เค้กที่มีเปลือกไม่ยอมรับ?


8

ฉันเพิ่งอบเค้กวานิลลาสีทองจากเว็บไซต์ของ King Arthur FLour มันอบอย่างดีและดูดีจริงๆ อย่างไรก็ตามเมื่อฉันอยู่ในชั้นเรียนทำเค้กฉันต้องยกระดับและทรมานเค้กนั้นและสำหรับชีวิตของฉันฉันไม่สามารถทำให้เค้กเลเวลเลเตอร์ของฉันผ่านเค้กได้! มันกระเด้งออกไปและจะไม่ผ่านเค้กไม่ว่าฉันจะกดยากหรือเลื่อย ในที่สุดฉันก็หันไปใช้มีดหยัก แต่ก็ยากที่จะตัดผ่าน

มีบางอย่างที่ฉันทำเมื่อทำเค้กหรือไม่? ฉันรู้ว่าฉันใช้กระทะขนาด 9 นิ้วแทนที่จะเป็น 8 นิ้วที่มันถาม แต่นั่นเป็นการเปลี่ยนแปลงเดียวที่ฉันทำ หรือนี่เป็นเพียงเค้กที่ไม่ยอมรับ


3
เค้กนั่งนานแค่ไหน? มันอาจจะเหม็นอับหรือไม่? ฉันสังเกตว่าเค้กบางก้อนจะแข็งเหมือนก้อนหินหากปล่อยให้ค้าง คุณผสมแป้งนานแค่ไหน? ฉันสงสัยว่าคุณทำงานตังกับส่วนผสมมากเกินไปหรือไม่ แป้งข้าวสาลี + ของเหลว + ล็อตของการผสม / การเคลื่อนย้าย / การก่อกวน = ตัง Gluten = สินค้าอบยาก / เหนียว (ยอดเยี่ยมสำหรับขนมปัง, ไม่ดีสำหรับเค้ก)
Macromika

มันออกมากที่สุดชั่วโมง และฉันผสมแป้งให้นานที่สุดเท่าที่ระบุไว้ในสูตร - ฉันใช้ตัวจับเวลาที่มาพร้อมกับเครื่องผสม Kitchen Aid ของฉันเพื่อให้แน่ใจว่าฉันไม่ตีเค้กจนเกินไป
Ash

1
ลบออกจากกระทะ
rackandboneman

คำตอบ:


6

ฉันโทษสูตรซึ่งเรียกร้องให้มีเวลาในการผสมนานอย่างไร้เหตุผลและผ่านจุดที่เกินกำลัง

หลังจากที่คุณเพิ่มส่วนผสมที่เปียกสูตรที่คุณผสมสำหรับ:

  • 30 วินาทีที่ความเร็วต่ำสำหรับนม
  • 30 วินาทีที่ความเร็วปานกลางสำหรับนม
  • จำนวนเวลาที่ไม่ระบุที่ความเร็วต่ำเพื่อรวมไข่แรก
  • 2 นาทีที่ความเร็วปานกลางสำหรับไข่ทั้งหมด (30 วินาทีหลังจากนั้น)

นั่นเป็นเพียงวิธีการผสมมากเกินไปสำหรับเค้ก โดยส่วนตัวฉันไม่ชอบแนวคิดของการใช้เครื่องผสมไฟฟ้าเลยยกเว้นการทาเนย แต่นั่นคือการผสมกันนานกว่า 3 นาทีและสูงเกินไป คุณจะได้เค้กที่เหนียวนุ่มหนึบและขนมปัง

หากคุณดูสูตรเค้กที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในไซต์สูตรอาหารต่าง ๆ (เช่น Epicurious) คุณจะเห็นว่าพวกเขาทุกคนเรียกร้องให้มีการผสมส่วนผสมที่เปียกไม่ว่าจะพับด้วยไม้พายยาง (ดีที่สุด) หรือเครื่องตีไฟฟ้า ที่ความเร็วต่ำ

ระวังสูตร "ผู้ผลิต" - ฉันไม่คิดว่าฉันเคยมีประสบการณ์ที่ดีมาก่อน คุณจะคิดว่าพวกเขาเป็นแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ แต่ในทางปฏิบัติคุณจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่ามากด้วยเครื่องมือค้นหาและการอ่านบทวิจารณ์อย่างระมัดระวัง


1
เป็นเรื่องที่ดีจริง ๆ ที่จริงแล้ว - ฉันคิดว่าการเป็น บริษัท แป้งพวกเขาจะรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับเค้ก moreso มากกว่าพูดทำอาหารจากเว็บไซต์เช่น Tasty Kitchen หรือ Epicurious มันให้ความรู้สึกผสมกับฉันมาก แต่ฉันก็ไม่รู้อะไรเลย :)
Ash
โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.