ครีมกะทิแคร็ก


8

ฉันมีหลายที่เรียกร้องให้ถอดกะทิ (แกงไทย)

ฉันเคยทอดน้ำพริกแกงและเพิ่มกะทิ (หรือกะทิ) ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผล แต่เมื่ออ่านสูตรอีกครั้งฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ทำอย่างถูกต้อง

ความพยายามครั้งล่าสุดของฉันที่เริ่มต้นด้วยกะทิมีผลทำให้มันเป็นตุ๋นมากกว่าทอดยังดี แต่ฉันรู้สึกว่าฉันขาดอะไรบางอย่าง

เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าคุณเคี่ยวครีมนานพอที่น้ำมันควรแยกออกและคุณสามารถทอดใน แต่ฉันไม่สามารถทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ ฉันเป็นคนใจร้อนหรือฉันกำลังทำอะไรผิดพลาดอย่างลึกซึ้ง?


1
สิ่งนี้เกี่ยวข้องกันเพราะมันเป็นการแคร็ก: cooking.stackexchange.com/questions/44391/… BTW ฉันเคย "แตก" แบรนด์ต่าง ๆ มากมายในนามของวิทยาศาสตร์ ยี่ห้อนี้คือโดยไกลที่ดีที่สุดของผู้ที่ฉันได้พยายาม: amazon.com/Chaokoh-Coconut-Milk-13-5-Ounce-Pack/dp/B00473PVVO/... นอกจากนี้ยังอาจไม่บังเอิญมีไขมันสูงที่สุด
Jolenealaska

คำตอบ:


1

หนังสือของ Andy Rickers Pok Pok มีคำแนะนำ: เขาบอกว่าครีมมะพร้าว (UHT) ดีที่สุดนำครีมมาต้ม หลนประมาณ 3-10 นาที ดังนั้นฉันจึงลองทำสิ่งนี้และประสบปัญหาเดียวกับที่คุณทำในครั้งแรกที่ฉันพยายามที่จะแตกครีมมะพร้าว ฉันกำลังจ้องมองอยู่ประมาณ 15 นาทีเพื่อรอสิ่งที่จะเกิดขึ้น .. คำตอบสั้น ๆ ฉันทำอาหารไม่ร้อนพอ คุณไม่ต้องการ“ ความร้อนสูง” แต่คุณต้องใช้ความร้อนปานกลาง - สูง (7 จาก 9 ในเตาไฟฟ้าเส็งเคร็ง) ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามัน simmers จริงๆ คุณต้องการฟองอากาศ คุณจะต้องกวนบ่อย (ฉันกวนเกือบอย่างต่อเนื่อง แต่ฉันคิดว่านี่เป็นประสาท) คุณจะรู้ได้เมื่อมันเริ่มทำงาน


ยินดีต้อนรับสู่ Stockpot ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับที่ฉันจะให้มันไป
Jeremy French

7

สองสิ่งที่ฉันรู้สามารถทำให้เป็นเรื่องยาก: ใช้กะทิที่มีไขมันต่ำหรือใช้กะทิที่เติมอิมัลซิไฟเออร์ (ตรวจสอบส่วนผสม) นอกจากนี้คุณอาจไม่ปรุงอาหารนานพอหรือที่อุณหภูมิสูงพอ ฉันคิดว่าคุณจะชอบผลที่ได้เมื่อคุณได้งานนี้แกงกะหรี่จะออกมาเป็นวุ้นน้อยลงและมีรสชาติที่หอมกว่า


"ครีมมะพร้าว" ส่วนใหญ่เต็มไปด้วยอิมัลซิไฟเออร์โดยเฉพาะ polysorbate 60 และ - มันสนุกมากสำหรับการทอดที่อุณหภูมิสูง - เมธิลเซลลูโลสบางชนิด ฉันพบว่าสิ่งที่จะเป็นประโยชน์สำหรับ (a) ค็อกเทลและ (b) ครีมเท่านั้น กะทิน่าจะเป็นวิธีที่จะไปฉันคิดว่ามาตรฐานคือไขมัน 18%
Aaronut

ขอบคุณสำหรับเคล็ดลับฉันลองใช้กะทิออร์แกนิกที่ไม่มีอิมัลซิไฟเออร์และก็ยังไม่โชคดีบางทีฉันอาจจะไม่ร้อนพอ
Jeremy French

3

เป็นไปได้ว่าสูตรของคุณหมายถึงครีมมะพร้าวซึ่งแตกต่างจากครีมมะพร้าว มันเป็นเนื้อมะพร้าวแห้งและมันเยิ้มมาก มันมาในบล็อกร่วนและละลายเหมือนเนยผ่านความร้อน


สิ่งนี้จะไม่ทำให้ฉันประหลาดใจ ผู้คนมากมายสับสนและฉันไม่เคยเห็นครีมมะพร้าวในสูตรอาหารไทย แต่ฉันมักจะเห็นมะพร้าวครีม
Aaronut

ฉันตรวจสอบกะทิแน่นอน แต่ขอบคุณที่อธิบายความแตกต่าง
Jeremy French

3

ครีมกะทิแคร็กนั้นหมายถึงเทคนิคการแยกน้ำมันออกจากของแข็งที่อยู่ในครีม

ผมได้โพสต์วิธีการแกงแท้ที่ใช้เทคนิคการแตกร้าวในโพสต์อื่น มันขึ้นอยู่กับเทคนิคของเดวิดทอมป์สัน

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.