คำถามติดแท็ก coconut

มะพร้าวโดยทั่วไปหมายถึงเนื้อด้านในครีมหวานของมะพร้าวทั้งลูก ใช้แท็กนี้สำหรับคำถามเกี่ยวกับการเลือกระบุจัดเก็บเตรียมเปลี่ยนหรือปรุงอาหารโดยมีมะพร้าวเนื้อมะพร้าวหรือกะทิเป็นส่วนผสมของดาว คำถามเกี่ยวกับอาหารที่มีมะพร้าว แต่ไม่เน้นมะพร้าวไม่ควรใช้แท็กนี้


19
ฉันจะป้องกันกะทิแยกจากแกงไทยได้อย่างไร
ดูเหมือนว่าความพยายามทุกครั้งที่ฉันทำแกงกะทิแบบไทยจะจบลงด้วยการแยกส่วนผสมซอส ถึงแม้ว่ามันจะยังคงรสชาติที่ดีอยู่ แต่มะพร้าวก็ดูเหมือนว่ามันจะงุนงง คำถามของฉันคือสิ่งที่ฉันจะทำผิด? ฉันได้รับการปฏิบัติตามสูตรอาหารที่ด้านข้างของน้ำพริกแกงที่ฉันมี (แบรนด์ครัวไทย IIRC) ผัดกับกระป๋องกะทิ (ฉันใช้เจ้าเกาะ) จนเดือด เพิ่มน้ำปลาและน้ำซุปไก่พร้อมกับเนื้อสัตว์และผัก เคี่ยวจนสุก ความสงสัยของฉันคือฉันอาจจะใช้สต็อกไก่มากเกินไป ฉันมักจะใช้ประมาณ 1-2 ถ้วย ผักที่ฉันเพิ่ม (มักจะเป็นพริกหยวกและหัวหอม) จะช่วยเพิ่มของเหลวให้กับแกง ครอบครัวของฉันและฉันรักอาหารจานนี้ แต่ฉันต้องการที่จะเตรียมความพร้อมให้สมบูรณ์แบบ ขั้นตอนใดที่ฉันสามารถทำได้เพื่อป้องกันไม่ให้กะทิแยกจากแกง

2
จะรู้ได้อย่างไรว่ามะพร้าวสุกหรือเหม็นเปรี้ยวก่อนซื้อ
การซื้อมะพร้าวห่อหุ้มตัว (ในเปลือก) ที่ร้านคล้ายกับการเล่นรูเล็ตรัสเซีย ปัญหาทั้งหมดนี้ในการทำให้น้ำออกและทำลายเปลือกหอยเพื่อค้นหาว่ามะพร้าวเป็นกลิ่นหืน (และบางครั้งก็ไม่สุก) บางครั้งคุณสามารถเห็นจุดด่างดำที่ด้านนอกของเปลือกซึ่งดูเหมือนจะบ่งบอกถึงราที่ด้านในของเปลือก แต่ดูเหมือนว่าจะมีคนหืนมากมายที่ไม่แสดงจุดใด ๆ นี่คือลักษณะโดยทั่วไป: มีสัญญาณของความเหม็นหืน (และความสุก) ที่ชัดเจนหรือไม่ที่สามารถตรวจจับได้ที่หน้าร้านก่อน 'การชันสูตร'?

5
มีดสับกระดูกหรือมะพร้าว
การใช้มีดเชฟเพื่อตัดกระดูก (ไม่ใหญ่เกินไปเช่นซี่โครงไก่หรือหมู) หรือมะพร้าวหรือจะทำลายมีดอย่างถาวรหรือไม่ ฉันเคยทำมันในบางครั้งและดูเหมือนว่าจะไม่ได้รับความเสียหาย แต่อาจเป็นได้ว่าฉันยังไม่ได้ทำพอ


3
ฉันจะแยกกะทิออกจากเนื้อมะพร้าวได้อย่างไร
กะทิในร้านขายของชำท้องถิ่นราคาประมาณ $ 1.50 สำหรับกระป๋องขนาดเล็ก กระป๋องกะทิที่มีราคาน้อยกว่าจะเต็มไปด้วยฟิลเลอร์เช่นน้ำเสริมและเหงือกเพื่อทำให้ข้น ในทางตรงกันข้ามมะพร้าวในราคา 1.50 ดอลลาร์และฉันคิดว่าฉันควรจะได้รับนมมากกว่าหนึ่งกระป๋อง กระบวนการที่ถูกต้องในการสกัดกะทิออกจากเนื้อมะพร้าวคืออะไร? ต้องอุ่นไหม? มันต้องการกดพิเศษหรือไม่? หลังจากสกัดนมแล้วยังสามารถใช้เนื้อเป็นสะเก็ดหรือใช้? (ฉันได้เห็นคำถามที่นี่ฉันไม่ได้ถามเกี่ยวกับสถานที่ที่จะหามันหรือวิธีการจัดเก็บ - เพียงแค่วิธีที่จะทำให้มัน)
11 milk  coconut  extracts 

3
กะทิสามารถเปลี่ยนเป็นกะทิหรือในทางกลับกันได้หรือไม่?
กะทิสามารถเปลี่ยนเป็นกะทิหรืออื่น ๆ ได้หรือไม่? ตัวอย่างเช่นการเพิ่มน้ำหรือนมวัวลงในกะทิทำกะทิที่ใช้ได้หรือไม่ หรือโดยการลดกะทิฉันจะได้รับกะทิ?


2
อะไรคือสิ่งที่ฉันได้รับจากการต้มมะพร้าวกับ“ เวย์”?
ฉันหลงเสน่ห์กับการใช้ผลพลอยได้จากมะพร้าวสดและคราวนี้ฉันได้รับรสหวานอมเปรี้ยวจากมะพร้าวที่กำลังเดือด "เวย์" ก่อนอื่นให้ฉันอธิบายว่าเวย์โคโคนัทนี้คืออะไร: เอาเนื้อมะพร้าวสดออกไม่ได้เอาผิวคล้ำด้านนอก (ผิดพลาด!) ใส่เนื้อสัตว์ลงไปในน้ำปั่นใส่ในถุงนมอ่อนนุชแล้วทำซ้ำขั้นตอนนี้จนนมสุก ตั้งนมในตู้เย็นเป็นเวลา 24 ชั่วโมงเพื่อแยก ใช้ครีมชั้นนำในการทำเนยและ buttermilk ส่วนที่เหลือด้านล่างหลังจากครีมถูกลบออกเป็นสิ่งที่ฉันเรียกมะพร้าว "เวย์" ตอนนี้ฉันคิดว่าหางนมนี้จะเป็นน้ำและน้ำตาลเป็นส่วนใหญ่ดังนั้นเอาน้ำที่คุณมี ... น้ำตาล! หลังจากต้มเสร็จฉันก็หยุดเมื่อมันเริ่มติดในกระทะผลลัพธ์ที่ได้คือเหนียวเหนอะหนะที่รสชาติแรกนั้นหวาน แต่แล้วก็มีรสเปรี้ยวไม่เป็นที่พอใจอาจเป็นกรดที่ค้างอยู่อาจจะเป็นเพราะไม่มี ลบผิวด้านนอกที่เข้มกว่าหรืออาจเป็นเพราะกรดลอริก? ดังนั้นความคิดใด ๆ นี่คืออะไร ฉันสามารถทำอะไรกับมันได้บ้าง ฉันทำอะไรผิดหรือเปล่าที่มันเริ่มเปรี้ยว ฉันรู้ว่ามันไม่เหมือนกับน้ำตาลมะพร้าวที่คุณเห็นในร้านค้าเพราะมันถูกนำมาจากต้นไม้ไม่ใช่มะพร้าว รูปภาพ (พยายามทำให้แห้งในเตาอบเพราะมันเหนียวเกินไป):

1
คุณจะรู้ได้อย่างไรว่ามะพร้าวอ่อนหรือไม่
ฉันเคยเห็นบางคนเคาะมะพร้าวเพื่อตรวจสอบว่ามันเป็นเด็กหรือไม่ บางครั้งพวกเขาเคาะด้วยนิ้วของพวกเขาหรือมีดแมเชเท พวกเขาจะทำอย่างไร มะพร้าวอ่อนมีเนื้อน้อย แต่นิ่มและโปร่งแสงเกือบ น้ำมะพร้าวยังมีรสชาติที่ดีกว่า KNOCKจดว่าคำสำคัญที่นี่คือ: แก้ไข โดยทั่วไปฉันไม่เห็นพวกเขาสั่นมะพร้าว
8 coconut 

4
เมื่อใดที่จะชอบโยเกิร์ตครีมและกะทิในจานมังสวิรัติอินเดียที่จะทำให้ครีม?
ประการแรกผมได้สังเกตเห็นทุกจานแกงกะหรี่ที่เรากินในความรู้สึกที่ร้านอาหารอินเดีย"ครีม" ตอนนี้ผมไม่ทราบว่าพวกเขาเพิ่มครีม , หรือโยเกิร์ตหรือนมมะพร้าว ? เราต้องการอาหารประเภทใดที่ทำให้เป็นครีม?

4
ครีมกะทิแคร็ก
ฉันมีหลายที่เรียกร้องให้ถอดกะทิ (แกงไทย) ฉันเคยทอดน้ำพริกแกงและเพิ่มกะทิ (หรือกะทิ) ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่สมเหตุสมผล แต่เมื่ออ่านสูตรอีกครั้งฉันรู้ว่าฉันไม่ได้ทำอย่างถูกต้อง ความพยายามครั้งล่าสุดของฉันที่เริ่มต้นด้วยกะทิมีผลทำให้มันเป็นตุ๋นมากกว่าทอดยังดี แต่ฉันรู้สึกว่าฉันขาดอะไรบางอย่าง เท่าที่ฉันสามารถบอกได้ว่าคุณเคี่ยวครีมนานพอที่น้ำมันควรแยกออกและคุณสามารถทอดใน แต่ฉันไม่สามารถทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้นได้ ฉันเป็นคนใจร้อนหรือฉันกำลังทำอะไรผิดพลาดอย่างลึกซึ้ง?

2
ส่วนประกอบหลักของรสชาติมะพร้าวคืออะไรและแตกต่างกันอย่างไรระหว่างมะพร้าวสดกับมะพร้าวเก่า
ฉันคุ้นเคยกับการดื่มกะทิและพบว่ามันดีหน่อยหวานและอ่อนโยน วันหนึ่งฉันมีซุปเปอร์มาร์เก็ตมะพร้าวตามปกติซึ่งมีรสชาติเหมือนมาลิบูในใจ นั่นเป็นมะพร้าวที่มีรสชาติที่สดมากหรือ ฉันเป็นนักเคมีและฉันต้องการทราบว่ามะพร้าวอะโรเมติกส์แตกต่างกันมากในระหว่างมะพร้าวสดและมะพร้าวเก่าหรือไม่และถ้าเป็นเช่นนั้นทำไม?
4 fruit  coconut  fresh 

1
เทียบเท่าระหว่างมะพร้าวสดและครีมมะพร้าว?
ฉันสนุกกับตำราปลาสไตล์อินเดียซึ่งฉันได้รับรางวัลในการประกวดสัปดาห์ที่นี่ตามคำแนะนำตามฤดูกาล อย่างไรก็ตามฉันมีปัญหากับส่วนผสมทั่วไปหนึ่งอย่างที่ใช้ในสูตรของ Atul Kochhar หลายสูตรของเขารวมถึงเนื้อมะพร้าวสดกับน้ำเปล่าหรือน้ำซุปเป็นน้ำแกง เนื่องจากการสกัดเนื้อมะพร้าวค่อนข้าง ... ใช้แรงงานเข้มข้นฉันต้องการเพียงแค่ใช้กะทิกระป๋องหนึ่งช้อนซึ่งทำจากเนื้อมะพร้าวและน้ำ สองคำถาม: การทดแทนนี้มีความเทียบเท่ากันอย่างไร หากสูตรเรียกร้องให้เนื้อมะพร้าว 250 กรัมถูกทำให้บริสุทธิ์ด้วยสต็อก 200 มิลลิลิตรแล้วปริมาณของกะทิที่เท่ากันจะเป็นเท่าใด น่าเศร้าที่Kitchen Companionไม่มีเอกสารการทดแทนนี้โดยเฉพาะ

2
ฉันจะทำมะพร้าวแห้งจากเนื้อมะพร้าวสดได้อย่างไร
สำหรับสูตรของฉันฉันต้องการมะพร้าวแห้ง แต่ฉันมีเนื้อมะพร้าวสดเท่านั้นในครัวของฉัน มีตัวเลือกง่าย ๆ ในการแปลงเป็นมะพร้าวแห้งหรือไม่?
1 coconut 

โดยการใช้ไซต์ของเรา หมายความว่าคุณได้อ่านและทำความเข้าใจนโยบายคุกกี้และนโยบายความเป็นส่วนตัวของเราแล้ว
Licensed under cc by-sa 3.0 with attribution required.