดเร็วได้อย่างไร
เห็นได้ชัดว่าวิธีที่ดีที่สุดสำหรับการละลายน้ำแข็งที่จะออกจากแป้งพิซซ่าบนเคาน์เตอร์หรือในตู้เย็นค้างคืนแล้วปล่อยให้มันเพิ่มขึ้นก่อนที่จะปรุงอาหาร อย่างไรก็ตามฉันมีเพื่อนมาคืนนี้และฉันลืมที่จะละลายแป้งเมื่อคืนนี้ (ซุปเปอร์มาร์เก็ตแช่แข็งเป็นแป้งโฮลวีต) ฉันจะช่วยแป้งได้อย่างไร ฉันได้อ่านแล้วว่าคุณสามารถใช้แป้งโดว์ในที่ต่ำ ๆเพื่อละลายน้ำแข็งได้ แต่ฉันไม่ค่อยแน่ใจเกี่ยวกับการทำเช่นนั้น แก้ไข: ฉันกังวลว่าการใช้ความร้อนในการละลายแป้งอาจทำอาหารบ้างซึ่งฉันไม่ต้องการ คำถามที่เกี่ยวข้อง: ละลายน้ำแข็งแป้งพิซซ่าอย่างถูกต้อง?

11
ความแตกต่างระหว่าง Stromboli และ Calzone คืออะไร?
ร้านอาหารอิตาเลี่ยนชายฝั่ง (หรือร้านพิซซ่า) บางครั้งมีทั้ง Strombolis และ Calzones บางครั้งดูเหมือนว่า Calzones เป็น 'ประเภท' ของ Stromboli เนื่องจากเมนูมี Calzone เดียว แต่เป็นรายการ Strombolis ที่แตกต่างกัน แต่ฉันสงสัยว่าเป็นการประเมินที่ถูกต้อง ดังนั้นความแตกต่างระหว่างสองคืออะไร ฉันสนใจเหตุผลทางเทคนิครวมถึงหางนมที่ระบุไว้แยกต่างหากในเมนู (หากเหตุผลแตกต่างกัน) นอกจากนี้ฉันให้ที่ตั้งชายฝั่งตะวันออกเพราะฉันได้ยินตะวันตก Stromboli อาจจะคิดว่าเป็นแซนวิชร้อน ๆ นั่นไม่ใช่ Stromboli หรือ Calzone ที่ฉันคุ้นเคย - แต่ถ้าคำจำกัดความเปลี่ยนไปอย่างมากตามพื้นที่ทางภูมิศาสตร์ฉันก็สนใจเช่นกัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.